Slider
cocoa valley
โรงแรม-รีสอร์ท

Cocoa Valley Resort (โกโก้ วัลเลย์ รีสอร์ท ) สตอรี่เลิฟโกโก้

5 กรกฎาคม 2019 (ยอดชม 19,545 views )

ปัว…เมืองท่องเที่ยว เมืองในฝัน ที่ไปเช็คอินได้แบบซ้ำๆ ไม่มีเบื่อ โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน ฤดูทำนา นาข้าวเขียวๆ กับไอหมอกบางๆ หรือแม้กระทั่งฝนตกปรอยๆ เป็นบรรยากาศที่ลงตัว มีเสน่ห์ มีชีวิตชีวา น่าเที่ยว น่าถ่ายรูป และทำให้เราตกหลุมรักปัว..ทุกๆครั้งที่ได้ไปเสมอ

Cocoa Valley Resort รีสอร์ทสไตล์ลอฟท์ ในป่าสีเขียว แห่งแรก และแห่งเดียวที่คนรักโกโก้ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีสวนโกโก้ให้เดินชมเพลินๆ ชิมผลโกโก้สดจากต้น และยังมีเวิร์คช็อปทำช็อกโกแลตด้วยตัวเอง แถมนำติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ด้วย ทริปนี้…ลุงจะพาไปเช็คอิน นอนคืนกันที่นี่เธอ

 

   

การเดินทาง

จากเมืองปัว ให้ปักหมุดตาม google map ไปที่ Cocoa Valley Resort จากนั้นก็ขับรถตามโลด ไม่ไกลจ๊ะ จากตลาดปัวถึงรีอสร์ทก็ประมาณ 2-3 กิโลเมตร ขับรถไม่ถึง 5 นาทีถึงที่หมายชัวร์ ไม่มีหลง เทคโนโลยีทุกวันนี้ ทำให้อะไรๆ ง่ายขึ้น การเดินทางก็เช่นกัน ง่าย และสะดวกสบายมาก

 

 

 

 

Cocoa Valley Cafe

ลุงไปถึงเร็วก่อนเวลาเช็คอินอะเธอ ระหว่างรอเช็คอิน ก็พากันไปนั่งชิลกับร้านคาเฟ่ของรีสอร์ท เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ขนาดกระทัดรัด แต่อบอุ่นไปด้วยอ้อมกอดของธรรมชาติ ร่มรื่น เย็นสบาย พื้นที่สำหรับบริการลูกค้า มีทั้งอินดอร์ในร้านกับแอร์เย็นๆกลิ่นโกโก้หอมๆ และก็เอาดอร์นอกร้าน กับบรรยากาศเขียวๆ แบบพาโรนามา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เมนูเครื่องดื่ม และขนมหวานที่เตรียมไว้บริการลูกค้า มีความแตกต่างและพิเศษกว่าใคร เพราะใช้ส่วนผสมของโกโก้แท้ 100% ที่ได้จากผลโกโก้ในสวน ปลูก ดูแล และสกัดแปรรูปเองจ๊ะ ฉะนั้น…รสชาติที่ได้จะมีความเข้มข้นมว๊ากกกก. เมนูแนะนำของร้าน ไอซ์ช็อควัลเลย์ ,ช็อกโกแลตลาวา ,โกโก้วัลเลย์คัพ ,โกโก้ม็อคตินี่ และโกโก้ดับเบิ้ลดาร์ค

 

โกโก้ ดับเบิ้ลดาร์ค

 

 

โก้โก้ ม็อคตินี่

 

โกโก้ วัลเลย์ คัพ

 

ไอซ์ช็อค วัลเลย์

 

ช็อกโกแลตลาวา

 

Work Shop chocolate

กิจกรรมหรรษา สนุกสนาน และเพลิดเพลิน จ่ายเพิ่มท่านละ 350 บาท ใช้เวลา 1:30-2:00 ชั่วโมง ชมสวนโกโก้ เรียนรู้ความเป็นมาและการแปรรูปเบื้องต้น พร้อมชิมโกโก้สดๆ จากต้น ตามด้วยเวิร์คช็อปทำช็อกโกแลตด้วยตัวเอง สอนโดยผู้ชำนาญกาญ และนำกลับบ้านได้คนละ 1 ชิ้น ประมาณ 50 กรัมอะเธอ กิจกรรมนี้มีวันละ 2 รอบเวลาเท่านั้น คือ รอบแรก 09:30 น. และรอบที่สองเวลา 13:30 น.

 

 

 

กว่าจะมาเป็นผลโกโก้สุกแบบนี้ นับเวลาตั้งแต่ออกดอกจนสุกใช้เวลากว่า 5 เดือนเธอ คือนานมว๊ากกกก

   

ต้นกล้าโกโก้

 

กระบวนการแปรรูปโกโก้เบื้องต้น

 

 

 

 

เวิร์คช็อปทำช็อกโกแลตด้วยตัวเอง

 

 

 

บ้านพัก

โกโก้ วัลเลย์ บริการห้องพักหลายแบบ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ แต่ละห้องตกแต่งได้สวยงาม น่ารัก ลงตัว เน้นโทนสีขาว สีน้ำตาล และสีดำเป็นหลัก ห้องกว้างๆ พร้อมระเบียงห้องนั่งชิลกับวิวป่าเขียวๆและดอยภูคา สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครั้น ลุงมีโอกาสได้เยี่ยมชม 3 ห้อง 3 ประเภท ตามไปชมพร้อมๆกันเธอ

 

Cocoa Green

ลุงพักห้องนี้ มีเพียงห้องเดี่ยวเท่านั้น ห้องนอนค่อนข้างกว้าง พื้นที่ใช้สอยเยอะ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ เตียงนอนคิงไซส์ขนาดใหญ่บิ๊กบึ้ม พร้อมระเบียงห้องนั่งชิลกับวิวเขียวๆ ของป่า และดอยภูคา

ห้องน้ำ ค่อนข้างพิเศษกว่าห้องประเภทอื่นๆ คือมีมีอ่างอาบน้ำใหญ่ๆ ให้นอนแช่ตัว ตีฟองเล่นแบบฟินๆ กับวิวสวนป่าเขียวๆที่มองผ่านกระจกใส ให้ความตื่นเต้น เล้าใจ ท้าทายเสือป่า อะไรแบบนั้น ราคาเริ่มต้น 2,200 บาท รวมอาหารเช้า สำหรับ 2 คนจ๊ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Cocoa Blue Terrace

ห้องประเภทนี้มีด้วยกัน 2 ห้อง จะอยู่ที่บ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น โดยจะอยู่ที่ชั้นล่าง ในห้องเน้นปูนเปลือยตามแบบสไตล์ลอฟท์ เตียงคิงไซส์ สิ่งอำนวยความสะดวกครบเช่นกัน มีระเบียงห้องให้นั่งชิล วิวป่าเขียวๆ ส่วนห้องน้ำเป็นแบบฝักบัว มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ ราคาเริ่มต้นที่ 1,200 บาท รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 คน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cocoa Blue

ห้องประเภทนี้จะอยู่บนชั้นสองของบ้านหลังใหญ่ การตกแต่งภายในจะเหมือนๆกับห้องประเภท Cocoa Green มีด้วยกันทั้งหมด 3 ห้อง เตียงคิงไซส์ขนาดใหญ่บิ๊กบึ้ม สิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีระเบียงห้องกว้างๆ ไว้นั่งชิล ชมดาว ชมเดือน ในยามค่ำคืน ห้องน้ำเป็นแบบฝักบัว มีเครื่องทำน้ำอุ่น ราคาเริ่มต้น 2,000 บาท รวมอาหารเช้า สำหรับ 2 คน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อาหารมื้อเย็น

ทางรีสอร์ทไม่มีบริการอาหารเย็นอะเธอ เราจะต้องออกมาหากินเองที่ตลาดปัว ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากรีสอร์ท ประมาณ 2-3 กิโลเมตร เท่านั้นเอง ที่ตลาดปัวมีของกินให้เลือกกินเยอะมาก มีหลายร้านด้วย ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า แถมช่วงค่ำจะมีฝูงนกนางแอ่นบินกลับรังนับล้านๆ ตัวให้เราชมและถ่ายรูปอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

อาหารมื้อเช้า

ปกติจะรวมในราคาห้องพักอยู่แล้ว เมนูอาหารจะเป็นมินิบุฟเฟ่ต์ ข้าวต้ม ปาท่องโก๋ ขนม ผลไม้ น้ำผลไม้ ตักทานได้ไม่อั้น นอกจากนั้นยังมีชุดเบรคฟาสต์สไลต์อเมริกัน และชุดอาหารเหนือให้สั่งทานเพิ่มด้วย

 

 

 

 

 


 

โดยรวมก็จะประมาณนี้เธอ ใครที่เบื่อโฮมสเตย์นาข้าวแบบเดิมๆ อยากหาที่พักใหม่ๆ สไตล์ไม่ซ้ำใคร หลังจากเที่ยวเสร็จ ลุงแนะนำที่นี่เลย ความเงียบ ความสงบ และทำเลที่ตั้งที่อยู่บนเนินสูงปกคลุมไปด้วยป่าเขียวๆ เป็นจุดเด่นที่แตกต่าง น่าพัก น่านอนสุดๆ ที่สำคัญมีกิจกรรมดีๆ ให้ได้เพลิดเพลิน และความรู้อีกด้วย

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

 

ขอบคุณที่ตามลุงไปเที่ยว

เจอกันทริปหน้าเธอ

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts