Slider
เที่ยวโซล
เช็คอินต่างแดน

เที่ยวโซล ( Seoul ) – 17 พิกัด กิน เที่ยว เล่น โซลและจอนจู ( Seoul & Jeonju )

24 พฤษภาคม 2018 (ยอดชม 23,771 views )

เที่ยวโซล ( Seoul ) เป็นอะไรที่ตื่นเต้นสำหรับเรามากอะเธอ เพราะมันเป็นครั้งแรก…งี้ อะไรที่เป็นครั้งแรก เรามักจะตื่นเต้นเสมอๆ และก็มักจะจินตนาการณ์ไปต่างๆ นาๆ ว่าสถานที่ที่เราจะไปเป็นอย่างไร เป็นอย่างที่เราคิดไว้ไหม สวยไหม หนาวไหม อาหารการกินเป็นอย่างไร อะไรทำนองนี้…

หลังจากที่พลาดมาแล้วถึง 2 ครั้ง ก็ได้เวลาเดินทางซะที อะเธอ  รีวิวนี้…เราจะพาไปกิน เที่ยว เล่น ที่กรุงโซลและเมืองจอนจู กับ 17 พิกัด  ที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน เพราะเป็นการเน้นเที่ยวในย่านเมืองเป็นหลัก ส่วนจะเป็นทีไหนบ้าง ให้ฟ้าว ให้ไว ไปชมพร้อมๆ กันจ้าาาาา…

1.สวนนักซาน ( Naksan Park )กำแพงหินโบราณ หมู่บ้านภาพจิตรกรรมฝาผนัง

 

สวนนักซาน

 

สวนนักซาน จุดนี้เราจะได้ชมกำแพงหินโบราณ สถานที่…ที่อดีตครอบครัวกษัตริย์ราชวงค์โชซอนใช้เป็นที่พักผ่อน และเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำละครหลายเรื่อง ด้วยกัน  ลักษณะเป็นกำแพงหินทอดยาวไปตามไหล่เขาที่สูงขึ้นไป เมือเราเดินขึ้นไปถึงจุดสูงสุด เราจะสามารถชมวิวเมืองได้อย่างสวยงาม ยิ่งในยามค่ำคืน ยิ่งสวยอะเธอ

 

สวนนักซาน

 

สวนนักซาน

 

สวนนักซาน

 

สวนักซาน

 

หลังจากเดินขึ้นไปตามกำแพงสูง เราจะได้พบกับชุมชนที่เต็มไปด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนัง ชุมชนหมู่บ้านอีฮวา..หมู่บ้านที่ได้รับการปรับปรุ่งสภาพแวดล้อมโดยศิลปินกว่า 60 ชีวิต ช่วยกันสร้างสรรค์ วาดภาพที่ผนัง และละเลงศิลปะไปทั่วบริเวณหมู่บ้านอย่างสวยงาม  จนทำให้หมู่บ้านนี้มีสีสันมีชีวิตชีวา น่าเที่ยว จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่วัยรุ่นเกาหลีและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในปัจจุบันอะเธอ

 

Ihwa Mural Village

 

Ihwa Mural Village

 

Ihwa Mural Village

 

ภายในหมู่บ้านอีฮวา เราจะได้สนุกับการถ่ายรูปกับภาพจิตรกรรมฝาผนังเก๋ๆ มีร้านกาแฟ ร้านค้า ร้านขายของทีละลึกให้เลือกซื้อเลือกหาเป็นของฝากอะเธอ

 

Ihwa Mural Village

 

Ihwa Mural Village

 

Ihwa Mural Village

 

Ihwa Mural Village

 

Ihwa Mural Village

 

Ihwa Mural Village

 

สวนนักซาน และหมู่บ้านอีฮวา เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ อะเธอ สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 09:00-17:00 น.

พิกัด : 54 Naksan-gil, Ihwa-dong, Jongno-gu, Seoul
https://goo.gl/maps/hMRwP1VUPrS2

 

2.ร้านอาหารแดโพจิมตัก ( Dae po jjim dak )

 

Daepo JjimDak

 

เป็นร้านขายไก่ตุ๋นผัดวุ้นเส้นเกาหลี  ใครไปโซนนี้แนะนำเลยจ๊ะ  อร่อยฟินเวอร์ๆ  จุดเด่นคือท็อปปิ้งปลาหมึกทอด มีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน คือ  จิมทัค จิมทัคโรยหน้าชีส (Cheese Jjimdak) หรือ จิมทัคโรยหน้าปลาหมึกทอด (Fried Squid Jjimdak)! ราคาเริ่มต้นที่ 20,000 วอน สำหรับไซส์ S (2-3 คน) อะเธอ ที่นี่เขาบุฟเฟ่ต์ข้าวสวย ตักได้ไม่อั้นด้วยนะเธอ  แถมในส่วนของไก่ยังสามารถสั่งได้ด้วยว่าจะเอาแบบมีกระดูก หรือแบบไม่มีกระดูกงี้

 

Daepo JjimDak

 

Daepo JjimDak

 

ตอนพนักงานนำมาเซิร์ฟก็จะประมาณนี้ ถาดใหญ่มากกก …ปลาหมึกตัวโตๆ มาเป็นตัวๆ เวลากินต้องใช้กรรไกรตัดแบ่งย่อยๆ เป็นชิ้นพอดีคำงี้  เวลากิน จิ้มกับกับซอส และก็กิมจิที่เขาให้มา รสชาติลงตัว แซบอะเธอ

 

Daepo JjimDak

 

Daepo JjimDak

 

พิกัด : 1-83 Dongsung-dong, Jongno-gu, Seoul
https://goo.gl/maps/LZ8vFFurWjp

 

3. คลองซองกเยซอน ( Cheonggyecheon )

 

Cheonggyecheon

 

คลองชองเกชอน หรือ ชองเคยอน เป็นคลองที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณตั้งแต่ยุคของราชวงศ์โชชอน มีอายุมากกว่า 600 ปีอะเธอ ระยะทางกว่า 11 กิโลเมตร ไหลผ่านกลางกรุงโซล เมื่อก่อนอารมณ์เดียวกับคลองแสนแสบบ้านเราอะเธอ คือน้ำเสีย เน่า เหม็น เพราะชุมชนรอบๆ ทิ้งขยะลงคลอง  แต่ต่อมาได้รับการบูรณะใหม่ ภายใต้โครงการพัฒนาและบูรณะคลองชองกเยชอนให้มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม โดยมีการรื้อทางยกระดับออก และเวนคืนที่ดินแหล่งชุมชนที่อยู่ติดกับคลองแห่งนี้ จนทำให้กลายเป็นคลองที่มีภูมิทัศน์รอบๆที่ร่มรื่นและสวยงาม น้ำที่เคยเน่าเสียก็กลับมาในสะอาด กลายเป็นแหล่งเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางเมืองที่วุ่นวาย

 

Cheonggyecheon

 

Cheonggyecheon

 

ไม่น่าเชื่ออะเธอ ใจกลางเมืองจะมีคลองที่น้ำใสสะอาดขนาดนี้ คือใสจริง ใสจนมองเห็นฝูงปลาในคลองงี้ …

 

Cheonggyecheon

 

Cheonggyecheon

 

รอบๆ คลองจะเป็นตึกสูง ในยามค่ำคืนเราว่ามันต้องสวยแน่ๆ น่าเสียดายไม่ได้กลับไปชม  อ้อ!! สองฝั่งคลองยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ เก๋ ๆ ให้นั่งชิลๆ ชมคลองในยามค่ำคืนด้วยนะเธอ ห้ามพลาดจ้าาา…

 

Cheonggyecheon

 

พิกัด : 148 Seorin-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea
https://goo.gl/maps/2rHzkYKtbgk

 

4.ศูนย์ประสบการณ์รันนิ่งแมน ( Running man thematic experience center )

 

running man thematic experience center

 

เคยดูรายการวาไรตี้  Running Man ของเกาหลีไหมอะเธอ  คิดว่าหลายๆคนน่าจะเคยดู  ศูนย์ประสบการณ์รันนิ่งแมน ( Running man thematic experience center )  เขาจำลองสถานที่มาจากรายการนี้หละ  เพื่อให้เราได้ไปร่วมเล่น สนุกสุดเหวี่ยง ตามหาสมบัติและได้ไล่ล่าเก็บเหรียญ R coins โดยรูปแบบเกมส์จะเหมือนกับในรายการทีวี คือมีทั้งหมด 6 โซนด้วยกัน ซึ่งแต่ละด่านก็จะมาจากด่านดังๆ จากหลาย ๆตอนในรายการ  ชอบความมัน ความท้าทาย ไปปลอดปล่อยความสนุกให้สุดๆ ไปเลยเธอ

 

Running Man Thematic Experience Center

 

Running Man Thematic Experience Center

 

Running Man Thematic Experience Center

 

คือถ้าจะไป ต้องมั่นใจตัวเองว่าแรงต้องเยอะนะเธอ เพราะแต่ละด่าน ใช้พละกำลังอย่างมหาศาล …บอกเลย…

 

Running Man Thematic Experience Center

 

Running Man Thematic Experience Center

 

Running Man Thematic Experience Center

 

พิกัด :  B1 Floor, SM Duty Free Shop, HANA buiding, Insadong 5-gil 41, Jongro-gu, Seoul
https://goo.gl/maps/sCZgSsZTosE2

 

5. ย่านอินซาดง ( Insa dong )

 

insa dong

 

เป็นถนนสายวัฒนธรรม (Antique Street) อะเธอ ที่นี่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีสิ้นค้าเก่าและดั้งเดิมจำหน่าย และมีแกลลออรี่มากมายถึง 100 แกลอรี่ จัดแสดงศิลปะภาพวาดแบบดั้งเดิม และศิลปะพื้นบ้าน เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของศิลปะก็ว่าได้ ทุกตารางนิ้วล้วนถ่ายถอดวัฒนธรรมและงานฝีมือโบราณของคนเกาหลีอย่างแท้ทรูอะเธอ นอกจากนี้ยังมีร้านขายงานแฮนด์เมดเยอะแยะมากมาย …อีกด้วย

 

insa dong

 

insa dong

 

ในตรอกในซอย จะมีร้านกาแฟเก๋ๆ  ฮิปๆ ให้เราได้เลือกนั่ง หรือจะเข้าไปถ่ายรูปสวยๆ ก็ได้อะเธอ  อ้อ!! ถ้าจะให้ดีควรจะไปวันเสาร์ วันอาทิตย์ นะเธอ เพราะที่นี่จะถูกปิดเป็นถนนคนเดิน ห้ามรถเข้าออกตั้งแต่เวลา 10:00-22:00 น.  จ้าาาา…

 

Insa dong

 

insa dong

 

insa dong

 

พิกัด : Insa-dong, Jongno-gu, Seoul
https://goo.gl/maps/A3XhZcEePSp

 

6. ร้านแคซองมันดู- กุง( Gaesung Mandu – Koong)

 

 

หรือคนเกาหลีส่วนมากเรียกว่าร้านกุง ภายนอกเป็นเหมือนบ้านเกาหลีแบบดั้งเดิม แลดูมีความเป็นเกาหลีสุดๆ อะเธอ  ส่วนภายในตกแต่งได้น่ารักมาก มีความเป็นเกาหลีแบบออริจินัล…งี้  ในร้านมีพื้นที่ 2 โซนให้ลูกค้าได้เลือกนั่ง คือโซนแรกเป็นโต๊ะสูงและมีเก้าอี้ให้นั่งเหมือนร้านอื่นๆ  ส่วนโซนที่สองเป็นแบบโต๊ะเตี้ยไม่มีเก้าอี้ลูกค้าจะต้องนั่งบนพื้นไม้ ประมาณนี้อะเธอ  ส่วนอาหารจะเน้นไปที่พวกเมนูเกี้ยวต้ม โต๊ะอาหารเกาหลีแบบเซต ตัวอย่าง เซตที่เราสั่งมากินก็จะมี ซุปเกี้ยวกิมจิ ซุปเกี้ยวหมู พิซซ่าเกาหลี และหมูนึ่ง ประมาณนี้อะเธอ

 

Gaesung Mandu Koong

 

Gaesung Mandu Koong

 

Gaesung Mandu Koong

 

Gaesung Mandu Koong

 

ท็อปปิ้งชุดของเรา ปกติเราจะเคยเห็นกิมจิแบบเป็นสีแดงๆ ใช่ไหมเธอ …โปรดสังเกตถ้วยดำๆตรงกลาง จะบอกว่ามันคือกิมจิจะเชื่อไหม?  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเธอ กิมจิถ้วยนี้เป็นแบบน้ำใสแบบเย็นในฤดูหนาว ต้นตำหรับมาจากทางภาคเหนือของเกาหลี รสชาติใชได้เลยทีเดียว กินกับเกี้ยวต้มแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดีจ้าาา…

 

Gaesung Mandu Koong

คือแต่ละเซตมันใหญ่และเยอะมากกกก กิน 4-5 คนไม่หมดงี้

 

Gaesung Mandu Koong

พิซซ่าเกาหลี เมนูนี้อร่อยจริง บอกเลย…

ใครมีโอกาสได้ไปเดินเล่น เลินช็อปย่านอินซาดง แวะไปกินไปทานได้ เดินข้าซอยแป๊บเดียวก็ถึงจ้าาา….

พิกัด :  South Korea, Seoul, Jongno-gu, Gwanhun-dong, 30-11 Gaesung Mandu – Koong
https://goo.gl/maps/NQsdjMUcy5A2

 

7. จั้มโชว์ ( Jump Show ) 

 

jump show

 

เป็นอีกหนึ่งการแสดงที่รับความนิยมสูงสุดในประเทศเกาหลี  เป็นโชว์ที่นิยามตัวเองว่าเป็น Comic Martial Arts Performance ละครที่ไม่ใช้ภาษา แต่ใช้กิริยาเล่าเรื่องของครอบครัวซึ่งสมาชิก แต่ละคนไม่ธรรมดา ไล่ตั้งแต่คุณปู่บ้าพลัง ลูกชาย หลานสะใภ้ อาขี้เมา หลานสาว และหลานเขย ผูกเป็นโครงเรื่องแบ่งเป็นตอนๆ เปิดเรื่องด้วยการทบสอบคนที่มาชอบหลานสาว จัดการขโมยที่มาขึ้นบ้าน รวมเข้ากับมุขขำๆ จากท่าทางการต่อสู้ที่นำศิลปะการป้องกันตัวอย่างเทควันโด คาราเต้ และยิมนาสติก มาผสมผสานกัน ทำให้ผู้ชมหัวเราะท้องคัดท้องแข็งตั้งแต่ต้นจนจบ โดยเฉพาะตอนสุดท้ายที่เป็นการโชว์ความสามารถด้านกายกรรมของนักแสดง แต่ละคนตีลังกาตัวเบาเหมือนไร้กระดูก ซึ่งถือได้ว่า Jump Show เป็นโชว์ที่ไม่ผิดหวังเลยที่เดียว ห้ามพลาดนะเธอ

 

jump show

 

jump show

 

jump show

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/jumpgo/

พิกัด : 3F, 18-5, CHUNG-GU, CHO-DONG  Seoul, Korea
https://goo.gl/maps/Xakn2Ek7MqH2

 

8. โรงแรมแอลเจ็ดฮงแด ( L7 Hongdae )

 

L7 Hongdae

 

ตั้งอยู่ในย่าน Mapo-Gu ในกรุงโซล ให้บริการห้องพักระดับ 4 ดาว  การเดินทางสะดวกสะบาย ทั้งการเดินทางจากสนามบินมาโรงแรม และก็จากโรงแรมไปยังแหล่งช็อปปิ้งอื่นๆ   การันตีความสะดวกสบาย เพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครั้น  บริการห้องพักทั้งหมด 7 ประเภทด้วยกัน  ห้องพัก ห้องน้ำ ห้องอาหาร สะอาด น่าใช้ อะเธอ .. .อีกหนึ่งความพิเศษของที่นี่คือห้องพักทุกห้องติดหน้าต่างมองเห็นวิวโดยรอบอย่างสวยงาม คือไม่ว่าจะพักห้องไหน ประเภทไหน ก็ได้วิวสวยๆ งี้…

 

L7 Hongdae

 

L7 Hongdae

 

L7 Hongdae

 

L7 Hongdae

วิวจากห้องที่เราพักอะเธอ… สวยมาก

 

ในส่วนของมื้อเช้าเราสามารถสั่งขึ้นไปกินบนห้องพักก็ได้ ถ้าไม่สะดวกลงมาห้องอาหาร แต่ขอบอกว่า…ห้องอาหารของโรงแรมวิวดีเวอร์ จึ่งไม่ควรพลาดอะเธอ อาหารเช้าก็จะมีสั่งเป็นแบบชุด มีทั้ง  American breakfast และ Continental breakfast  เลือกได้ตามใจชอบ ซึ่งเขาจะทำเมื่อลูกค้าสั่งเท่านั้น รอประมาณ 15 นาทีก็ได้จ้า

 

L7 Hongdae

 

L7 Hongdae

 

แต่สำหรับผลไม้ เครื่องดื่มต่างๆ เราสามารถไปตักทานได้แบบไม่อั้น อะเธอ

 

L7 Hongdae

 

L7 Hongdae

บรรยากาศรอบๆ โรงแรม

 

พิกัด :  141 Yanghwa-ro, Mapo-gu, Seoul, Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
https://goo.gl/maps/rKuMjct29Ko

 

9.พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งเกรวิน ( Grevin Museum ) 

 

Grevin Museum

 

ที่นี่เราจะได้ชมหุ่นขี้ผึ้งของคนดังระดับโลกเป็นจำนวนมากอะเธอ ไม่ว่าจะเป็นคนนักแสดงฮอลลีวูด ไอดอลเคป็อป นักร้อง นักกีฬาชื่อดัง คือไปที่เดียวสามารถพบได้ทุกคนงี้… ไม่ต้องวิ่งไปประเทศนู้น ประเทศนี้ ให้เหนื่อยจ้าาา…

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งเกรวิน (Grevin Living Waxwork Museum) เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียก็ว่าได้อะเธอ แบ่งโซนจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งออกเป็น 7 ห้องโถงใหญ่ๆ  โดยแต่ละห้องตกแต่งด้วยธีมที่สวยงามแตกต่างกันไป  ซึ่งแต่ละห้องมีการใช้เทคโนโลยีระดับสูงที่ช่วยให้เราสามารถโต้ตอบกับหุ่นขี้ผึ้งได้ด้วยท่าทางที่เสมือนจริง  ทั้งการใช้ท่าทาง และเสียง  จ้าาา…

 

Grevin Museum

 

Grevin Museum

 

Grevin Museum

 

Grevin Museum

 

Grevin Museum

 

Grevin Museum

 

Grevin Museum

 

พิกัด :  Grévin Museum, 23 Eulji-ro, Jung-gu, Seoul
https://goo.gl/maps/v3XkmC4X3qw

 

10. ร้านฮึดดนคา ( Huek don ga )

 

huek don ga

 

เป็นร้านหมูดำย่างที่มีชื่อเสียงจากเกาะเชจู ที่ขยายสาขาไปมากมายหลายที่รวมถึงในกรุงโซล เมนูหมูดำของทางร้านจะมีหลายส่วน ทั้งแบบเนื้อหมูและแบบหมักซอส รวมไปถึงมีซอสน้ำจิ้มสูตรพิเศษซึ่งคือ แอนโชวี่ซอสสไลต์เชจูเพิ่มความอร่อยให้หมูดำย่าง และทางร้านเลือกใช้เตาถ่านในการย่างหมูซึ่งจะให้รสชาติที่ดีกว่าเตาไฟฟ้า รับรองได้ว่าส่วนประกอบทุกอย่างจะลงตัวได้รสชาติที่อร่อยโดดเด่นไม่เหมือนร้านอื่นๆ อย่างแน่นอนอะเธอ

ทางร้านมีล็อกเกอร์ให้วางของ พร้อถุงให้กับลูกค้าที่ต้องการจะถอดเสื้อกันหนาวเก็บไว้ เพื่อไม่ให้เสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นจากควันงี้ …อ้อ!! ร้านอยู่ในแหล่งช็อปปิ้งย่านฮงแด อะเธอ  กินเสร็จเดินย่อยช็อปปิ้งต่อ ฟินเวอร์…

 

heuk don ga

 

heuk don ga

 

heuk don ga

 

heuk don ga

 

พิกัด :  14 Bongeunsa-ro 86-gil, Samseong 1(il)-dong, Gangnam-gu, Seoul
https://goo.gl/maps/Jzdkm4q27rH2

 

11. ร้านช็องฮักดง บ็อซ็อสช็อนกล ( Cheonghakdong bosotjeongol )

 

Cheonghakdong bosotjeongol

 

ที่นี่เป็นร้านชาบูอะเธอ ภายนอกร้านตกแต่งสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิม ตัวร้าน ประตู หน้าต่างมีความเป็นเกาหลีจริงๆ ส่วนภายในร้านจะซอยเป็นห้องย่อยๆ โดยมีให้ใหญ่สำหรับนั่งรวมๆ กัน 1 ห้อง และก็มีห้องย่อยๆ ไว้สำหรับลูกค้าที่มาเป็นหมู่คณะ หรือมาเป็นครอบครัวด้วย  โต๊ะนั่งจะเป็นแบบโต๊ะเตี้ยๆ สำหรับวางถ้วยอาหาร และหม้อชาบู ส่วนลูกค้าให้นั่งกับพื้นไม้ โดยมีเสื่อบางๆ รองนั่ง ซึ่งเป็นวิถีการนั่งกินข้าวของเกาหลีแบบออริจินัล อะเธอ

เมนูอาหารของร้าน จะเน้นส่วนประกอบของเห็ดเป็นพิเศษ โดยเห็ดที่นำมาใช้เป็นเห็ดที่สดใหม่ สะอาด ปลอดสารพิษ ซึ่งมีให้เลือกหลายชนิด ที่สำคัญเมื่อนำเห็ดมาต้มในหม้อชาบูแล้วทานกับน้ำจิ้มรสเด็ด คือแบบว่าอร่อยมากกก  อยากให้ลองไปชิมอะเธอ อ้อ!! ลืมบอก…พนักงานของร้านน่ารักเวอร์ คือแบบหน้าหม๋วยๆ น่ารักๆ สาวเกาหลีแท้  บริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใส  เพียงแค่อายุรุ่นอาม่า…งี้

 

 

 

Cheonghakdong

 

Cheonghakdong bosotjeongol

 

Cheonghakdong bosotjeongol

 

Cheonghakdong bosotjeongol

 

Cheonghakdong bosotjeongol

 

พิกัด :  585-8 Junghwasandong 2(i)-ga, Wansan-gu, Jeonju, Jeollabuk-do
https://goo.gl/maps/7R6SfE5swWy

 

12. ตลาดนัมบู ( Nambu market )

 

ตลาดนัมบู

 

เป็นตลาดเก่าแก่ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยโชซอลระยะแรกอะเธอ มีร้านค้ามากกว่า 800 ร้านที่มาเปิดให้บริการที่นี่ ส่วนสินค้าก็จะเป็น ผ้าไหม เฟอร์นิเจอร์ อาหารทะเลตากแห้ง ผัก ผลไม้ และเครื่องปรุงยาแผนโบราณเป็นต้น

ปัจจุบัน หนุ่มสาว เกาหลี นิยมมาเดินเที่ยวตลาดนัมบู ทำให้ตลาดนัมบูมีชีวิตชีวา มีสีสันอะเธอ  ชั้น 2 ของตลาดมีร้านค้า ร้านขายเปิดเป็นแหล่งเรียนรู้ ฝึกอาชีพ งานแฮนเมดให้กับผู้ที่สนใจ ได้เข้าไปศึกษา และลองทำด้วยตัวเอง  ซึ่งสามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพได้  สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ สามารถเข้าไปดูงาน เข้าไปลองทำ แล้วนำกลับบ้านเป็นของทีละลึก ของฝากได้ เช่นกันอะเธอ

นอกจากนี้ภายในตลาดนัมบูมีหมู่บ้านฮันอกที่เต็มไปด้วยร้านอาหารต่างๆ และยังมีการเปิดตลาดกลางคืนที่เต็มไปด้วยผลงานทางศิลปะอีกด้วย ซึ่งตลาดนัมบูนับว่าเป็นตลาดดั้งเดิมที่เอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

ตลาดนัมบู

 

ตลาดนัมบู

 

ตลาดนัมบู

 

ตลาดนัมบู

 

ตลาดนัมบู

 

ตลาดนัมบู

 

ตลาดนัมบู

 

ตลาดนัมบู

 

พิกัด :  19-3 Pungnammun 1-gil, Jeonong 3(sam)-ga, Wansan-gu, Jeonju, Jeollabuk-do
https://goo.gl/maps/GzqTubUp8yT2

 

13. ศาลเจ้าคยองกีจอน ( Gyeonggijeon )

 

Gyeonggijeon

 

Gyeonggijeon “คยองกีจอน” ศาลเจ้าแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1410 เพื่อยกย่อง King Taejo ผู้ก่อตั้งราชวงศ์โชซอน อะเธอ  ภายในใช้เป็นที่เก็บภาพเขียนรูปเหมือนของ King Taejo (the portrait of King Tae-jo) ซึ่งวาดลงบนผืนผ้าไหม โดยช่างฝีมือดีที่สุดในเกาหลี ปัจจุบันรูปจริงจัดแสดงอยู่ในพิพิธภัณฑ์ ส่วนที่จัดแสดงใน Gyeonggijeon เป็นชิ้นงานทำขึ้นใหม่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม

บรรยากาศภายใน เมื่อเราก้าวเข้าไป เราจะได้สัมผัสความเป็นเกาหลีแบบออริจินัล หนุ่ม สาวชาวเกาหลี หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเราๆ ก่อนจะเข้าชมก็จะนิยมไปเช่าชุดฮันบกมาใส่ เพื่อเดินถ่ายรูป ให้เข้ากับบรรยากาศของศาลเจ้าแห่งนี้ อารมณ์เหมือนออเจ้าไปเที่ยวกรุงศรีอยุธยา แล้วเช่าชุดไทยเที่ยวชมกรุงศรี ประมาณนั้น

 

Gyeonggijeon

 

Gyeonggijeon

 

Gyeonggijeon

 

Gyeonggijeon

 

Gyeonggijeon

 

Gyeonggijeon

 

Gyeonggijeon

 

ศาลเจ้าคยองกีจอน จะอยู่หน้าหมู่บ้าน  Hanok Village  หมู่บ้านเกาหลีโบราณ ซึ่งสวยงาม น่าเที่ยวไม่แพ้กัน แวะไปเที่ยวกันได้อะเธอ หรือจะไปแวะซื้อของฝากติดไม้ ติดมือกลับบ้านด้วยก็ได้ อ้อ!! อย่าลืมขึ้นไปจุดชมวิวด้วยนะ ถือเป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะเวลาเรามองลงมาจะเห็นหมู่บ้านโบราณอย่างอย่างยาม ยิ่งตอนใกล้ค่ำ บ้านไม้สไตล์เกาหลี โดนแสงไฟในยามค่ำคืน มันสวย ดูขลัง น่าหลงไหลสุดๆ อะเธอ

 

Hanok Village

 

Hanok Village

 

Hanok Village

 

Hanok Village

 

พิกัด :  44 Taejo-ro, Pungnam-dong, Wansan-gu, Jeonju, Jeollabuk-do
https://goo.gl/maps/yw6DrqsPcSE2

 

14.ร้านฮันกุกกวาน ( Hangukgwan )

 

Hangukgwan

 

ที่นี่เป็นทั้งร้านกาแฟ และร้านอาหารอะเธอ  อยู่ตรงข้ามกับศาลเจ้าคยองกีจอน เมื่อเราขึ้นไปบนชั้นสองของร้าน ทางร้านจะเปิดหน้าต่าง ให้เราได้ชมศาลเจ้าคยองกีจอนจากมุมสูงได้อย่างสวยงาม นั่งดื่มชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มแก้วโปรด ไปพร้อมกับชมสถาปัตยกรรมของศาล แบบไม่ต้องเดินให้เหนื่อย ก็ฟินเหมือนกันอะเธอ   ในส่วนของอาหารที่นี้จะเน้นเป็นพวกข้าวยำ โดยเฉพาะข้าวยำเนื้อ  เมนูที่ห้ามพลาดจ้าาาา

 

Hangukgwan

 

Hangukgwan

 

Hangukgwan

 

พิกัด :

 

15. พิพิธภัณฑ์สามมิติ ฮงแด( Trick Eye Museum ) 

 

Trick Eye Museum

 

เป็นพิพิธภัณฑ์แกลเลอรี่ศิลปะและภาพวาดอะเธอ  ใช้เทคนิคงานศิลปะแบบ 2D และลักษณะภาพวาดจะเป็นแบบ 3D แทนที่จะเป็นการดูภาพวาดธรรมดาๆเหมือนหอศิลป์ทั่วไป  ที่นี่เราจะตื่นตาตื่นใจกับภาพวาดแนว 3D ที่เสมือนว่าได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในรูปภาพนั้น ทำให้เราเพลินเพลินสนุกสนานไม่มีเบื่อ และเราจะได้พบกับความสนุกแบบยิ่งๆ ขึ้นไป ถ้าเราโหลด App ของพิพิธภัณฑ์ แล้วติดตั้งมันลงกับมือถือของเรา เมื่อเราเปิดใช้ App เราจะได้พบกับความเวอร์วังอลังการงานสร้างของภาพ  คือภาพเหล่านั่นจะเกิดการเคลื่อนไหว  เกิดแอคชั่นต่างๆ โต้ตอบกับเรา อะเธอ

 

Trick Eye Museum

 

Trick Eye Museum

 

Trick Eye Museum

 

Trick Eye Museum

 

Trick Eye Museum

 

นอกจาก พิพิธภัณฑ์สามมิติ ที่นี่ยังมี พิพิธภัณฑ์น้ำแข็งด้วยอะเธอ ซึ่งเป็นเมืองน้ำแข็งแบบศิลปะการแกะสลักที่ไม่ธรรมดา คือจำลองเป็นเมืองน้ำแข็ง ประมาณนั้นอะเธอ  และยังเอาใจเด็กๆด้วยการสร้างสไลเดอร์น้ำแข็ง อีกทั้งยังมีกิจกรรมและโซนต่างๆให้นักท่องเที่ยวเข้าชมจ้าาา….

 

Trick Eye Museum

 

Ice Museum

 

หลังจากเราชมทั้งสองพิพิธภัณฑ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่าพึ่งกลับกันนะเธอ เพราะยังมีอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ ถึงขั้นที่ว่าห้ามพลาดกันเลยทีเดียว นั่นคือ Love Museum  จ้าาาา… ซึ่งเดินบันไดลงมา  1 ชั้น เราก็จะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจ ถึงกับต้องร้องอุทานว่า “พระเจ้าจอร์จ มันยอดมากงี้… ที่สำคัญพวกเธอทั้งหลายจะได้พบกับความสนุกสนาน เพลินเพลินแบบลืมเวลากลับบ้านไปเลย ประมาณนั้น …อ้อ!!  ก่อนเข้าพิพิธภัณฑ์พยายามสวดมนต์ ทำจิตใจให้สงบ อย่าฟุ้งซ่านนะเธอ  ไม่งั้นลมปราณแตกซ่าน จะหาว่าไม่เตือนจ้าาาา…

 

Love Museum

 

Love Museum

 

Love Museum

 

Love Museum

 

Love Museum

 

Love Museum

 

พิกัด :   20 Hongik-ro 3-gil, Mapo-gu, Seoul
https://goo.gl/maps/u6vjkHxpX4m

 

16.ตลาดมังวอน ( Mangwon Market) 

 

Mangwon Market

 

เป็นแหล่งรวมของกินอร่อยๆ ขนมโบราณเกาหลี ของสด ผัก ผลไม้ ของใช้ต่างๆมีของเยอะมากเป็นตลาดใหญ่มากกกกกก…อะเธอ อยู่ห่างจากแหล่งวัยรุ่นย่านฮงแดเพียง 2 สถานีรถไฟแค่นั้น ใครที่ชอบกิน ชอบทานแนะนำห้ามพลาดตลาดนี้เด็ดขาด ของจริงเยอะมาก เยอะจริงๆ เลือกซื้อ เลือกทานกันได้ ตามใจชอบจ้าาา…

 

Mangwon Market

 

Mangwon Market

 

Mangwon Market

 

Mangwon Market

 

ไฮไลท์ของตลาดมังวอนที่เราเห็นเยอะมากคือ กิมจิ อะเธอ มีขายเกือบทุกร้าน ที่สำคัญ มีหลายแบบ หลายรสชาติ ให้เลือกกิน เลือชิมได้อีกด้วย

 

Mangwon Market

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบสตอเบอรี่เป็นพิเศษ ชอบกิน ชอบทาน อยากได้กลับบ้านเป็นของฝาก ในช่วงฤดูของสตอเบอรี่ ที่ตลาดมังวอนก็มีขายเยอะเช่นกันเธอ ผลเล็ก ผลใหญ่ หลายไซส์ หลายขนาด  หลายราคาด้วยอะเธอ  มีขายเยอะมากกกกก เดินไปมุมไหนก็เจอ งี้…

 

Mangwon Market

 

พิกัด : 486-8 Mangwon-dong, Mapo-gu, Seoul
https://goo.gl/maps/ovpQuBgc6sA2

 

17.ร้านโซลเพียนแพ็กจิม ( Pyeonbaegjib )

 

Pyeonbaegjib

 

เป็นร้านขาย “เพียนแพ็กจิม”   ไม่รู้ว่าภาษาไทยเรียกว่าอะไร  คร่าวๆ  คือต้มน้ำสมุมนไพร แล้วเอากล่องไม้สำหรับนึ่งวาง ข้างในกล่องไม้ก็จะวางผักพวกถั่วงอกรองพื้น และเนื้อ  เห็ด กุ้ง ปลาหมึก วางบนถั่วงอีกที หลังจากนั้นก็จะทำการนึ่งจนสุก ซึ่งจะมีนาฬิกานับเวลา เมื่อถือเวลากำหนดก็สามารถเปิดออกกินได้ งี้…รสชาติอร่อยดี ทานกับซอส ท็อปปิ้ง และกิมจิ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน เข้ากันสุดๆ อะเธอ   อร่อยจนต้องร้องขอชีวิต กันเลยทีเดียว จ้าาาา…

 

Pyeonbaegjib

 

Pyeonbaegjib

 

Pyeonbaegjib

 

Pyeonbaegjib

 

พิกัด : 442-4 Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul
https://goo.gl/maps/KWj3K6Y4SmP2

 

เป็นอันครบ  จบ 17 พิกัด กิน เที่ยว เล่น โซลและจอนจู สองเมือง สองความแตกต่าง ที่จะทำให้เราได้เรียนวิถีชีวิตของเกาหลี ได้กินอาหารเกาหลี ได้เที่ยวชมบ้านเมืองของเกาหลีอย่างแท้ทรูอะเธอ… ใครมีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีใต้ ลองไปพิกัดที่เราปักไว้ดู รู้สึกอย่างไร ชอบไม่ชอบ ก็มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้ จะได้เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่คิดจะเดินทางในครั้งต่อๆ ไปจ้าาาาา…

 

ขอบคุณที่ติดตามอะเธอ
เจอกันใหม่ทริปหน้าจ้าาาา….

 

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

Facebook page :  https://www.facebook.com/TaklongTongteaw/

IG :  https://www.instagram.com/taklongtongteaw/

 

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts