Slider
สวนสัตว์
เที่ยวทั่วไทย

10 สวนสัตว์น่าเที่ยว ทั่วไทย ไฉไลมาก ถ้าได้ไปถ่ายรูปเช็คอิน

25 กุมภาพันธ์ 2019 (ยอดชม 121,609 views )

สวนสัตว์  พื้นที่แห่งการจินตนาการและการเรียนรู้สำหรับเด็ก ๆ ทั้งหลาย  หากอยากย้อนวัยกลับไปนึกถึงวันวาน  เมื่อครั้นยังเยาว์วัยและช่างฝัน  ก็คงหนีไม่พ้นนึกถึงช่วงเวลาที่ได้ไปเที่ยวสวนสัตว์  แต่จริง ๆแล้วสวนสัตว์ก็ไม่ได้ปิดกั้นจำกัดอายุนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด  วันไหนนึกสนุกอยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง  ชวนชาวแก็งค์  หรือเจ้าตัวเล็ก ๆ ที่บ้านไปเที่ยวสวนสัตว์ด้วยกัน  ก็น่าจะแนวไม่เหมือนใครดีเหมือนกัน  ว่าแล้วจะไปสวนสัตว์ไหนดีนะ ? ก็ห่างวันวานเหล่านั้นมานาน งั้นมาดู  “10 สวนสัตว์ในไทย”  น่าไปไม่แพ้ที่เที่ยวอื่นกันเลย

ซื้อบัตรเข้าชมสวนสัตว์กับ Traveloka

traveloka

 

1.Safari world

Safari world


safari world

สวนสัตว์เปิดมาตรฐานโลกแห่งเดียวในเมืองไทย  บนเนื้อที่กว่า 430 ไร่  ประกอบไปด้วยเหล่าสัตว์กว่า 2,000 ตัว  ในบรรยากาศแบบซาฟารี  อันเป็นธรรมชาติตามอย่างการใช้ชีวิตปกติของเหล่าสัตว์ป่านานาพันธุ์  ให้ได้ไปสัมผัสชีวิตสัตว์โลกอย่างใกล้ชิดเป็นธรรมชาติ  ในโซน  Safari Park และชมการแสดงของเหล่าสัตว์แสนรู้  ทั้งโลมา  แมวน้ำ  นกแก้วและเหยี่ยว  เป็นต้น  ในโซน  Marine Park  นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์สุดอลังการให้ได้รับชมกันอีกด้วย

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 09.00 ถึง 16.30 น.  วันเสาร์และอาทิตย์ปิดเวลา 17.00 น.

พิกัด :  Maps

ซื้อบัตร Safari world ได้ที่ Traveloka

 

2.Sea Life Bangkok Ocean World

Sea Life Bangkok Ocean World

 

Sea Life Bangkok Ocean World

อุทยานสัตว์น้ำสุดฮิตใจกลางกรุงเทพ  ซึ่งถูกยกให้เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  บนเนื้อที่กว่า 10,000 ตารางเมตร  ที่ได้รวบรวมปลาทั้งน้ำจีดและน้ำเค็มกว่า 400 สายพันธุ์  จำนวนมากถึง 30,000 ตัว  โดยมีไฮไลท์สุดเว่อร์วังอยู่ที่ Ocean Tunnel อุโมงค์ยักษ์ใต้ท้องทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทย  ซึ่งจะพาไปสำรวจประสบการณ์เสมือนจริงใต้ทะเลแบบ 180 องศารอบทิศทาง  พร้อมโชว์ให้อาหารปลาฉลามสุดหวาดเสียว  ไปจนถึงเจ้าเพนกวินสุดน่ารักในโซน Ice Adventure

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 10.00 ถึง 21.00 น.

พิกัด :  Maps


 

3.บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ  สุพรรณบุรี

บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ สุพรรณบุรี

 

บึงฉวากเฉลิมพระเกียรติ สุพรรณบุรี

บึงน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่  ห่างจากตัวเมืองสุพรรณบุรีประมาณ 64 กิโลเมตร  บนเนื้อที่ 2,700 ไร่  ซึ่งไม่ได้มีเพียงแค่พื้นที่แสดงพันธุ์สัตว์น้ำ  แต่แบ่งออกเป็น 2 โซน  คือ  โซนสัตว์น้ำ  และโซนสวนสัตว์  โดยในโซนสวนสัตว์ส่วนมากจะเป็นเน้นไปทีการจัดแสดงนกนานาพันธุ์กว่า  45 ชนิด  และในส่วนของสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวาก  จะเป็นพื้นที่ซึ่งรวบรวมพันธุ์ปลาน้ำจืด  ปลาสวยงาม  และพันธุ์ปลาหายากเอาไว้ด้วยกัน  โดยไฮไลท์ของที่นี่  คือ  อุโฒงค์ปลาน้ำจืดแห่งแรกของเมืองไทย

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 08.30 ถึง 16.30 น.  วันเสาร์และอาทิตย์ปิดเวลา 17.00 น.

พิกัด :  Maps

 

4.สวนสัตว์นครราชสีมา

สวนสัตว์นครราชสีมา

   

สวนสัตว์นครราชสีมา

ซาฟารีแดนอีสานกับสวนสัตว์ใจกลางเมืองนครราชสีมา  ในบรรยากาศแบบซาฟารีบนพื้นที่กว่า 545 ไร่ที่มีมานานกว่า 20 ปี  อุดมสมบูรณ์ด้วยสัตว์นานาพันธุ์กว่า 1,800 ตัว  โดยไฮไลท์ของสวนสัตวืแห่งนี้อยู่ที่ The Big Five หรือ 5 สัตว์ผู้ยิ่งใหญ่แห่งแอฟริกันบนทุ่งหญ้าสะวันน่า  อันได้แก่  สิงโต  เสือดาว – เสือดำ  ช้างแอฟริกา  แรดขาว  และความป่าแอฟริกัน  แถมอีกต่อด้วยอีกหนึ่งทีเด็ดของสวนสัตว์โคราชที่ไม่มีที่ไหนเหมือน  คือ  นอกจากสวนสัตว์แล้ว  ยังมีสวนสน้ำอยู่ในพื้นที่สวนสัตว์แห่งนี้อีกด้วย

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 08.00 ถึง 17.00 น.

พิกัด :  Maps

 

5.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว  ชลบุรี

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี

   

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชลบุรี

 

สวนสัตว์เปิดขนาดใหญ่แห่งแรกในประเทศไทยที่มีมานานกว่า 60 ปีแล้ว  บนเนื้อที่กว่า 5,000 ไร่อันกว้างขวางของจังหวัดชลบุรี นอกจากเหล่าสัตว์น้อยใหญ่นานาพันธุ์กว่า 300 ชนิด  กิจกรรมและการแสดงโชว์สัตว์แสนรู้อีกหลายการแสดงในพื้นที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวแห่งนี้  ที่นี่ยังมี Night Safari ที่จะพาไปดูชีวิตความเป็นอยู่ของสัตว์ป่าในตอนกลางคืนเป็นแห่งแรกของเมืองไทยอีกด้วย

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 08.00 ถึง 18.00 น.

พิกัด :  Maps

ซื้อบัตรสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้ที่ Traveloka

 

6.สวนเสือศรีราชา

สวนเสือศรีราชา

 

สวนเสือศรีราชา

สวนสัตว์เชิงอนุรักษ์บนเนื้อที่ 250 ไร่  ด้วยแนวคิดที่จะพัฒนาพันธุ์สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ให้คงอยู่ต่อไป  ภายในพื้นที่สวนเสือศรีราชาจึงถูกจัดพื้นที่ส่วนหนึ่งให้เป็นฟาร์มเพาะพันธุ์เสือโคร่งพันธุ์เบงกอลกว่า 200 ตัว  ฟาร์มเพาะพันธุ์จระเข้กว่า 10,000 ตัว  รวมไปถึงพื้นที่เลี้ยงนกกระจอกเทศ  อูฐ  ช้าง  และนกต่าง ๆ ทั้งยังมีการแสดงโชว์ละครสัตว์ “Amazing Circus”  ซึ่งเป็นเน้นโชว์ความฉลาดของของเจ้าเสือเบงกอลแสนน่ารักเป็นหลัก  และนอกจากนี้ยังมีโชว์จระเข้   และโชว์ของลูกช้างน้อยแสนน่ารักอีกด้วย

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 08.00 ถึง 18.00 น.

พิกัด :  Maps

ซื้อบัตรสวนสัตว์ศรีราชา ได้ที่ Traveloka

 

 

7.ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ สัตหีบ

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ สัตหีบ

 

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ สัตหีบ

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ติดชายทะเล  ภายใต้การดูแลของกองทัพเรือ  ที่แม้ไม่ใช่สวนสัตว์ซะทีเดียว  แต่ก็ใกล้เคียงกับฟาร์มเต่าทะเลขนาดใหญ่  ที่ภายในศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลมีเต่าทะเลน้อยใหญ่แสนน่ารัก  ตั้งแต่ลูกเต่าน้อยตัวจิ๋วในโรงอนุบาลเต่าทะเล  และคุณทวดเต่าตัว Big Size ในสระว่ายน้ำขนาดใหญ่  ไปจนถึงโรงพยาบาลเต่าทะเล  ซึ่งเป็นที่สำหรับรักษาเต่าทะเลที่บาดเจ็บ  และป่วยให้ฟื้นตัวจนแข็งแรงสามารถกลับคืนสู่ธรรมชาติได้  นอกจากได้เห็นความน่ารัก  และได้เรียนรู้วงจรชีวิตของเต่าทะเลแล้ว  ที่นี่ยังอะควาเรี่ยมขนาดย่อม ๆ ของปลาทะเล  ทั้งเจ้าปลาการ์ตูนสุดฮิป  ไปจนถึงปลาทะเลตัวโต  ทั้งยังมีมุมพักผ่อนริมชายหาดเก๋ ๆ ให้ได้มาเอนกายหย่อนใจรับลมทะเลกันอีกด้วย

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 08.30 ถึง 17.00 น.

พิกัด :  Maps

 

 

8.Alpaca Hill สวนผึ้ง

Alpaca Hill สวนผึ้ง

 

Alpaca Hill สวนผึ้ง

ฟาร์มเพาะเลี้ยงอัลปาก้าแห่งแรกแห่งเดียวและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  บนพื้นที่สีเขียวบนเนินเขากว่า 250 ไร่  ในดินแดนสุดชิลล์ที่มีอากาศดีตลอดทั้งปี  อย่างสวนผึ้ง  ซึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความน่ารักของเหล่าอัลปาก้าพันธุ์หายากที่สั่งตรงมาจากออสเตรเลียจำนวนมาก  ในบรรยากาศร่มรื่นย์ใกล้ชิดธรรมชาติในสไตล์มาชูปิกชูประเทศเปรู  ซึ่งนอกจากเหล่าอัลปาก้าสุดน่ารักแล้ว  ยังมีเจ้าวัลลาบีฝาแฝด  และกิจกรรมอีกมากมายภายในพื้นที่ Alpaca hills แห่งนี้

เวลาทำการ :        เปิดบริการทุกวัน  วันธรรมดาเวลา 08.30-17.00 น.  วันเสาร์เวลา 09.00-18.30 น. 

และวันอาทิตย์เวลา  09.00-18.00 น. 

พิกัด :  Maps

ซื้อบัตร Alphaca hill กับ Traveloka

 

 

9.สวนสัตว์เปิดซาฟารี  ปาร์ค  แอนด์  แคมป์  กาญจนบุรี

สวนสัตว์เปิดซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ กาญจนบุรี

 

สวนสัตว์เปิดซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ กาญจนบุรี

สวนสัตว์เปิดแห่งแรกในกาญจนบุรี  ในรูปแบบทุ่งหญ้าซาฟารีซึ่งแบ่งออกเป็น 2 โซน  คือโซนสวนสัตว์เปิด  และโซนการแสดงโชว์  โดยไฮไลท์ของที่นี่  คือ  การป้อนอาหารเหล่ายีราฟ  ม้าลายอย่างใกล้ชิด  ชนิดกอดคอถ่ายรูปกันได้เลย  ในส่วนของสวนสัตว์เปิดรูปแบบแอฟริกันซาฟารีแบ่งออกเป็น 8 โซน  มีสัตว์นานาพันธุ์อย่าง  หมีความ  เนื้อทราย  เสือโคร่ง  สิงโตแอฟริกัน  เสือดาว  กวางอินเดีย  กวางโฟลโลว์สีขาว  นกอีมู  ยีราฟ  ม้าลาย  ลามา  นกกระจอกเทศ  และนกฟลามิงโก  ในส่วนของการแสดงโชว์นั้น  มีการแสดงโชว์ของช้างแสนรู้  โชว์จับจระเข้มือเปล่า  และการแสดงของนกแก้วมาคลอว์สุดฉลาด

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 09.00 ถึง 17.00 น.

พิกัด :  Maps

 

 

10.เชียงใหม่  Night Safari

เชียงใหม่ Night Safari

 

เชียงใหม่ Night Safari

สวนสัตว์เปิดยอดฮิตของจังหวัดเชียงใหม่  ที่นอกจากเป็นสวนสัตว์เปิดในแบบ Savanna Safari  ให้ได้สัมผัสวิถีชีวิตของเจ้าสัตว์อย่างใกล้ชิดแล้ว  ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความน่ารักแสนรู้ของเหล่าสัตว์นานาชนิดได้ทั้งกลางวัน  และกลางคืนอีกด้วย  แถมยังเป็นสวนสัตว์กลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย  ภายในบริเวณสวนสัตว์เน้นความเป็นธรรมชาติ  ภายใต้คอนเซ็ปต์ Nature Theme Park ที่มุ่งเน้นด้านธรรมชาติวิทยาของชีวิตสัตว์ป่าในเอเชีย  ซึ่งแตกต่างไปจากสวนสัตว์เปิดที่อื่น ๆ และซาฟารีแบบแอฟริกัน

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 11.00 ถึง 22.00 น.

พิกัด :  Maps

จอง เชียงใหม่  Night Safari กับ Traveloka

 

ดูครบสวนสัตว์ทั้ง 10 แห่งกันไปแล้ว  ก็เริ่มใช้ความพยายามอย่างที่สุดเพื่อจะรำลึกความหลังว่า … ได้มาสวนสัตว์ครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่นะ?  แต่เหมือนความทรงจำจะช่างเลือนลางเสียเหลือเกิน  แบบนี้ยิ่งสมควรต้องตอกย้ำความทรงจำ  ว่าแล้วก็เริ่มร้อนใจทนรอแทบไม่ไหว ให้ Traveloka ช่วยจองบัตรเข้าสวนสัตว์ล่วงหน้า Online ง่าย ๆ แค่เพียง คลิกที่นี่  ที่เหลือก็แค่ล็อควัน  แล้วรอเวลาไปย้อนวัยเด็กที่สวนสนุกกันได้เลย

 

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts