Slider
เที่ยวเชียงใหม่
เช็คอินประเทศไทย เที่ยวทั่วไทย

เที่ยวเชียงใหม่ – 12 จุดเช็คอิน รับลมหนาวคูลๆ

14 ตุลาคม 2018 (ยอดชม 37,209 views )

เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาว เที่ยวไหนดี? รีวิวนี้มีคำตอบอะเธอ อ่านจบ ปักหมุด เก็บตังค์ ลางาน…แล้วรอไปคูลๆแบบฟินๆกับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงเร็วๆนี้ได้เลย แว่วๆมา…หลายๆพื้นที่ทั้งภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนืออุณหภูมิลดลงบ้างแล้ว โดยเฉพาะเชียงใหม่…อุณหภูมิบนยอดดอยแตะเลขหลักเดียวกันเลยจ้าาาา…

เที่ยวเชียงใหม่ – 12 จุดเช็คอิน รับลมหนาวคูลๆ มีพิกัดไหนน่าไปโดนบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันอะเธอ

1. ดอยอินทนนท์

 

เที่ยวเชียงใหม่

 

ดอยอินทนนท์ สูงสุดแดนสยาม ถือเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ก็ว่าได้ ไป เที่ยวเชียงใหม่ หน้าหนาว ไม่แวะเที่ยวดอยอินทนนท์ถือว่าพลาดมากเลยจ้าาา…อุณหภูมิต่ำสุดไม่กี่วันที่ผ่านมาแตะที่  8°C เรียบร้อย หนาวแค่ไหนลองไปวัดใจกันดู  ถ้าโชคดี สะสมแต้มบุญไว้เยอะเจอทะเลหมอกขาวๆ ฟูๆ สุดลูกหูลูกตา เซลฟี่ลงโซเชียล อวดเพื่อนอวดฟูง วนไปจ้าาาา…

ไฮไลท์สำคัญ จุดชมวิว กม.41  , จุดชมวิว กม.42  ,กิ่วแม่ปาน  ,พระมหาธาตุนภเมทนีดล ,พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ  และอ่างกา

พิกัด   ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
https://goo.gl/maps/kWAhTYrM6Zq

 

ดอยอินทนนท์

 

ดอยอินทนนท์

 

ดอยอินทนนท์

 

ดอยอินทนนท์

 

ดอยอินทนนท์

 

ดอยอินทนนท์

 

ดอยอินทนนท์

 

2.ดอยม่อนจอง

 

ดอยม่อนจอง

 

ยอดเขาสูงเอื้อมสู่ปุยเมฆขาว  สายลมเบาพัดผ่านเคียงขอบฟ้า
เห็นทิวเขา ทุ่งหญ้ากว้างสุดสายตา เห็นข้างหน้ามีแต่ฝันอันกว้างไกล…

ไปม่อนจองคราใด คิดถึงกลอนบทนี้ทุกทีอะเธอ ความรู้สึกคือใช่ทุกวรรค เป๊ะทุกความหมายงี้ …ดอยม่อนจองเป็นอีกจุดที่หนาวจับใจ อุณหภูมิช่วงพีคสุดติดลบก็มีเธอ  การเดินทางไปยังจุดกางเต็นท์และผาหัวสิงห์ มีความแอดเวนเจอร์ ด้วยการเดินเท้าระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลา 4-5 ชั่วโมง แล้วแต่ความแข็งแกร่งของร่างกายแต่ละบุคคล ปีนบ้าง ลงบ้างสลับกันไป ช่วงที่โหดสุดมีด้วยกัน 2 จุดใหญ่ๆ คือจุดปีน 70 องศาขึ้นดอยหมาหอบ และก็อีกช่วงจะเป็นจุดก่อนถึงผาหัวสิงห์

หลุดจากดอยหมาหอบเราจะได้พบกับความอันซีนของภูเขาหญ้า รูปทรงแปลกตาและสวยงาม ถ้าไปช่วงเดือนพฤศิจายน ถึงเดือนธันวาคมภูเขาหญ้าจะเป็นสีเขียว และถ้าไปช่วงเดือนมกราคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ภูเขาหญ้าจะเป็นสีเหลืองทอง ใครที่ชื่นชอบการเดินป่า ปีนเขา ได้สุขภาพ และได้ชมวิวทิวทัศน์สวยๆ ห้ามพลาดดอยม่อนจองอะเธอ

ไฮไลท์สำคัญ ภูหินช่อ ,ดอยหมาหอบ ,ภูเขาหญ้า ,ผาหัวสิงห์ ,ดวงอาทิตย์ขึ้น ,ดวงอาทิตย์ตก และกลางคืนนอนเต็นท์ดูดาว ชมทางช้างเผือก

ฤดูท่องเที่ยว เริ่ม  1 พศจิกายน – 15 กุมภาพันธุ์  ของทุกปี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย หรือ สำนักงาน ททท.ภาคเหนือ เขต1โทร 0-5324-8604 ,0-5324-8607,0-5324-1466 .

พิกัด ทางหลวงชนบท เชียงใหม่ ตำบล ม่อนจอง อำเภอ อมก๋อย เชียงใหม่
https://goo.gl/maps/SLLF8ai5HLk

 

ดอยม่อนจอง

 

ดอยม่อนจอง

 

ดอยม่อนจอง

 

ดอยม่อนจอง

 

ดอยม่อนจอง

 

ดอยม่อนจอง

 

ดอยม่อนจอง

 

ดอยม่อนจอง

 

ดอยม่อนจอง

 

3.อำเภอแม่แจ่ม

 

แม่แจ่ม

 

เป็นอำเภอที่น่าอิจฉามากกกกก…อะเธอ  ด้วยลักษณะภูมิประเทศคล้ายๆ แอ่งกระทะ โอบล้อมไปด้วยทิวเขาสวย  อุดมไปด้วย ทรัพย์ในดินสินในน้ำ ในน้ำมีปลาในนามีข้าว ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ จริงๆเราสามารถไปเที่ยวได้ตั้งแต่ช่วงฤดูฝน ไปเที่ยว ไปชมนาขันบันไดเขียวๆ สวยๆ งี้…ส่วนฤดูหนาว อำเภอแม่แจ่มก็หนาวได้ใจเหมือนกันอะเธอ ที่สำคัญนาขันบันไดจะเป็นสีทองเหลืองอร่าม ถ้าโชคดีมีฟินกับทะเลหมอกขาวๆ ฟูๆ ด้วย ไปนอนนับดาวบนเถียงนาแบบคูลๆ กันเธอ

ไฮไลท์สำคัญ  จุดมชมวิวทะเลหมอกบ้านบนนา ,นาขันบันไดป่าบงเปียง ,นาขันบันไดบ้านกองกาน

พิกัด  อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
https://goo.gl/maps/muJ1CHTj4uR2

 

แม่แจ่ม

 

แม่แจ่ม

 

แม่แจ่ม

 

แม่แจ่ม

 

แม่แจ่ม

 

แม่แจ่ม

 

แม่แจ่ม

 

แม่แจ่ม

 

4.ดอยอ่างขาง

 

ดอยอ่างข่าง

 

ดอยอ่างขาง หนาวแค่ไหน? ใครๆก็รู้อะเธอ บางปี…ติดลบ เกิดน้ำค้างแข็งและเหมยขาบบนยอดหญ้ากันเลยทีเดียว ชอบความคูลแบบสุดๆ ปักหมุดไปดอยอ่างขางเลยจ้าาาา…ในสถานีเกษตรวิจัยหลวง-ดอยอ่างขางมีบริการบ้านพักสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย โทร. ไปจองได้อะเธอ หรือขี้เกียจจองก็หาที่พักนอกๆสถานี ซึ่งมีเยอะมาก ตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน  เลือกได้ตามใจชอบเลย

ไฮไลท์   เรือนดอกไม้ ,เรือนเพาะพันธุ์กุหลาบ ,สวนบ๊วยร้อยปี ,เรือนเพาะชำกระบองเพชร ,เมเปิ้ลแดง ,ซากุระสายพันธุ์ญี่ปุ่น และดอกนางพญาเสือโคร่ง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 053-969-476-78 ต่อ 114 ,053-969-489

พิกัด ตำบลแม่สูน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
https://goo.gl/maps/PSNCPVtrnqr

 

ดอยอ่างข่าง

 

ดอยอ่างข่าง

 

ดอยอ่างข่าง

 

ดอยอ่างข่าง

 

ดอยอ่างข่าง

 

ดอยอ่างข่าง

 

ดอยอ่างข่าง

 

ดอยอ่างข่าง

 

ดอยอ่างข่าง

 

5.ม่อนแจ่ม

 

ม่อนแจ่ม

 

ม่อนแจ่มเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปเที่ยว ไปสัมผัสความหนาว เมื่อไป เที่ยวเชียงใหม่ อะเธอ เพราะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง แถมวิวทิวทัศน์สวยงาม บรรยากาศดี เย็นสบายตลอดทั้งปีอีกด้วย เช้าๆ เราจะได้ชื่นชมทะเลหมอกขาวๆ ฟูๆ พร้อมกับดอกไม้นาๆพันธุ์ หลากสีสัน แข่งกันเบ่งบานรับแสงแรกแห่งรุ่งอรุณ  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่หลากหลาย ให้นักท่องเที่ยวได้เล่น ได้เพลิดเพลิน ได้สนุกสนานอะเธอ

ไฮไลท์สำคัญ  แว้นรถไม้ชาวม้ง ,ถ่ายรูปกับน้องๆชาวเขา ,ทุ่งดอกบัวดิน ,ทุ่งดอกเวอร์บีนา  และไร่สตอเบอรี่

พิกัด   22/8 หมู่ 7 ตำบล แม่แรม แม่ริม เชียงใหม่ 50180
https://goo.gl/maps/pxZ4EJECdAu

 

ม่อนแจ่ม

 

ม่อนแจ่ม

 

ม่อนแจ่ม

 

ม่อนแจ่ม

 

6.ไร่ชา 2000

 

ไร่ชา 2000

 

ไร่ชา 2000 ไร่ชาขันบันได ไล่ระดับเป็นชั้นๆ ลงไปตามหุบเขา  โอบล้อมด้วยทิวเขาสวยซ้อนกันเป็นชั้นๆรูปทรงสวยงามอะเธอ ความเวอร์วังของไร่ชา 2000 คือในช่วงฤดูหนาวไร่ชาจะถูกปกคลุมไปด้วยทะเลหมอกสีขาวฟูๆ   นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมดวงอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางสายมอกที่สวยงามอีกด้วย สำหรับความคูล การันตีที่เลขหลักเดียว มีความใกล้เคียงกับดอยอ่างขางอะเธอ เพราะอยู่โซนเดียวกันจ้าาาา…

ไฮไลท์สำคัญ  ไร่ชาขันบันได ,ทะเลหมอก และแสงสีทองของอรุณสาดส่องท่ามกลางปุยเมฆขาวฟูๆ แนะนำให้ไปถึงก่อนเวลา 06:30 น. จะได้ภาพสวยๆ พร้อมบรรยากาศที่งดงาม

พิกัด   ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
https://goo.gl/maps/4LMSYmg568u

 

ไร่ชา 2000

 

ไร่ชา 2000

 

ไร่ชา 2000

 

ไร่ชา 2000

 

ไร่ชา 2000

 

7.จุดชมวิวม่อนสน

 

จุดชมวิวม่อนสน

 

จุดชมวิวม่อนสน อีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปนอนเต็นท์กินหมูกระทะ สัมผัสความคูลแบบหนาวๆ อุณหภูมิเลขติดลบ งี้… ความหนาวของที่นี่ก็จะใกล้เคียงกับดอยอ่างขางอะเธอ เพราะอยู่ในโซนเดียวกัน ไปเที่ยวดอยอ่างขาง ก็เตรียมเต็นท์ไปนอนบนม่อนสนได้อะเธอ จะได้ save ตังค์ค่าห้องพักไว้เที่ยว  แถมได้ตื่นมาฟินกับดวงอาทิตย์ขึ้นสวยๆ และได้ลุ้นทะเลหมอกงามๆ ก่อนใครด้วย

ไฮไลท์สำคัญ นอนเต็นท์ ,หมูกระทะ , ดวงอาทิตย์ขึ้นสวยๆ และลุ้นทะเลหมอกฟูๆ

พิกัด   ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
https://goo.gl/maps/kkHJwt9X2Sy 

 

จุดชมวิวม่อนสน

 

8.ไร่สตอเบอรี่บ้านนอแล

 

ไร่สตอเบอรี่บ้านนอแล

 

เป็นอีกหนึ่งจุดที่ห้ามพลาดบนดอยอ่างขาง ที่บ้านนอแล เราจะได้ชื่นชมไร่สตอเบอรี่ขั้นบันไดที่ปลูกกันตามไหล่เขาหลายร้อยพันไร่อย่างเวอร์วัง ไปพร้อมๆกับสัมผัสความคูล หนาวเย็นจับใจ ไปช่วงเช้าๆ หมอกขาวฟูจะปกคลุมไร่สตอเบอรี่ เป็นภาพและบรรยากาศที่งดงาม น่าไปถ่ายรูป น่าไปเช็คอินอะเธอ นอกจากนี้ยังสามารถชิมสตอเบอรี่สดๆ จากไร่ หรือจะซื้อกลับบ้านเป็นของฝากก็ได้อะเธอ  มีให้เลือกซื้อ เลือกหาหลายพันธุ์ หลายขนาด

ไฮไลท์สำคัญ  ไร่สตอเบอรี่ขันบันได ,ชิมสตอเบอรี่สดๆจากไร่  และลุ้นทะเลหมอกสวยๆ อยากได้บรรยากาศดีๆ ฟินๆ ต้องไปเช้าๆ อะเธอ

พิกัด ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
https://goo.gl/maps/bVQkWdLK53Q2

 

ไร่สตอเบอรี่บ้านนอแล

 

ไร่สตอเบอรี่บ้านนอแล

 

ไร่สตอเบอรี่บ้านนอแล

 

9.ไร่ส้มธนาธร

 

ไร่ส้มธนาธร

 

ไร่ส้มธนาธร จุดนี้ได้ทั้งความคูลเย็นๆ และได้เที่ยวตามรอยละคร อะเธอ ใครที่ได้ดูละคร “ธรณีนี่นี้ใครครอง” ที่ณเดช แสดงคู่กับญาญ่า คงจะคุ้นเคยกับภาพบรรยากาศของที่นี่ดี ไร่ส้มธนาธรมีพื้นที่หลายร้อยพันไร่ คือกว้างมากกกก…มีส้มหลายสายพันธุ์ ภายในไร่มีซุ้มให้นักท่องเที่ยวได้ชม ได้ถ่ายรูปกับไร่ส้มอย่างใกล้ชิด  นอกจากจะได้ชมไร่ส้มสวยๆ แล้ว รอบๆไร่ส้มธนาธรยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย

ไฮไลท์สำคัญ  นั่งรถรางชมไร่ส้ม ,ชิมส้มสดๆจากไร่  และถ่ายรูปเก๋ๆ เท่ๆ กับไร่ส้ม

พิกัด  ทางหลวงแผ่นดิน 107 หมู่5 ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่
https://goo.gl/maps/YS7nN4NqYHR2

 

ไร่ส้มธนาธร

 

ไร่ส้มธนาธร

 

ไร่ส้มธนาธร

 

ไร่ส้มธนาธร

 

ไร่ส้มธนาธร

 

ไร่ส้มธนาธร

 

10.กิ่วแม่ปาน

 

กิ่วแม่ปาน

 

การันตีความคูลด้วยอุณภมิบนยอดดอยอินทนนท์ อะเธอ คูลแค่ไหนถามใจเธอดู เช็คอุณหภูมิรายวันได้ที่ดอยอินทนนท์จ้าาาา…เที่ยวกิ่วแม่ปานจะเป็นการเดินเท้าตามเส้นที่กำหนดไว้ โดยช่วงแรกจะเป็นป่าดิบชื้น ปกคลุมด้วยสีเขียวจากต้นไม้น้อยใหญ่ จากนั้นจะทะลุออกสู่ทุ่งหญ้าโล่งกว้างของสันกิ่วแม่ปาน ซึ่งมีแสงแดดจ้าและลมแรง  ตลอดเส้นทางไปจนถึงจุดชมวิวสูงสุด ซึ่งเป็นวิวพอยท์ที่มีความเวอร์วัง สวยงามมาก แนะนำให้เที่ยวในช่วงเช้าอะเธอ เปิดปุ๊บ ขึ้นปั๊บ งี้…จะได้บรรยากาศที่ฟินมากมาย โชคดี มีดวงเยอะ ได้เห็นทะเลหมอกฟูๆ ขาวๆ สุดหลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว

ไฮไลท์สำคัญ  เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ,ภูเขาหญ้า ,ท็อปวิวกิ่วแม่ปาน ,กุหลาบพันปี และมีลุ้นทะเลหมอกฟูๆ

พิกัด  ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
https://goo.gl/maps/XPwN9TGzTZ12

 

กิ่วแม่ปาน

 

กิ่วแม่ปาน

 

กิ่วแม่ปาน

 

กิ่วแม่ปาน

 

กิ่วแม่ปาน

 

กิ่วแม่ปาน

 

11.ขุนวาง

 

ขุนวาง

 

เป็นอีกหนึ่งพิกัด ที่คูลไม่แพ้ที่อื่นใดของเชียงใหม่อะเธอ ขุนวางอยู่โซนเดียวกันกับดอยอินทนนท์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไปเที่ยวดอยอินทนนท์ก็จะแวะขึ้นไปเที่ยวขุนวางด้วย ยิ่งในช่วงเดือนธันวาคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ ขุนวางจะมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะทั่วอาณาบริเวณของขุนวางจะเต็มไปด้วยสีชมพูจากดอกพญาเสือโคร่งที่พร้อมใจกันเบ่งบานอวดสีสัน อวดความงาม รับลมหนาว   ใครที่สนใจไปค้างคืนบนขุนวาง ที่ขุนวางมีบริการทั้งบ้านพัก และเต็นท์ให้เช่า หรือจะพกเต็นท์ติดรถไปกางนอนเองแบบฟินๆ ก็ได้อะเธอ

ไฮไลท์สำคัญ อุโมงค์ดอกพญาเสือโคร่ง  และสวนดอกไม้เมืองหนาว

พิกัด ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
https://goo.gl/maps/7PEsPdkxhjk

 

ขุนวาง

 

ขุนวาง

 

ขุนวาง

 

ขุนวาง

 

12.ขุนช่างเคี่ยน

 

ขุนช่างเคี่ยน

 

ขุนช่างเคี่ยน หรือ “สถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่ราบสูงขุนช่างเคี่ยน” อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่อะเธอ  เลยดอยสุเทพไปไม่ไกล เป็นหมู่บ้านชาวเขาเล็กๆ กลางหุบเขา ที่อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ยิ่งช่วงเข้าสู่ฤดูหนาว ที่ขุ่นช่างเคี่ยนจะหนาวมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมไปสัมผัสอากาศหนาว พร้อมๆกับการไปชื่นชมความงามของดอกพญาเสือโคร่ง ที่จะเบ่งบานในช่วงเดือนธันวาคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี

ไฮไลท์สำคัญ หุบเขาสีชมพู ,โค้งวัดใจ และสวนดอกบ๊วยสีขาว

พิกัด ถนนแม่บัวมุง ตำบลดอนแก้ว อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
https://goo.gl/maps/2M9PQQnd3z22

 

ขุนช่างเคี่ยน

 

ขุนช่างเคี่ยน

 

ขุนช่างเคี่ยน

 

จริงๆแล้วเชียงใหม่มีสถานที่สวยๆ งามๆ เหมาะกับการไปรับลมหนาวคูลๆ อีกเยอะ… นอกเหนือจากที่เราปักหมุดไว้  ลองถามอากู๋ว่า “เที่ยวเชียงใหม่” ดูอะเธอ เจอสถานที่ปังๆอีกเพียบบบ… ชอบที่ไหนก็ปักหมุดไว้ พร้อมเมื่อไหร่ก็ลางาน จัดกระเป๋า เอาหน้าบานๆไปปะทะลมหนาวคูลๆ โลดดด!!!

 


ขอบคุณที่ติดตามเธอ

เจอกันทริปถัดไปเธอ

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

Facebook page : ตากล้อง ท่องเที่ยว

IG :  taklongtongteaw

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts