Slider
เที่ยวกระบี่
ร้านอาหาร เที่ยวทั่วไทย โรงแรม-รีสอร์ท

เที่ยวกระบี่ – 13 ที่เที่ยวกระบี่ ในวันที่ออกทะเลไม่ได้

13 กรกฎาคม 2018 (ยอดชม 69,620 views )

เที่ยวกระบี่ ทั้งที เราเชื่อว่า…หลายๆคนคาดหวังกับการออกทัวร์ทะเลและหมู่เกาะต่างๆของกระบี่ อย่างแน่นอน  เราเองก็เช่นกันอะเธอ มโนไปไกลมากมาย  เดินเล่นบนหาดทรายนุ่มๆของหาดไรเลย์กับทะเลแหวก งี้..    แหวกว่ายดูโลกใต้ทะเลเกาะห้อง งี้… หรือแม้กระทั่งกระโดดถ่ายรูปสวยๆ กับหมู่เกาะปอดะ งี้… แต่มโนก็ต้องสลาย เมื่อวันเดินทางต้องเจอกับพายุฝน ที่หล่นจากฟากฟ้า อย่างไร้ความปรานี… จนทำให้เรือเล็ก เรือใหญ่ งดออกจากฝั่ง จะให้นั่งกอดเข่าเฝ้าห้องสี่เหลี่ยมตลอด 3 วัน 2 คืน คนชอบเลาะ ชอบเที่ยวอย่างเราๆคงเฉาตายแน่ๆ  แล้วจะเที่ยวไหนดีหละ!! …เที่ยวกระบี่ ซิตี้ทัวร์ไงเธอ…ขอบอก…แม้จะออกทะเลไม่ได้ แต่ก็ฟินได้เหมือนกันจ้าาาา…

 

เที่ยวกระบี่

 

ทริปนี้…เราเดินทางไปกับแคมเปญ “บินดี อยู่ดี” ของบางกอกแอร์เวย์ส ซึ่งเป็นแคมเปญที่จ่ายตังค์ครั้งเดียวได้ครบทั้ง

  • บัตรโดยสารไป – กลับ สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินกระบี่ พร้อมค่าธรรมเนียมภาษีต่างๆ
  • รถรับส่งไป-กลับ สนามบินกระบี่ – โรงแรม
  • ห้องพัก 3  วัน 2 คืน พร้อมอาหารเช้า
  • ทัวร์กระบี่ 4 เกาะ ชมทะเลแหวก unseen เมืองไทย  หรือ  ทัวร์สระมรกต น้ำตกร้อน unseen อีกที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้ ( เลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่ง )

 

เที่ยวกระบี่

 

เที่ยวกระบี่

 

เที่ยวกระบี่

 

ราคาเริ่มต้นเพียง 5,900 บาท/คน เท่านั้น อะเธอ   มีโรงแรมคุณภาพมากมายเข้าร่วมแคมเปญนี้  เราสามารถเลือกพักได้ตามใจชอบ แต่..แต่ว่า..ราคาก็จะแตกต่างกันไปตามคุณภาพและบริการของโรงแรมที่เราเลือกด้วยจ้าาา..

 

เที่ยวกระบี่

 

โปรแกรมทริปคร่าวๆ ที่บางกอกแอร์เวย์ส จัดให้เรา 3 วัน 2 คืน ก็จะประมาณนี้ อะเธอ

วันที่ 1  เจ้าหน้าที่ต้อนรับสนามบินกระบี่   – นำเที่ยวลานปูดำ -นำส่งโรงแรมพักผ่อนตามอัธยาศัย

วันที่ 2 ทัวร์กระบี่ 4 เกาะชมทะเลแหวก unseen เมืองไทย หรือ ทัวร์สระมรกต น้ำตกร้อน unseen อีกที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้ ( เลือกได้อย่างได้อย่างหนึ่ง)

วันที่ 3 พักผ่อนตามอัธยาศัย – ซื้อของฝาก – เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

 

Bangkok Airways

 

Bangkok Airways

 

จะเห็นว่า…วันที่ 2 ของโปรแกรมทริป มีให้เราเลือกทัวร์ 2 แบบ สำหรับใครที่ไปในช่วงหน้าฝนและเลือก “ทัวร์ 4 เกาะชมทะเลแหวก unseen เมืองไทย” เป็นอันดับแรก  แนะนำให้เลือก  “ทัวร์สระมรกต น้ำตกร้อน unseen อีกที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้” สำรองไว้ โดยแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตอนจองแคมเปญ เผือวันเดินทางโปรแกรมแรกเรือไม่สามารถออกทะเลได้  จะได้ไปเที่ยวทัวร์ที่สำรองไว้  เพราะถ้าเราไม่แจ้ง เราจะได้เป็นแบบ City tour หรือไม่ก็นวดไทย งี้…

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่  บินดี อยู่ Sea Lover 2018 

อย่างที่่บอก…ทริป เที่ยวกระบี่ กับแคมเปญ “บินดี อยู่ดี” ของเรา อดออกทะเล เพราะฟ้าฝนไม่เป็นใจ เลยได้เที่ยวกระบี่ แบบซิตี้ทัวร์ และเนื่องจากโปรแกรมทริปวันที่ 1 และวันที่ 3  ตามโปรแกรมทริปบางกอกแอร์เวย์ส จะให้เราเที่ยวแบบชิวๆ เน้นพักผ่อนเยอะๆ  ใครที่อยากเที่ยวเยอะๆ ก็สามารถเพิ่มโปรแกรมทริปเที่ยวเองได้  เหมือนกับเรา เน้นเที่ยวไม่เน้นพักผ่อน เที่ยวนู้น นี่ นั่น รวมๆ แล้วก็ 13 สถานที่ด้วยกันอะเธอ ( โปรแกรมทริปที่เพิ่มเอง ต้องจ่ายตังค์เองด้วย นะเธอ เพราะอยู่นอกเหนือจากแคมเปญจ้าาา… )

 

1. ล่องเรือคาตามารัน ชมป่าชายเลนเกาะกลาง

 

เกาะกลาง กระบี่

 

เกาะกลาง เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่กลางแม่น้ำกระบี่ ท่ามกลางป่าชายเลนปากแม่น้ำ ที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่อย่างครบถ้วน ทำให้ชาวเกาะกลาง มีชีวิตที่ผูกพันกับธรรมชาติ และประกอบอาชีพที่สอดคล้องกับ ทรัพยากรที่มีอยู่ในพื้นที่

การเดินทางในครั้งนี้ เนื่องจากเราไปกันหลายคน เป็นกลุ่มใหญ่ เลยใช้บริการเรือคาตามารันของ  “กระบี่ โบ๊ท ลากูน”  ออกจากกระบี่ โบ๊ท ลากูน สู่คลองเล็กๆ  สัมผัสวิถีชีวิตสองฝั่งคลอง ไปพร้อมๆกับชมความงาม ความสมบูรณ์ของป่าชายเลน และสนุกสนานกับการถ่ายรูปสวยๆ บนเรือคาตามารัน

 

กระบี่ โบ๊ท ลากูน รีสอร์ท

 

กระบี่ โบ๊ท ลากูน รีสอร์ท

 

กระบี่ โบ๊ท ลากูน รีสอร์ท

 

กระบี่ โบ๊ท ลากูน รีสอร์ท

 

นอกจากป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์แล้ว บนเกาะกลางยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ห้ามพลาดอะเธอ  โดยเฉพาะวิถีชุมชน ที่คนในพื้นที่ได้รวมกลุ่มกัน เปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ ควบคู่ไปกับการเปิดให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้ไปเที่ยว ได้ไปสัมผัส  เสียดาย…เวลาเรามีน้อย เลยไม่ได้แวะเที่ยว งี้…

กระบี่ โบ๊ท ลากูน รีสอร์ท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  โทร. 075 818 765
แฟนเพจ : Krabi Boat Lagoon

พิกัด :  178 หมู่ 2 บ้านคลองสาย ตำบลตลิ่งชัน อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/CS7LGYLLVDN2

 

2. บ้านมะหญิ่ง – อิ่มอร่อยกับอาหารทะเล

 

บ้านมะหญิ่ง กระบี่

 

ล่องเรือเสร็จก็แวะทานมื้อเที่ยงที่  “บ้านมะหญิ่ง” ร้านอาหารทะเล ริ้มน้ำ บรรยากาศดี ลมพัดเย็นสบาย สามารถมองเห็นป่าชายเลนอีกฝั่งได้อย่างสวยงาม ลักษณะของร้านเป็นแพยื่นลงไปในน้ำ มีกระชังปลาขนาบข้าง และมีการแสดงโชว์ให้อาหารปลาในแต่ละกระชัง ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินหลังจากท่านข้าวเสร็จ ส่วนเมนูอาหาร บ้านมะหญิ่ง ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล วัตถุดิบที่ใช้เน้นความสดใหม่ และได้คุณภาพ รับซื้อจากคนในชุมชน   เมนูแนะนำก็จะมี  ปูดำผัดออริกาโน่ , ปลากระพงทอดน้ำปลา ,แกงส้มปลากระพง , กุ้งลายเสือราดซอสมะขาม และหมึกดำสมุยไพร

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 น. –  20:00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 081 271 6102
แฟนเพจ : ร้านอาหารบ้านมะหญิง กระชังปลา – Baan Ma-Ying floating restaurant

พิกัด : 10 หมู่ 1 ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/bCjJ1yfwLi62

 

บ้านมะหญิ่ง กระบี่

 

บ้านมะหญิ่ง กระบี่

 

บ้านมะหญิ่ง กระบี่

 

บ้านมะหญิ่ง กระบี่

 

บ้านมะหญิ่ง กระบี่

 

บ้านมะหญิ่ง กระบี่

 

3.ลานปูดำ – ถ่ายรูปเขาขนาบน้ำ

 

ลานปูดำ กระบี่

 

ลานปูดำ หรือ “อนุสาวรีย์ปูดำ” ตั้งอยู่ท่าเรือขนาบน้ำ เป็นท็อปวิวของเมืองกระบี่ ที่ใครๆไปเที่ยวกระบี่แล้วต้องแวะเช็คอิน อะเธอ  เพราะสามารถมองเห็นเขาขนาบน้ำ ภูเขาสองลูกตั้งโดดเด่นริมแม่น้ำกระบี่  อันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่  ที่ลานปูดำ นอกจากจะมีประติมากรรมปูดำแล้ว ใกล้ๆกันยังมี “อนุสาวรีย์นกออก” หรือนกอินทรีย์ นกประจำถิ่นของกระบี่ ซึ่งทั้งปูดำและนกอินทรีย์แสดงถึงความอุดมสมบุรณ์ของเมืองกระบี่ งี้…

พิกัด : ถนนปากน้ำ ตำบลปากน้ำ  อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/XkYJURXd7RN2

 

ลานปูดำ กระบี่

 

ลานปูดำ กระบี่

 

ลานปูดำ กระบี่

 

ลานปูดำ กระบี่

 

4. ฮับคาเฟ่ – ชิคๆ คูลๆ กับวิวปังๆ

 

ฮับคาเฟ่ กระบี่

 

ฮับคาเฟ่ ( HUB CAFE )  เป็นร้านคาเฟ่ที่เก๋ และวิวปังมากกกกกกก อะเธอ ไปกระบี่ห้ามพลาดไปเช็คอินเด็ดขาด ร้านอยู่ติดถนนใหญ่เดินทางสะดวกสบาย มีบริเวณจอดรถกว้างขวาง  รอบๆบริเวณร้านเป็นสวนปาล์ม และโอบล้อมด้วยภูเขาหินปูน รูปทรงแปลกตา แลดูสวยงามมากกกก… ทันทีที่เดินลงจากรถ กดชัตเตอร์รัวๆ งี้…

หน้าร้านเป็นสนามหญ้าสีเขียว เมื่อเราหันหน้าเข้าร้าน ทางเดินเข้าร้านจะอยู่ซ้ายมือ ส่วนมุมขวามือจะมีชิงช้า และม้านั่งเล็กๆ ใช้เป็นมุมถ่ายรูปได้และเด็กๆก็จะชอบไปเล่นกันที่มุมนี้  พื้นที่สำหรับลูกค้า มีด้วยกัน 2 โซนคือ เอาท์ดอร์ รับความเย็น ความสดชื่นจากธรรมชาติ  และโซนอินดอร์กับแอร์เย็นๆ กลิ่นกาแฟหอมๆ งี้… ชอบมุมไหน จัดไปโลดดดด!!

ฮับคาเฟ่ ( HUB CAFE ) เป็นทั้งร้านคาเฟ่ และร้านอาหารพร้อมเซิร์ฟด้วยเมนูหลากหลายทั้งอาหารไทย ฝรั่งและอิตาเลี่ยน เมนูเครื่องดื่มก็เช่นกันเธอ  เยอะมากกกก… สั่งทานได้ตามกำลังทรัพย์จ้าาาา…

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 น. – 21:00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 087 176 7507
แฟนเพจ :  HUB Cafe’

พิกัด : 586 หมู่ที่ 1 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่  จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/PmNZhQrUkjA2

 

hub cafe

 

HUB CAFE

 

HUB CAFE

 

HUB CAFE

 

HUB CAFE

 

HUB CAFE

 

HUB CAFE

 

5.เซ็นทรา ภูพาโน รีสอร์ท – พักผ่อนกับวิวภูเขาแบบพาโนราม่า

 

เซ็นทรา พาโน รีสอร์ท

 

เซ็นทรา ภูพาโน รีสอร์ท ( Centra phu pano resort ) เป็นรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา อะเธอ  เป็นรีสอร์ทแห่งใหม่ในป่าเขตร้อน พร้อมสัมผัสความทันสมัย ดีไซน์สวยๆ แบบไม่ซ้ำใคร และการเดินทางสะดวกสบายไม่ไกลจากอ่าวนาง

เซ็นทรา ภูพาโน รีสอร์ท บริการห้องพักทั้งหมด 158 ห้อง แบ่งเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ เซ็นทราซูพีเรีย  เซ็นทราซูพีเรียพูลวิว และเซ็นทราแฟมิลี่เรสซิเดนซ์ ถ้ามีโอกาสเข้าพักเราแนะนำห้องประเภท เซ็นทราซูพีเรียพูลวิว อะเธอ  เพราะจากเตียงนอนสามารถมองเห็นภูเขาแบบพาโนราม่าและที่ระเบียงห้องจะมองเห็นวิวสระน้ำด้วย  ทิวทัศน์ของห้องปังมากกก บอกเลย

ห้องพักแต่ละห้อง สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบ อาหารเช้าจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์เหมือนกับโรงแรมทั่วๆไป ที่มีทั้งอาหารไทย และอาหารฝรั่งแบบเบรคฟาสต์  มีก๋วยเตี๋ยว และขนมจีนน้ำยาด้วยจ้าาา..

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 075 607 888
แฟนเพจ  :  Centra by Centara Phu Pano Resort Krabi

พิกัด : 879 หมู่ 2 ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/toERQRF2Lkr

 

เซ็นทรา ภูพาโน รีสอร์ท

 

centra phu pano resort

 

centra phu pano resort

 

centra phu pano resort

 

centra phu pano resort

 

centra phu pano resort

 

centra phu pano resort

 

centra phu pano resort

 

centra phu pano resort

 

centra phu pano resort

 

centra phu pano resort

 

6.ร้านเรือนไม้ – แซบ นัว แบบพื้นบ้าน

 

ร้านเรือนไม้ กระบี่

 

ร้านเรือนไม้ ( Ruenmai Krabi )  เป็นร้านอาหารพื้นเมืองที่เน้นความเป็นธรรมชาติ อะเธอ  รอบๆ บริเวณร้าน ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ร่มเงา ลมพัดเย็นสบาย มีสระน้ำเล็กๆ และเรือนรับรองกลางน้ำหลังเล็ก ไว้บริการสำหรับลูกค้าที่มากันไม่เยอะ  เมนูแนะนำและขึ้นชื่อของร้านก็จะมี  หมู่สามชั้นคั่วเกลือ  สตอผัดกะปิกุ้ง  น้ำพริกกุ้งเสียบ  และแกงปูใบชะพลู

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน วันละ 2 ช่วง ช่วงแรกตั้งแต่เวลา 10:30 น. – 15:00 น.  และช่วงที่สองตั้งแต่เวลา 17:00 น. – 21:30  น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 089 288 3232
แฟนเพจ :  Ruenmai Krabi

พิกัด : 117 หมู่ 3 ถนนคลองจิหลาด 4 พัฒนา ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/cnuLHr9QugD2

 

เรือนไม้ กระบี่

 

เรือนไม้ กระบี่

 

เรือนไม้ กระบี่

 

เรือนไม้ กระบี่

 

เรือนไม้ กระบี่

 

เรือนไม้ กระบี่

 

เรือนไม้ กระบี่

 

7. ถนนคนเดินกระบี่ – ช็อป ชิม ชิล สัมผัสบรรยากาศในยามคำคืนของเมืองกระบี่

 

ถนนคนเดิน กระบี่

 

เป็นถนนคนเดินใจกลางเมืองกระบี่ อะเธอ สถานที่ค่อนข้างแคบ ไม่ได้กว้างอะไรมากมาย เดินคืนเดียวครบทุกตรอก ซอก ซอย  สินค้าที่จำหน่ายมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เสือผ้า กระเป๋า สินค้าโอทอป  ของกิน ซีฟุ้ด ขนม ของฝาก  เลือกซื้อเลือกหากันได้จ้าาา…

ที่เวทีกลางจะมีโต๊ะ ให้นั่งเล่น นั่งท่าน ได้ฟรีๆ แบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ พร้อมกับชมการแสดงบนวี จากศิลปินพื้นบ้านที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้ความสนุก ความเพลิดเพลิน กันตลอดทั้งคืน

ถนนคนเดินกระบี่ เปิดให้บริการ ทุกวันศุกร์ เสาร์ และวันอาทิตย์  ตั้งแต่เวลา 17:00 น.- 20:00 น.  ใครไปเที่ยวกระบี่ใน 3 วันนี้ แวะไปเที่ยว แวะไปกิน และแวะไปช็อปกันได้เธอ

พิกัด : ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/bU4znZJenaU2

 

ถนนคนเดิน กระบี่

 

ถนนคนเดิน กระบี่

 

ถนนคนเดิน กระบี่

 

ถนนคนเดิน กระบี่

 

ถนนคนเดิน กระบี่

 

ถนนคนเดิน กระบี่

 

ถนนคนเดิน กระบี่

 

ถนนคนเดิน กระบี่

 

8.สระมรกต – ออนเซ็นสีเขียวกลางป่าใหญ่

 

สระมรกต กระบี่

 

สระมรกต กระบี่  unseen อีกที่หนึ่งของกระบี่ที่ห้ามพลาดอะเธอ เป็นสระน้ำสีเขียวมรกตกลางป่าใหญ่ โดยมีแหล่งกำเหนิดมาจากธารน้ำอุ่น ในพื้นป่าที่ราบต่ำภาคใต้ น้ำในสระเป็นน้ำร้อนอุณหภูมิประมาณ 30-50 องศาเซลเซียส  มีด้วยกัน 3 สระคือ สระแก้ว สระมรกต และสระน้ำผุด  นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปแช่ ไปเล่นกันที่สระมรกต  ซึ่งรอบๆ สระร่มรื่นไปด้วยสีเขียวจากต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ร่มเงาเป็นอย่างดี

จากจุดจอดรถ เดินทางเท้าต่อไปอีกเพียง 800 เมตร เราก็จะได้ชมความ Unseen กลางป่าใหญ่ของสระมรกตแล้วเธอ หรือใครที่ชอบศึกษาเส้นทางธรรมชาติ สำรวจความงามที่ซ่อนเร้นในป่าใหญ่ ตื่นตาตื่นใจไปกับไม้นานาพันธุ์ ไปพร้อมๆกับส่องนกหายาก ก็สามารถเดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่เจ้าหน้าที่สร้างเป็นทางเดินไว้ แต่จะเดินไกลกว่าเส้นทางแรกนิดหน่อย ประมาณ 1,400 เมตร จ้าาา..

ขอบอก…ห้ามหลง และเล่นน้ำที่สระมรกตเพลิน จนลืมเดินต่อไปยังสระน้ำผุด นะเธอ เพราะสระน้ำพุดก็สวยงามไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งกำเหนิดของสระมรกตด้วย  ซึ่งมีลักษณะเป็นตาน้ำสีฟ้าอมน้ำเงิน เป็นสระน้ำแร่ธรรมชาติ ที่มีปริมาณแร่ธาตุจำนวนมาก จึงสะท้อนแสงได้เป็นอย่างดี อย่างที่เห็น  น่าเสียดายอะเธอ  ช่วงที่เราไปเขาปิดไม่ให้ขึ้นไป  เลยอดถ่ายภาพสวยๆ มาอวด งี้…

สระมรกต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 น. – 17:00 น.  แนะนำให้ไปเช้าๆ นักท่องเที่ยวจะได้ไม่เยอะ ถ่ายรูปออกมาสวยๆ อะเธอ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 087 477 1105

พิกัด  : หมู่ที่ 2 ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/RaXJetYe1et

 

สระมรกต กระบี่

 

สระมรกต กระบี่

 

สระมรกต กระบี่

 

สระมรกต กระบี่

 

สระมรกต กระบี่

 

สระมรกต กระบี่

 

สระมรกต กระบี่

 

9.วารีรัก – ออนเซ็น สปาน้ำตกร้อนกลางป่า

 

วารีรัก กระบี่

 

วารีรัก ฮ็อต สปริง สปา ( Wareerak Hot Spring Spa ) ที่นี่เราจะได้สดชื่นกับความร่มรื่น เย็นสบาย จากป่าไม้นานาพันธุ์อันเขียวขจี ทุกพื้นที่ ทุกตารางนิ้ว ไปพร้อมกับบริการอันประทับใจที่หลากหลาย ให้เลือกตามใจชอบ  ไม่ว่าจะเป็น

  • วารีรักรีสอร์ท บริการห้องพักท่ามกลางธรรมชาติบรรยากาสฟินๆ
  • บ่อน้ำร้อนวารีรักหรือกินรีฮ็อตสปริง ออนเซ็นน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ
  • สครัปขัดผิว ผิวเนียน นุ่ม ด้วยสารจากข้าวหอมมะลิ ผสมโยเกิร์ต น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะขาม
  • นวดแผนไทยสไตล์วารีรัก  สบายๆ ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า
  • เพลิดเพลิน ไปกับธรรมชาติอันสวยงาม ภูเขา น้ำตกร้อน เตรียมกล้อง เตรียมชุดให้พร้อม
  • และอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารพื้นเมือง ผลไม้ตามฤดูกาล

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.  075 637 130
แฟนเพจ  : Wareerak Hot Spring Spa by Vacation Village

พิกัด : 18 หมู่ 7 ตำบลคลองท่อมเหนือ  อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/MbFisHWAGsK2

 

Wareerak Hot Spring Spa

 

Wareerak Hot Spring Spa

 

Wareerak Hot Spring Spa

 

Wareerak Hot Spring Spa

 

Wareerak Hot Spring Spa

 

Wareerak Hot Spring Spa

 

Wareerak Hot Spring Spa

 

Wareerak Hot Spring Spa

 

Wareerak Hot Spring Spa

 

10. แล เล กริลล์ ( Lae Lay Grill ) – อิ่มอร่อย กับท็อปวิวปังๆ

 

แล เล กริลล์ กระบี่

 

แล เล กริลล์ ( Lae Lay Grill ) เป็นร้านอาหารที่วิวสวยและปังสุดๆ อันดับต้นๆของกระบี่อะเธอ  ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถชมวิวได้ 180 องศา มีฉากหน้าเป็นตึกเมืองกระบี่ โอบล้อมด้วยฉากหลังที่เป็นภูเขารูปทรงสวยงามและมองเห็นทะเลอ่าวนางที่อยู่อยู่ไกลออกไป   ในวันที่ฟ้าเปิด ท้องฟ้าแจ่มใส ไร้เมฆฝน เราสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามจากโต๊ะนั่งทานอาหาร เป็นที่น่าเสียใจ และสะเทือนใจสุดๆ อะเธอ วันที่เราไปฝนตก ฟ้าครึ้มทั่วกระบี่ อดดูพระอาทิตย์ตกสวยๆ เลยจ๊ะ

เมนูอาหารของร้าน มีให้เลือกหลากหลายอะเธอ ทั้งอาหารพื้นเมือง อาหารไทย ซีฟู๊ด  หรือแม้กระทั่งเมนูสไตล์ฝรั่งๆ ก็มีจ้า เลือกได้ตามใจชอบ ส่วนเมนูแนะนำของร้านก็จะมี  หมูฮ้องแลเล ปูม้าคั่วไข่เค็ม  ปลากระพงทอดน้ำปลา ปูนิ่มคั่วพริกเกลือ  แกงเผ็ดเป็ดย่าง  และกุ้งทอดซอสมะขาม  ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ก็มีให้เลือกเยอะเช่นกัน ทั้ง น้ำอัดลม น้ำผลไม้ปั่น และค็อกเทล จ้าาาา..

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 11:00 น. – 22:00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 075 661 588
แฟนเพจ : Lae Lay Grill

พิกัด :  89 หมู่ 3  ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/FPnPS1J7AR22

 

lae lay grill

 

lae lay grill

 

lae lay grill

 

lae lay grill

 

lae lay grill

 

lae lay grill

 

lae lay grill

 

11.กระบี่ สตรีท อาร์ต  ( Krabi Street Art ) – เซลฟี่ ฮิปๆ คูลๆ แบบอาร์ตๆ

 

กระบี่ สตรีท อาร์ต

 

เกิดจากโครงการถนนศิลปะเมืองกระบี่ Krabi Street Art Gallery  อะเธอ เป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จังหวัดกระบี่  ตามนโยบายของจังหวัดกระบี่ เพื่อเป็นการส่งเสริมการสร้างอัตลักษณ์ของจังหวัด สร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ กระจายรายได้สู่ชุมชน และสร้างจิตสำนึกรักศิลปะให้กับเยาวชนและชาวกระบี่

มีทั้งหมด 9 พิกัดด้วยกัน จากศิลปินเจ้าของผลงาน  9  ท่าน เป็นพิกัดเช็คอินใหม่ของกระบี่อะเธอ ต่ำแหน่งพิกัดทาง google map ยังไม่มียังไม่ได้ระบุ มีเพียงแผนที่คร่าวๆ อันนี้ย้ำ!!  ว่าคร่าวๆ จริงๆ  ลองตามไปค้นหาดูก็แล้วกันนะเธอ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
แฟนเพจ : Krabi Street Art
เว็บไซต์  :  www.krabicreativecrew.com

 

กระบี่ สตรีท อาร์ต

 

krabi street art

 

krabi street art

 

krabi street art

 

krabi street art

 

12. สพรูซี่  คาเฟ่ แอนด์ เบเกอรี่ ( Sprucy  Cafe & Bakery ) – เซลฟี่รัวๆ กับมุมฮิปๆ

 

sprucy cafe & bakery

 

ร้านคาเฟ่ นอกร้านอาจดูธรรมดา แต่ภายในร้านขอบอกว่าปังมากกก  มีมุมเก๋ๆ ฮิปๆ ให้ได้ถ่ายรูปเพียบบบ … ใครไปเที่ยวกระบี่ห้ามพลาด อะเธอ

ร้านมี 2 โซนด้วยกัน โซนแรกจะอยู่ติดประตูทางเข้าตกแต่งด้วยอิฐสีส้ม สบายตาโล่งสบาย โต๊ะเก้าอี้จัดวางเป็นระเบียบเรียบร้อยมีทางเดินตรงกลาง

ส่วนโซนที่ 2 จะเดินผ่านโซนแรกเข้าไป โซนนี้ตกแต่งด้วยพร็อบเก๋ๆ เหมาะกับการเข้าไปถ่ายรูปเป็นอย่างมาก คุมโทนด้วยสีเหลืองอ่อน ให้ความรู้สึกอบอุ่น เบิกบาน มีชีวิตชีวา น่านั่งนานๆ งี้..

ขนม นม เนย ของร้านมีไว้บริการหลากหลาย ทั้งขนมเค้ก และก็พวกโทสต์ทั้งหลายแหล่ สีสันน่ากิน น่าทานมากก ส่วนรสชาติอร่อยคอนเฟิร์ม เสิร์ฟในจานที่ตกแต่งได้สวยงาม ถ่ายรูปสวยจ๊ะ

เครื่องดื่มก็มีให้สั่งหลากหลายเช่นกัน โดยเฉพาะ Craft Soda อันนี้แนะนำให้สั่งมาลองกรึ๊บดู รสชาติดีทีเดียว

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 น. – 19:00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 081 080 8008

แฟนเพจ : Sprucy Cafe & Bakery

พิกัด : ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/mEYctrPCoR42

 

sprucy cafe

 

sprucy cafe

 

sprucy cafe

 

sprucy cafe

 

sprucy cafe

 

sprucy cafe

 

sprucy cafe

 

sprucy cafe

 

sprucy cafe

 

13. ศรีกระบี่ – ของฝากจากกระบี่

 

ศรีกระบี่

 

ศรีกระบี่ เป็นร้านของฝากที่ขึ้นชื่อของจังหวัดกระบี่อะเธอ มีสินค้าให้เลือกซื้อเลือกหาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกสมุนไพร  ปลาฉิ้งฉ้าง  ปลาหมึก กุ้ง สินค้า OTOP เช่นกระเป๋าที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์จากผ้าบาติก เป็นต้น

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 น. – 18:00 น.  พร้อมบริการจัดส่งทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 075 700 636
เว็บไซต์ :  ศรีกระบี่ 

พิกัด : 278 หมู่ 4 ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/VZqAhZDc7Q92

 

ศรีกระบี่ ของฝาก

 

ศรีกระบี่

 

ศรีกระบี่

 

ศรีกระบี่

 

ศรีกระบี่

 

กระบี่ ไม่ได้มีแค่ทะเล นะเธอ  ไม่จำเป็นต้องรอให้ฝนตกฟ้าร้อง  ทะเลมีคลื่นใหญ่สูง จนทำให้เรือเล็ก เรือใหญ่งดออกจากฝั่ง แล้วค่อยไปเที่ยว City Tour  วันธรรมดาๆ แดดดี ๆ ฟ้าใสๆ ก็ไปเที่ยวได้จ๊ะ  รับรองได้ความสุข ความฟิน และได้รูปสวยๆ กลับบ้านเพียบบบ…อย่างแน่นอนอะเธอ

 


 

ขอบคุณที่ติดตามจ๊ะ
เจอกันทริปถัดไปเธอ

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

Facebook page :  https://www.facebook.com/TaklongTongteaw/

IG :  https://www.instagram.com/taklongtongteaw/

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts