Slider
เที่ยวฟุคุชิมะ
เช็คอินต่างแดน

เที่ยวฟุคุชิมะ ( Fukushima ) – 8 จุดเช็คอิน ฟินไปกับใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ

7 ตุลาคม 2018 (ยอดชม 6,766 views )

เที่ยวฟุคุชิมะ  ( Fukushima )  เป็นหนึ่งใน dream destination ที่เราอยากไปเที่ยว อยากไปกดชัตเตอร์ถ่ายใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆด้วยตัวเองอะเธอ จากการหาข้อมูล อ่านรีวิว เที่ยวฟุคุชิมะ เมืองฟุคุชิมะเป็นเมืองในภูมิภาคโทโฮกุของญี่ปุ่น ที่มีภูมิทัศน์อันสวยงาม ธรรมชาติสมบูรณ์  มีภูเขามากมาย ทะเลสาบหลายแห่ง และขึ้นชื่อเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวไปทั่วโลกกับการเป็นแลนด์มาร์คชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม…   ซึ่งในทุกๆปี ตั้งแต่กลางๆเดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือนพฤศิจกายน  เป็นช่วงที่ ฟุคุชิมะ ( Fukushima )  พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวผู้หลงไหลในความหลากสีของใบไม้ ได้เดินทางไปสัมผัสสีสันอันงดงามจากปรากฏการณ์ตามธรรมชาตินี้   ปีนี้…ก็เช่นกันอะเธอ

ไป เที่ยวฟุคุชิมะ ( Fukushima ) ช่วงนี้…หลายๆ พื้นที่ใบไม้เริ่มจะเปลี่ยนจากสีเขียว กลายเป็นสีเหลือง สีส้ม และสีแดงกันแล้ว  เป็นสัญญาณแรกเริ่มของฤดูใบไม้ร่วง (  Autumn )…หรือที่เร้าคุ้นหูใน ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี นั่นเอง…เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการไปเที่ยว ไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะอย่างฟินๆ   เรามี 8 จุดเช็คอิน ใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ มาฝาก ไปแล้วได้รูปอัปโปรไฟล์งามๆอวดเพื่อนแน่นอน

 

  1. DaiiChi Tadamigawa Bridge Viewpoint  จุดชมวิวรถไฟ Tadami Line

 

เที่ยวฟุคุชิมะ

 

ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จุดชมวิวรถไฟ Tadami Line จะถูกปกคลุมไปด้วยสีสันสวยๆจากใบไม้ ทั้งสีเหลือง สีส้ม และสีแดง  เราสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีงามๆได้ตั้งแต่จุดพักรถ  ตามเส้นทางเดินขึ้นจุดชมวิว  และที่จุดชมวิว  ซึ่งจุดชมวิวหลักมีด้วยกัน 4 จุด แต่ละจุดจะเห็นวิวเหมือนๆกัน ต่างกันแค่ตรงองศาในการมอง แค่นั้น

สำหรับใครที่อยากไปเห็นรถไฟวิ่งข้ามสะพาน ก็ต้องเช็คตารางรถไฟให้ดีๆ ก่อนไป จะได้ไม่พลาดอะเธอ คร่าวๆ ตารางรถไฟก็จะประมาณนี้

Aizu-nishikata Station – Aizu-hinohara Station
06.01 – 06.05 / 07.37 – 07.41 / 09.15 – 09.19 / 13.03 – 13.07 / 15.57 – 16.01 / 19.39 – 19.43

Aizu-hinohara Station – Aizu-nishikata Station
07.21 – 07.25 / 09.03 – 09.07 / 14.21 – 14.25 / 18.12 – 18.16 /20.57 – 21.01 / 20.57 – 21.01 / 22.56 – 22.59

รถไฟจะวิ่งผ่านสองสถานีนี้ใช้เวลาประมาณ 4 นาที แต่ผ่านสะพานประมาณ 10 วินาที เตรียมท่าโพสต์สวยๆ ตั้งกล้องให้พร้อม อย่าลืมปรับโมดกล้องเป็นแบบรัวๆ ด้วยนะเธอ จะได้ไม่พลาด

ทางเดินขึ้นจุดชมวิว เป็นลักษณะแบบปีนเขาอะเธอ  แต่เดินง่าย สะดวกสบาย และไม่ไกลมาก  เดินๆ ถ่ายรูปเพลินๆ แป๊บเดียวถึง  ส่วนจุดพักรถจะมีร้านค้า ร้านขายบริการอาหาร เครื่องดื่ม และของฝากด้วย  ลงจากจุดชมวิว นั่งพัก นั่งทานข้าวอิ่ม ๆ ค่อยเดินทางต่อ งี้…

การเดินทาง : จากสถานี Tokyo :
1.นั่งสายJR Tohoku ลงสถานี Koriyama (1.20 ชม.)
2.จากสถานี Koriyama ต่อสาย JR Ban etsu west line ลงสถานี Aizu wakamatsu (1.15 ชม.)
3.จากสถานี Aizu Wakamatsu (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที)  ต่อรถไฟสาย JR Tadami Line มาลงที่สถานี Aizu Miyashita (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที) จุดนี้สามารถเดินทางไปได้โดยขับรถส่วนตัว หรือมีรถบัสบริการในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ราคา 500 เยน

พิกัด :  https://goo.gl/maps/z5F1LYgbs2z

 

เที่ยวฟุคุชิมะ

 

เที่ยวฟุคุชิมะ

 

เที่ยวฟุคุชิมะ

 

fukushima

 

fukushima

 

 

2. Goshiki –Numa Ponds  บึง 5 สี

 

Fukushima

 

ที่นี่เราจะได้ชมใบเมเปิ้ลแดง ใบไม้เปลี่ยนสีอื่นๆ รอบๆบึงน้ำอย่างเวอร์วังอลังการไปพร้อมๆกับการชมบึงน้ำมหัศจรรย์เปลี่ยนสีได้ตามสภาพของอากาศ  ซึ่งมีด้วยกัน 10 กว่าบึ่งอะเธอ  น้ำในบึ่งสวยและใสมาก บรรยากาศรอบๆก็ดีด้วย  กิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวก็จะมี พายเรือชมบึง ชมปลาใหญ่ลายรูปหัวใจ เดินป่าชมบึงศึกษาธรรมชาติ ประมาณนี้  เราโชคดีอะเธอ เจอหิมะตกด้วย คือฟินมากกก ถ่ายรูปรัวๆ

การเดินทาง :
สามารถเดินทางด้วยรถโดยสาร Bandai Higashi Miyako Bus จากสถานี Inawashiro (JR Ban-etsu Saisen Line / Ban-etsu West Line) ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง Goshikinuma ที่ป้าย Goshikinuma-Iriguchi-eki

พิกัด : https://goo.gl/maps/utrmX8kgiYP2

 

Fukushima

 

Fukushima

 

Fukushima

 

Fukushima

 

Fukushima

 

3.Gran Deco Ski Resort

 

Fukushima

 

ชมใบไม้เปลี่ยนสี เล่นสกี นั่งกระเช้าลอยฟ้า  เป็นกิจกรรมของที่นี่อะเธอ  เป็นพิกัดที่ประทับใจและเซอร์ไพรส์มากกก  จริงๆ เราไม่ได้ทำแพลนไปที่นี่ แต่เจอเจ้าของที่พักใจดี พาเราไป  ความว้าวว!! คือหิมะตก ท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสี  มีความฟินระดับสิบจ้า… นอกจากนี้ตลอดเส้นทางไปยัง Gran Deco Ski Resort เราสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างสวยงามตลอดเส้นทาง ซึ่งมีทั้งใบเมเปิ้ลแดง เมเปิ้ลเหลือง สนใบสีเหลือง และใบไม้ชนิดอื่นๆ อะเธอ  ส่วนที่รีสอร์ทจะเป็นต้นสนสีเหลือง สีส้ม ซะส่วนใหญ่

อัตราค่าบริการ : 1,620 เยน สำหรับนั่งกระเช้า ไป-กลับ
การเดินทาง: 
นั่ง Tohoku Shinkansen ที่สถานีโตเกียว  ลงที่ JR Koriyama Station จากนั้นนั่งชัสเติลบัสของแกรนด์เดะโกะ รีสอร์ท อีกประมาณ 120 นาที (*กรุณาจองล่วงหน้า *บริการรถชัตเติลบัส)

พิกัด : https://goo.gl/maps/KUzYEQzMzBU2

 

Gran Deco Ski Resort

 

Gran Deco Ski Resort

 

Gran Deco Ski Resort

 

Gran Deco Ski Resort

 

4. Ouchijuku หมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณ

 

Ouchijuku

 

เยี่ยมชมหมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณ ท่ามกลางหุบเขาหลากสี  ลักษณะของที่นี่เป็นหมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณ มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่าร้อยๆ ปี โดยได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเขตอนุรักษ์สิ่งปลูกสร้างอันทรงคุณค่าของญี่ปุ่น หมู่บ้านจะโอบล้อมด้วยทิวเขาสวย และบนเขาแต่ละลูกจะเต็มไปด้วยสีสันสวยงามจากใบไม้เปลี่ยนสี มีความเวอร์วังอลังการสุดๆ อะเธอ     ยิ่งช่วงหิมะตก หมู่บ้านจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ สวยไปอีก งี้…

การเดินทาง :
โดยรถไฟ จาก Tokyo ไปสถานีปลายทาง Yunokami Onsen ประมาณ 4 ชม. 40 นาทีเริ่มจากสถานี Ueno นั่ง Shinkansen Tohoku ไปลงสถานี Koriyama

จากสถานี Koriyama นั่งรถไฟสาย JR Ban-etsu-Saisen ไปสถานี Aizu-wakamatsu จากสถานี Aizu-wakamatsu นั่งรถไฟสาย Aizu ไปสถานีปลายทาง Yunokami Onsen แล้วนั่งรถแท็กซี่ประมาณ 15 นาที หรือเดินประมาณ 25 นาทีไปยังหมู่บ้านโออุจิ จูกุ

พิกัด : https://goo.gl/maps/Buwqn7FgNT22

 

Ouchijuku

 

Ouchijuku

 

Ouchijuku

 

Ouchijuku

 

5. To-no –Hetsuri  อนุสาวรีย์แห่งธรรมชาติ “โทโนะ เฮทสึริ”

 

To no Hetsuri

 

จุดนี้เราสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ แบบเยอะๆ ได้ตั้งแต่จุดจอดรถ หรือสถานีรถไฟ กันเลยทีเดียว ตลอดเส้นทางที่เดินไปชมแม่น้ำโอกาวะ และหินล้านปี  จะเต็มไปด้วยป่าหลากสี เมเปิ้ลแดง เมเปิ้ลเหลืองเพียบบบบ ….

ไฮไลท์ของที่นี่จะเป็นวิวแม่น้ำโอกาวะ สะพานข้ามแม่น้ำโอกาวะ และก็บรรดาหินล้านปี รูปทรงแปลกตาริมฝั่งแม่น้ำ ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของน้ำตามธรรมชาตินับล้านๆ ปี

การเดินทาง :
นั่งรถไฟสาย โทบุ จากสถานีอาซาคุสะ ลงที่สถานีไอสุโคเก็น โอะเซะกุจิ เปลี่ยนเส้นทางไปใช้รถไฟสาย ไอสุ เททสึโด ลงที่สถานี โทโนะ เฮทสึริ เดินจากสถานีรถไฟ โทโนะ เฮทสึริ ประมาณ 3 นาที

พิกัด :  https://goo.gl/maps/VKjV1D1LsM52

 

To no Hetsuri

 

To no Hetsuri

 

To no Hetsuri

 

To no Hetsuri

 

To no Hetsuri

 

6. Enzoji Temple  วัดไม้โบราณ อายุพันกว่าปี

 

Enzoji Temple

 

วัดเอนโซจิ เป็นวัดไม้โบราณสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม  อายุกว่า 1,300 ปี  เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก  ภายในบริเวณวัด เต็มไปด้วยต้นเมเปิ้ล ต้นแป๊ะก๊วย ต้นซากุระ  ซึ่งเมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วง ต้นไม้เหล่านี้จะเปลี่ยนสี เป็นสีเหลือง สีส้ม และสีแดง ไล่เฉดสี อย่างสวยงาม  นอกจากนี้ที่ระเบียงวัดสามารถมองเห็นแม่น้ำ Tadami  สะพานแดง  วิวเมือง วิวหมู่บ้าน วิวสวนสาธารณะฝั่งตรงข้างได้อย่างอลังการด้วย

การเดินทาง :
ทางรถส่วนตัว : ประมาณ 10 นาที จาก Aizubange exit on the Ban etsu Expressway (via Route 252)
ทางรถไฟ : 10 นาที เดินจากสถานี Aizu-Yanaizu on the JR Tadami Line

พิกัด : https://goo.gl/maps/Kg1aZ8qsqfJ2

 

Enzoji Temple

 

Enzoji Temple

 

Enzoji Temple

 

Enzoji Temple

 

Enzoji Temple

 

Enzoji Temple

 

7. Tsuruga Castle  ปราสาทนกกระเรียน

 

Tsuruga Castle

 

เราสามารถชมใบไม้แดงแบบสวยๆ ที่ปราสาทนกกระเรียนได้ตั้งแต่ทางเข้า ซึ่งจะมีต้นเมเปิ้ลแดง เมเปิ้ลเหลือง และก็ต้นแป๊ะก๊วย  ส่วนบริเวณปราสาทจะเต็มไปด้วยต้นซากุระ  มีต้นเมเปิ้ล และต้นแป๊ะก๊วยแซมบ้าง แต่ไม่เยอะอะเธอ ความแดงของใบซากุระก็สวยไปอีกแบบ นักท่องเที่ยวสวนใหญ่นิยมไปในช่วงซากุระบาน  เพราะทุกตารางนิ้วของปราสาทจะเต็มไปด้วยดอกซากุระสีขาวบริสุทธิ์ แบบฟูๆ อะเธอ

เวลาเปิด – ปิด  :  08:30 -17:00 น.

การเดินทาง :
จาก Aizu-Wakamatsu Station นั่งรถบัส Aizu Loop Bus ไปลงที่ Tsurugajo Kitaguchi bus stop แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

พิกัด :  https://goo.gl/maps/HVQi17GjPT42

 

Tsuruga Castle

 

Tsuruga Castle

 

Tsuruga Castle

 

Tsuruga Castle

 

8. Bandai Azuma Skyline เส้นทางบันได-อาซูมะ

 

Bandai Azuma Skyline

 

เป็นเส้นทางที่เราสามารถขับรถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้แบบเวอร์วังอลังการสุดๆ ของฟุคุชิมะก็ว่าได้อะเธอ  เป็นเส้นทางขึ้นเขา สองข้างทางเต็มไปด้วยใบไม้แดง เหลือง ส้ม สวยๆ คล้ายลูกกวาด มีจุดชมวิวทั้งหมด 8 จุดตลอดเส้นทาง ใครมีโอกาสไปเที่ยวฟุคุชิมะในช่วงฤดูใบร่วง ห้ามพลาดเส้นทางนี้เด็ดขาดอะเธอ  ช่วงที่เราไปโดนหิมะเต็มๆ รถขึ้นไม่ได้เป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่เสียใจนะ เพราะได้ฟินกับหิมะ อย่างที่อยากเห็น งี้  …

การเดินทาง :

รถยนต์: 30 นาทีจาก ฟุคุชิมะ นาชิ ไอซี ที่ทางด่วน โทโฮกุ / 40 นาที จาก ฟุคุชิมะ-ริซากะ ไอซี ที่ทางด่วน โทโฮกุ (เข้าทางด่วนด่านทากายะ) (แนะนำให้เช่ารถยนต์เพื่อความสะดวก สามารถหาร้านเช่าได้ที่ Fukushima Station และ Koriyama Station)

พิกัด : https://goo.gl/maps/pqb2sTQGmN42

 

Bandai Azuma Skyline

 

Bandai Azuma Skyline

 

Bandai Azuma Skyline

 

Bandai Azuma Skyline

 

Bandai Azuma Skyline

 

ครบแล้วเธอ 8 จุดเช็คอิน ฟินไปกับใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ที่ฟุคุชิมะ ( Fukushima )  เป็นทริปแรกของเราที่ได้ไปกดชัตเตอร์บันทึกภาพใบไม้เปลี่ยนสี ใบเมเปิ้ลแดงสวยๆ ที่ญี่ปุ่น ของเรา มีความดีใจ และตื่นเต้นแบบสุดๆ ยิ่งได้เห็นหิมะตกโปรยปรายลงต่อหน้ายิ่งฟินเข้าไปอีก  ร้องลั่นสนั่นเขาแบบไม่เหน็ด ไม่หนาวม้แต่น้อย มีแต่ความสุข ความสนุก เพลิดเพลิน งี้…ใบไม้เปลี่ยนสี ไม่ใบไม้แดงปีนี้ ไป เที่ยวฟุคุชิมะ  กันจ๊ะ  ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

fukushima

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

 


ขอบคุณที่ติดตามเธอ

เจอกันทริปถัดไปเธอ

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

Facebook page : ตากล้อง ท่องเที่ยว

IG :  taklongtongteaw

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts