Slider
ที่เที่ยวไต้หวัน
เช็คอินต่างแดน

เปิดวาร์ป 15 ที่เที่ยวไต้หวัน ดีจนต้องตามไปเช็คอิน

18 กุมภาพันธ์ 2020 (ยอดชม 3,742 views )

“ไต้หวัน” นับเป็นหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตของเหล่าบรรดาวัยรุ่นไทยที่กำลังเป็นกระแสเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมายแล้ว ไต้หวันยังมีอาหารที่หลากหลายและชวนให้น่ารับประทานเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะขนมโมจิ และชานมไข่มุกที่โด่งดังและได้รับความนิยมในหมู่คนไทยเป็นอย่างมาก จึงทำให้ใครหลายคนอยากที่จะเดินทางไปลิ้มลองรสชาติแท้แบบดั้งเดิมที่ประเทศไต้หวันด้วยตัวเองสักครั้ง แต่จะไปกินอย่างเดียวก็ไม่ได้ วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนไปเปิดวาร์ปกับ 15 ที่เที่ยวไต้หวัน ที่ดีจนต้องตามไปเช็คอิน ซึ่งจะมีที่ไหนอะไรบ้างตามไปดูกันได้เลย แต่ก่อนอื่นก็อย่าลืมกดจองตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ผ่านหน้าเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันในราคาสุดคุ้มกันซะก่อน รับรองได้เลยว่าทริปนี้จะทำให้คุณสะดวกสบายตั้งแต่เริ่มทริปได้อย่างแน่นอน


จองตั๋วเครื่องบินไต้หวัน ราคาโปรโมชั่น คลิก
=>>
https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-taiwan

1.วัดหลงซาน ( Longshan Temple )

วัดหลงซาน

 

วัดหลงซาน

 

มาเริ่มกันที่ที่เที่ยวไต้หวันอันดับแรกกับสถานที่ยอดฮิตอย่าง วัดหลงซาน แลนด์มาร์กยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจและเดินทางมาปักหมุดเช็คอินกันอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปี เนื่องจากวัดแห่งนี้เป็นวัดที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงทำให้มีผู้คนมากมายต่างพากันเดินทางมาเพื่อขอพรและกราบสักการบูชาเทพเจ้าในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องความสำเร็จ, หน้าที่การงาน หรือแม้กระทั่งเรื่องความรักที่ผู้คนมักมาขอและผูกด้ายแดงตามความเชื่อกันนั่นเอง

 

2.ย่านซีเหมินติง ( Ximending )

ย่านซีเหมินติง

 

 

ที่เที่ยวไต้หวันที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ย่านซีเหมิงติง ย่านถนนคนเดินใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารจำนวนมากมาย ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นไต้หวันและนักท่องเที่ยวเหมือนสยามบ้านเราหรือย่านฮาราจูกุของญี่ปุ่นนั่นเอง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางมาช้อปปิ้งและเดินลิ้มลองอาหารพื้นเมืองของไต้หวัน ไม่ว่าจะเป็น ชานมไข่มุกเจ้าดังต่างๆ หรือชาบูหม่าล่าที่ขึ้นชื่อในหมู่นักท่องเที่ยว รวมไปถึงไก่ทอดชิ้นโตขนาดใหญ่ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีคาเฟ่น่านั่งและร้านคาราโอเกะที่รอสร้างความบันเทิงให้คุณตลอดทั้งวัน

 

3.ตลาดปลาไทเป ( Taipei Fish Market )

ตลาดปลาไทเป

 

ตลาดปลาไทเป

 

หากใครเป็นนักท่องเที่ยวสายปลาดิบ อาหารญี่ปุ่น หรือสายซูชิ ก็ไม่ควรพลาดกับการเดินทางไปที่ตลาดปลาไทเป ตลาดปลาขนาดใหญ่ที่ขายอาหารทะเลสดอย่างมากมาย โดยภายในได้แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โซนขายของทะเลเป็นแพ็ก โซนเคาน์เตอร์บาร์สำหรับทานซูชิโดยมีเชฟปรุงให้ทานกันอย่างเอร็ดอร่อย ซึ่งเราสามารถเลือกทานเป็นคำหรือเป็นเซ็ทได้ตามใจชอบ ที่สำคัญคือราคาไม่แพงและคุ้มค่าเป็นอย่างมาก แถมยังมีโซนของหวานมากมายที่เราสามารถเลือกซื้อไปลิ้มลองกันได้อย่างตามอำเภอใจ เรียกได้ว่าไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็สามารถทานกันได้แบบฟินๆ แล้ว

 

4.ย่านฟูจินสตรีท ( Fujin Street )

ฟูจินสตรีท

 

ฟูจินสตรีท

 

สำหรับใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายชิคก็ไม่ควรพลาดกับการเดินทางไปปักหมุดกันที่ย่านฟูจินสตรีท ถนนที่เต็มไปด้วยคาเฟ่สุดฮิปมากมาย โดยเฉพาะคาเฟ่ที่มีชื่อว่า Fujin Cafe ที่ได้รับความสนใจจากนักท่องชาวไทยเป็นจำนวนมาก เหมาะอย่างยิ่งแก่การมาเดินเล่นและถ่ายรูปสไตล์ฮิปสเตอร์ที่ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็ปังอย่างแน่นอน อีกทั้งยังสามารถเดินดูของตามร้านค้าต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างโดดเด่นไม่เหมือนใครได้อีกเช่นกัน แถมบริเวณนี้ยังมีความเงียบสงบกว่าย่านอื่นอีกด้วย เรียกได้ว่าพลาดไม่ได้เลย

 

5.หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น ( Jiufen Village )

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น

 

หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น

 

มาต่อกันที่เที่ยวไต้หวันที่ไม่ไปคงเรียกได้ว่ายังมาไม่ถึง นั่นก็คือ หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น หมู่บ้านเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของชาวไต้หวันและวัฒนธรรมที่ยังคงความโบราณของกลิ่นอายไต้หวันแท้ๆ โดยบริเวณภายในเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารจำนวนมากมายที่เราสามารถเลือกทานกันได้อย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น ร้านต้มพะโล้หมู, ไอศกรีมถั่วตัด, ยู่หยวนโต้วฮวา(เต้าฮวยบัวลอยเผือก), ลูกชิ้นปลา, โดรายากิไอติม, เต้าหู้เหม็น และอื่นๆ อีกมากมาย และที่สำคัญอย่าลืมไปถ่ายรูปเช็คอินกันที่บริเวณหน้าโรงน้ำชา แลนด์มาร์กที่สำคัญของจิ่วเฟินนั่นเอง

 

6.อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ ( Taroko National Park )

อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ

 

 

เอาใจนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติกับที่เที่ยวไต้หวันอย่าง อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ ที่ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบเดินป่าและชมนกชมไม้ไปพร้อมๆ กัน โดยอุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ของไต้หวันมากถึง 3 จังหวัดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ฮัวเหลียน (Hualien) ไทจง (Taichung) และหนันโถว (Nantou) ซึ่งจุดเด่นของสถานที่แห่งนี้ คือ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยความสวยงามของต้นไม้ ลำธาร น้ำตก และจุดชมวิว รวมไปถึงศาลเจ้าต่างๆ มากมายที่เราสามารถเดินทางไปสัมผัสได้ด้วยตาของตนเอง

 

7.หมู่บ้านสายรุ้ง ( Rainbow Village )

หมู่บ้านสายรู้ง

 

หมู่บ้านสายรุ้ง

 

ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแบบชิคๆ ในสไตล์ที่ไม่เหมือนใครก็สามารถไปเช็คอินกันได้ที่ หมู่บ้านสายรุ้ง ที่ตั้งอยู่ในเมืองไถจง ซึ่งเป็นหมู่บ้านของทหารผ่านศึกที่ค่อนข้างมีความเก่าแก่โบราณ โดยเกือบจะโดนรื้อทิ้งไปหลายครั้ง แต่ “อากงฝู” ชาวไต้หวันได้มาวาดลวดลายต่างๆ บนกำแพงบ้าน จนเกิดเป็นภาพที่สวยงดงามสะดุดตาเอาไว้ก่อนที่จะจากไป จนทำให้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางมาถ่ายรูปคู่และชมความงดงามของศิลปะของไต้หวันกันนั่นเอง

 

8.ป่าสงวนแห่งชาติอาลีซาน ( Alishan National Forest Recreation Area )

ป่าสงวนแห่งชาติอาลีซาน

 

 

ไปต่อกันกับที่เที่ยวไต้หวันที่ต่อมาเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติกันกับแหล่งท่องเที่ยวอย่าง ป่าสงวนแห่งชาติอาลีซาน ที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยภายในสถานที่แห่งนี้นั้นจะถูกแวดล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ และขุนเขาอันเขียวขจี หากใครที่ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวแนวนี้แล้วละก็ห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะคุณจะได้สัมผัสไปกับความงดงาม ของป่าไม้ที่คุณสามารถเดินเที่ยวชมได้อย่างเพลิดเพลิน และทั้งถ่ายรูปในมุมต่างๆ ได้ในแบบที่ไม่ซ้ำใครกันเลยทีเดียว

 

9.อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน ( Yangmingshan National Park )

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน

 

อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน

 

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแนวศึกษาเส้นทางธรรมชาติที่ต่อมาที่เราอยากจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือ อุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพื้นที่บริเวณภูเขาไฟอันเก่าแก่ทางตอนเหนือ ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีวิวทิวทัศน์ของต้นไม้นานาชนิดที่เบ่งบานออกมาให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินเที่ยวชมได้อย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่านานาชนิดออกมาทอดกายตามบริเวณพื้นที่อุทยานให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสอย่างใกล้ชิดได้อีกด้วย

 

10.ตึกไทเป 101

ตึกไทเป 101

 

ตึกไทเป 101

 

ไปต่อกันที่สถานที่ท่องเที่ยวอย่างตึกไทเป 101 ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของเมืองไทเป และยังได้รับการขนานนามว่าเป็นตึกที่มีความสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก โดยมีความสูงทั้งสิ้น 509 เมตร หรือ มีจำนวนทั้งหมด101 ชั้นด้วยกัน ดังนั้นจึงทำให้สถานที่แห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเพื่อถ่ายรูป และชมวิวบริเวณชั้น 91 ซึ่งสามารถมองเห็นวิวรอบเมืองได้อย่างชัดเจนเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นแนะนำเลยว่าหากใครที่เดินทางมาที่ประเทศไต้หวันแล้วละก็ห้ามพลาดเดินทางมาถ่ายรูปกับตึกแห่งนี้เลย

 

11.ศูนย์ศิลปะสมัยใหม่ เดอะ เพียร์-2 อาร์ต เซ็นเตอร์ ( The Pier-2 Art Center )

the pier-2 art center

 

the pier-2 art center

 

เปิดวาร์ปกันต่อกับสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันอย่าง ศูนย์ศิลปะสมัยใหม่เดอะ เพียร์-2 อาร์ต เซนเตอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิป ที่ถูกสร้างสรรค์มาจากโกดังเก่าเพื่อให้กลายมาเป็นพื้นที่จัดการแสดงนิทรรศการผลงานศิลปะ ที่เต็มไปด้วยความคลาสสิก และมุมถ่ายรูปมากมายให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายรูปได้มาเดินเที่ยวชมความเป็นสตรีทอาร์ต และความเก๋ไก๋ของพื้นที่บริเวณนี้ ดังนั้นแนะนำเลยว่าหากใครที่อยากมาถ่ายรูปแล้วละก็ห้ามพลาดเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้เลย

 

12.ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮัวซาน 1914 ( Huashan 1914 Creative Park )

ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮัวซาน 1914

 

ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮัวซาน 1914

 

ศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮัวซาน 1914 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากบริเวณสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั้นได้ถูกดัดแปลงมาจากโรงงานผลิตไวน์และบุหรี่ขนาดใหญ่ให้กลายมาเป็นพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ด้านการออกแบบ รวมไปถึงบริเวณสถานที่แห่งนี้นั้นยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร และร้านคาเฟ่น่านั่งมากมายที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางมาเที่ยว ชม ช็อปกันได้อย่างสนุกสนาน หากใครที่ชื่นชอบแนวอาร์ตๆ ก็สามารถแวะมาได้ที่นี่เลย รับรองว่าถูกใจคุณอย่างแน่นอน เนื่องจากบริเวณรอบๆ เต็มไปด้วยตึกอาอาคารที่ถูกออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนั่นเอง

 

13.ท่าเทียบเรือบริเวณปากแม่น้ำตั้นสุ่ย ( Tamsui Fisherman’s Wharf )

tamsui fisherman's wharf

 

tamsui fisherman's wharf

 

เปิดวาร์ปไปต่อกับที่เที่ยวไต้หวันที่ต่อมาอย่าง ท่าเทียบเรือบริเวณปากแม่น้ำตั้นสุ่ย สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสวยงามและบรรยากาศธรรมชาติที่แวดล้อมไปด้วยวิวแม่น้ำอันกว้างใหญ่ และหมู่บ้านชาวประมงมากมายให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินเที่ยวชมและสัมผัสไปกับวิถีชีวิตของหมู่บ้านชาวประมงอันเรียบง่าย นอกจากนี้ยังมีบริเวณแลนด์มาร์กอย่าง สะพานโค้งสีขาวรูปเรือใบที่ไม่ว่าใครได้เดินทางมาแล้วละก็ต้องมาถ่ายรูปกันที่บริเวณสถานที่แห่งนี้ เนื่องจากเปรียบเสมือนสัญลักษณ์อันสำคัญของจุดเช็คอินท่าเทียบเรือนั่นเอง

 

14.ทะเลสาบสุริยันจันทรา ( Sun Moon Lake )

ทะเลสาบสุริยันจันทรา

 

sun moon lake

 

มาต่อกันที่เที่ยวไต้หวันที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากอย่าง ทะเลสาบสุริยันจันทรา หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า Sun Moon Lake ทะเลสาบน้ำจืดที่สวยที่สุดในไต้หวัน ซึ่งบริเวณโดยรอบถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อนกันไปมา และต้นไม้เล็กใหญ่อย่างเขียวชอุ่ม ทำให้ผู้มาเยือนสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง เหมาะอย่างยิ่งแก่การเดินทางมาเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด พร้อมทั้งถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ทะเลยังมีวัดวาอารามน้อยใหญ่อีกหลายแห่งที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชมและไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์กันได้นั่นเอง

 

15.หมู่บ้านฟอร์โมซาน อะบอริจิน ( Formosan Aboriginal Culture Village )

หมู่บ้านฟอร์โมซาน อะบอริจิน

 

Formosan Aboriginal Culture Village

 

หากใครที่เบื่อสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองและอยากมาสัมผัสกับวิถีชีวิตของชนเผ่าแล้วละก็ เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันที่สุดท้ายที่เราจะพาทุกคนไปเปิดวาร์ปกันนั้นก็คือ หมู่บ้านฟอร์โมซาน อะบอริจิน หรือ ศูนย์วัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ในรูปแบบของธีมพาร์คสไตล์ชมเผ่าพื้นเมืองของไต้หวัน ที่เปิดให้บริการทั้งหมดด้วยกัน 5 โซน นอกจากนี้ยังมีบริเวณสถานที่จัดแสดงโชว์ของชนเผ่าพื้นเมืองให้นักท่องเที่ยวได้มาร่วมสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย อีกทั้งยังสามารถมาแลกเปลี่ยนความรู้และวัฒนธรรมได้อย่างสนุกสนาน

 

และนี้ก็คือ 15 ที่เที่ยวไต้หวัน ดีจนต้องตามไปเช็คอินที่เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม รวมไปถึงแลนด์มาร์กใหม่ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด หากใครที่กำลังวางแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไต้หวันแล้วละก็ ห้ามพลาดเดินทางมายังสถานที่เหล่านี้เลย

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts