Slider
บทความแนะนำ

เมืองชูชัยบุรี ศรีอัมพวา

10 พฤษภาคม 2016 (ยอดชม 5,738 views )

เมืองชูชัยบุรี ศรีอัมพวา
อภิมหาโปรเจคท์ยักษ์ของเจ้าพ่อค้าเพชร ถือกำเนิดขึ้นด้วยความหลงรักอัมพวา ของคุณชูชัย ชัยฤทธิเลิศ  เพราะความที่เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ที่น่าประทับใจ แดนดินประวัติศาสตร์ ที่รายล้อมไปด้วย วัดวาอาราม บ้านริมน้ำ  เลิศล้ำด้วยวัฒนธรรมและจารีตประเพณีที่งดงาม  นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นความตั้งใจอันแรงกล้าของคุณชูชัยในการสร้างเมืองชูชัยบุรีฯ แห่งนี้ด้วยเงินลงทุนมหาศาลมากกว่า 600 ล้านแล้ว และยังไม่เสร็จสิ้นดี ซึ่งคาดว่าน่าใช้งบฯไปจนถึงหลักพันล้านเลยทีเดียว

เมืองชูชัยบุรี ศรีอัมพวา

ชูชัยบุรี ศรีอัมพวา เมืองควรคู่แก่การมาเยือน มรดกล้ำค่าสรรสร้างผืนดินแห่งนี้  เรียกได้ว่าเป็น Legacy Of Siam อีกแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ เป็นจุดศูนย์กลางของไลฟ์สไตล์อันทันสมัย เป็นมิติใหม่ของแหล่งท่องเที่ยวระดับประเทศและนานาชาติ คอมมูนิตี้มอลล์มุมมองทุกองศาที่คุณไม่เคยสัมผัส บนทำเลที่เป็นดั่งอัญมณีเลอค่า วิจิตรตระการตา ณ อัมพวาแห่งนี้

 

เดสติเนชันใหม่ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสงคราม ภายใต้จุดเด่นที่รวบรวม 5 โปรเจ็กต์มาไว้ให้เป็นหนึ่งเดียวในโครงการนี้

1.อาคารชินบัญชร สถาปัตยกรรมอาคารแปดเหลี่ยมจำนวน 4 ชั้น แบบวิกตอเรีย ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมยุโรปผสมกับไทยประยุกต์ ก่ออิฐถือปูน ทั้งหมดทาด้วยสีครีมอ่อนหลังคาสีแดง และหลังคาเป็นทรงไทยประยุกต์ มีลวดลายตามหน้าต่างและช่องลมที่ฉลุเป็นลายงดงาม ภายในอาคารแบ่งเป็นห้องชุดต่างๆ ประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบเป็นพิเศษตกแต่งด้วยสีฟ้า เขียว ชมพู งาช้างและสีลูกพีช (ชมพูอมส้ม) ยอดโดมของอาคารมี Sky Light Dome ช่องแสงธรรมชาติ สร้างให้บรรยากาศของอาคารนี้ดูโอ่อ่ามีเอกลักษณ์อย่างงดงามชั้น 1-2 โดดเด่นด้วยบันไดสลักเสลา ตกแต่งภายในสไตล์ East Meet West

เมืองชูชัยบุรี ศรีอัมพวา

 

 

DJI_0063_2

อาคารชินบัญชร   ชั้นที่ 1-2 จุดต้อนรับอาคัณตุกะ ผู้มาเยือน Information Center ตกแต่งภายในงดงามตระการตา หรูหราแบบประยุกต์ East Meet West มีบรรไดสลักเสลาลวดลายงดงามขึ้นสู่ชั้น Mezzanine ประดับประดาภายในอาคารอย่างวิจิตรบรรจง

อาคารชินบัญชร ชั้น3-4
Chuchai C-Bed Sky  ฟังชั่นรูมรองรับการจัดงานแบบ Exclusive Activities เจริญสัมพันธไมตรี สังสรรค์บรรณาการ ณ.หอคอยดุจวิมาน ที่สามารถนิรมิตเพื่อเป็นวิมาน แห่งการสังสรรค์หรือเพื่อรังสรรค์สวรรค์ส่วนตัวของคุณ กับคนที่คุณรัก Unique Conceptual Idea หรือ Creative Party  รับรองแขก40-50ท่าน วิเศษสุดด้วยการบริการระดับทิพยพิมานสถาน เพียบพร้อมด้วย Full Function ระบบไฟ แสง สี เสียง และ มัลติมีเดีย ระบบภาพอินเตอร์แอคทีพ

 

2.อาคาร พรหมพิมาน
เป็นอาคาร 4 ชั้นแบบสถาปัตยกรรม ทางยุโรปผสมผสานกับวิจิตรศิลป์สถาปัตย์ไทยประยุกต์ ปฏิมากรรมรังสรรค์ให้ทุกอณูพื้นที่ของอาคารดุจสวรรค์ชั้นพรหม ทุกชั้นพิมานงามวิจิตรตระการตา เลียบสายน้ำอัมพวา

DJI_0063_4

 

อาคาร พรหมพิมาน ชั้น1
ร้านแม่สมใจ
Convenient Store ร้านสะดวกซื้อ  อัตลักษณ์ไทย Unique Culture Product  จำหน่ายสินค้าชุมชน ตลอดจนสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ Concept Design  ภูมิปัญญาพื้นถิ่น หลากหลายผลิตภัณฑ์ให้เลือกสรรในระดับสากล

ร้านชิมชู  Conceptual Bistro ร้านอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ Extra Ordinary Bakery ตกแต่งสไตล์วินเทจ บรรยากาศริมน้ำ Canal View ครีเอทโดย F&B2 ( Beverage & Bakery ) Conceptual Designer  บัญญัติเมนู “จริตปรุง จรุงแต่ง จำแลงดื่ม”

 ชั้น2
ห้องอาหาร ช้อนประธาร และสุนทราภรณ์
The Ultimate & Unseen Restaurant บุฟเฟ่ต์ท่านละ 390฿  (เวลา 109นาที )
บรรณาการอาหาร และเครื่องดื่มด้วยเมนูสุดเลิศรสแบบบุฟเฟ่ต์ อาหารคาว-หวาน ทั้งไทย และเทศ ซีฟู้ดทะเลสดๆ หฤหรรษ์ด้วย อาหารหวานนานาชนิด และ เบเกอร์รี่วิจิตรพิสดารทั้งหลาย

ชั้น 3
Banquet & Seminar Rooms
ฟังค์ชั่นรูมที่บรรจงตกแต่งสวยงามพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการรองรับการจัดเลี้ยงหลากรูปแบบ ฟูลสเกลด้วยระบบไฟแสงสีเสียงและมัลติมีเดียเลือกลิ้มรสเมนูเซ็ทจากมาสเตอร์เชฟรังสรรค์ให้เลือกสอดคล้องกับทุกความต้องการอย่าง สมบูรณ์แบบ

ชั้น 4 ช.ชฏา ฮอลล์
Unique Luxury Hall วิลาศศิลป์มหรสพ
ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ที่ตกแต่งแล้วทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในปราสาทราชวังสไตล์ยุโรป โดยเฉพาะหากจัดงานแต่งงานด้วยแล้ว บ่าว-สาวจะสง่างามดุจเจ้าหญิงและเจ้าชายเลยทีเดียว
– โอฬารตระการตากับความงดงามแห่งศิลปะแต่งแต้มระบัดระบายทุกมุมมองสัมผัสด้วยสายตา
– ซาบซึ้งเสนาะโสตทุกสุรเสียงกังวาลส่งถึงทุกจังหวะการเต้นของหัวใจ
– พรหมพิมานสวรรค์แห่งการแสดงลีลาศ เริงร้อง ร่ายรำ สังคีตศิลป์ คีตะดนตรี อุปรากร ละคร และสารพันโชว์
– พรั่งพร้อมด้วยระบบ Hi Technology System Of Light & Sound & Multimedia Premium Equipment

DJI_0063_5

 

 3.อาคารชัยนครา
หอนาฬิการิมน้ำคลองอัมพวา
นิรมิตจินตนาการเสมือนอาคารมีชีวิตเคลื่อนไหวตามเข็มนาฬิกา ณ ปราการประตูเมืองชั้นเอกที่รุ่มรวยเอกลักษณ์ไว้ในหนึ่งเดียวแห่งปฏิมากรรมศิลป์ประดับสถาปัตยกรรมวิจิตร

DJI_0063_6ทุกๆ 1 ชั่วโมงจะ ปรากฏอัตลักณ์การแสดงที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านหุ่นจำลองจินตลีลา ประกอบคีตะดนตรี ดั่งฉากละครผ่านม่านกาลเวลาทุกทิวา ราตรีกาล

 

4.ลานศรัทธา มีตัวอาคารที่ด้านนอกประดับด้วยไม้เก่าซึ่งเป็นของสะสมล้ำค่าของคุณชูชัย ภายในเป็นที่ ประดิษฐานองค์ศิวลึงค์หยกโบราณสมบูรณ์ครบศาสตร์ตลอดทั้งแท่งองค์อย่างมหัศจรรย์ที่หายากยิ่ง ประดับเพชรแท้และอัญมณี แต่งเครื่องทรงชั้นสูงทองคำบริสุทธิ์ผ่านพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ซึ่งสวยงามและใหญ่ที่สุดในโลก ห้องตกแต่งงานจิตรกรรมฝาผนังแบบเขียนมือ บนเพดานงดงามตระการตาด้วยภาพ 12 นักษัตรซึ่งออกแบบให้แสงจันทร์และพระอาทิตย์สามารถสาดส่องลงมาทาบทาองค์พระศิวลึงค์ได้อย่างเลอค่า

DJI_0063_18

 DJI_0063_19

  

5.เรือนไทยไชยนาฏราช 200 ปี
เรือนหลังนี้ เป็นเรือนเก่าสถาปัตยกรรม บ้านทรงไทยยุครัตนโกสินทร์ ที่สถาปนาขึ้นเมื่อ พ.ศ. ๒๓๒๕ รับสืบทอดวัฒนธรรมการสร้างเรือนมาจาก อาณาจักรศรีอยุธยาไม่ผิดเพี้ยน เป็นบ้านทรงไทยภาคกลางที่ยังคงมีเค้าโครงแบบดั้งเดิมในยุคนั้น เรือนนี้เป็นเสมือนมรดกล้ำค่าควรคู่แก่การอนุรักษ์ ด้วยช่างฝีมืออาวุโสปรับปรุงเรือนไทย ที่ต้องใช้ความละเอียดละเมียดละไมและภูมิช่างโบราณกว่า 50 แรง ใช้เวลาในการย้ายเรือนทุกชิ้นเสมือนโบราณวัตถุอันทรงคุณค่า ปรับปรุงใช้เวลาทั้งสั้นกว่า 3 ปี จึงแล้วเสร็จ

DJI_0063_16

DCIM100MEDIADJI_0063.JPG

เรือนไทยไชยนาฎราช เป็นเรือนอนุรักษ์เพื่อใช้สืบสานการแสดงศิลปะ วัฒนธรรมประเพณี การบรรเลงคีตะดนตรี ร่ายรำ ละคร อุปรากร และ จัดโชว์นานาอารยะที่เป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียวอันวิจิตรตระการตา

 

นอกจากนี้ยังมีส่วนของโรงแรมอีก 18 ห้องให้บริการพร้อมร้านอาหาร เบเกอรี่ ร้านขายของที่ระลึกจากคนในท้องถิ่นซึ่งจะอยู่ในอาคารที่มีชื่อว่า อาคารมั่งมี และ อาคารศรีสุข

ชั้น1 เป็นเรือนค้าพานิชย์ ดารดาษสินค้าอัตลักษณ์มรดกล้ำค่าทางปัญญา ทั้งหัตถศิลป์ และงานประดิษฐ์ สินค้าไอเดียวิจิตร ตลอดจนพิพิธพาณิชย์อาหารขนมหวาน และมุมจำลองบรรยากาศงานวัดที่รื่นเริงบันเทิงใจ

DJI_0063_7

DJI_0063_8

DJI_0063_9

 

ชั้น 2 เป็นห้องพักสไตล์ Unique Conceptual รวม 18 ห้อง ด้วยไอเดียผสานมนต์ขลังของเรือนไม้แถวแนวชายคลองที่มีลีลาลุ่มลึก โค้งเว้าดั่งสายน้ำลำคลอง คดเคี้ยวแปลกตา เหล็กฉลุลวดลายเกาะแนวระเบียงสลับไม้แบบอาคารลูกผสม แต่ละห้องประดิษฐ์เสริมเติมแต่งต่างสไตล์ เป็น Variety Interior Idea Design ครบครันนานาสารพันสิ่งอำนวยความสะดวก เสมือน ห้องพักในระดับ4ดาว

DJI_0063_10

DJI_0063_11

DJI_0063_12

DJI_0063_13

DJI_0063_14

DJI_0063_15

————————————-

 

คุณชูชัย ยังหวังให้อัมพวากลายเป็น Canal Night Market ที่จะเปิดตลาดไปจนถึงเที่ยงคืน โดยจะเปิดเมืองชัยบุรีฯ ทุกวัน เพราะหวังให้เกิดแรงกระตุ้นการท่องเที่ยวอัมพวาในทุกๆ วัน นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าชมเมืองชูชัยบุรีฯ สำหรับชาวไทยเก็บค่าเข้าชมคนละ150 บาท ชาวต่างชาติ 300 บาท

DJI_0063_3

โครงการชูชัยบุรี ศรีอัมพวา
338/1 ถ.เลียบนที ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 75110
โทร. 034-129-9900
http://www.chuchaiburi.com/

——————————————

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts