Slider
เฮือนเต็มแสง
โรงแรม-รีสอร์ท

เฮือนเต็มแสง ที่พักปัว เปิดใหม่ สไตล์ไทลื้อ

17 กันยายน 2019 (ยอดชม 8,598 views )

ไทลื้อ หรือ ไตลื้อ หรือ คนลื้อ เป็นชาวไทกลุ่มหนึ่ง มีถิ่นฐานเดิมอยู่ในแถบสิบสองปันนาของจีน มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น การใช้ภาษาไทลื้อ การแต่งกาย ประเพณีและวัฒนธรรมต่างๆ “ เฮือนเต็มแสง ” ที่พักปัว เปิดใหม่ เป็นบ้านไม้สไตล์ไทลื้อ ที่ได้ผสมกลิ่นอายความเป็นไทลื้อแบบดั้งเดิม เข้ากับความโมเดิร์นทันสมัย ได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์วิถีชีวิตในปัจจุบัน บรรยากาศโดยรอบโอบล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียว สามารถชมวิวดอยภูคาสวยๆ จากที่พัก บนตัวบ้าน มีระเบียงให้ดูดาว ดูเดือน ในยามค่ำคืนด้วย

 

 

การเดินทาง

เส้นทางที่จะไป “ เฮือนเต็มแสง ” มันก็จะวกๆ วนๆ หน่อยเธอ แต่ด้วยความทันสมัย การใช้เทคโนโลยีใหม่ๆช่วย ก็ทำให้ทุกการเดินทางสะดวกสบาย ไปถึงปลายทางได้อย่างง่ายๆ ลุงแนะนำให้ใช้ Google map จ๊ะ ปักหมดตามนี้ได้เลย “ เฮือนเต็มแสง บ้านดอนไชย ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว จังหวัดน่าน ” ถึงชัวร์ ไม่หลงแน่นอน

 

 

 

บรรยากาศทั่วไป

ทำเล ที่ตั้ง อยู่ที่บ้านดอนไชย แต่ได้แยกตัวออกจากหมู่บ้านอย่างชัดเจน ตั้งโดดเด่นกลางทุ่งนาสีเขียว และมีดอยภูคาสวยๆเป็นฉากหลัง เงียบ สงบ ปลอดความวุ่นวาย ได้ความเป็นส่วนตัวแบบเต็มๆ

บริเวณบ้าน มีซุ้มถ่ายรูปเก๋ๆให้เราได้เซลฟี่ แชะรูปอัปโซเชียล มีแปลงดอกไม้ แปลงผักสวนครัวรั้วกินได้ ไม่ใช้สารเคมี เป็นเกษตรอินทรีย์ 100% ซึ่งจะนำมาประกอบอาหาร ให้ทานกันอร่อยๆ

นอกจากนี้ . . . ยังมีสวนสักทอง พร้อมแคร่ และชิงช้า ให้เราได้นั่งชิล ชมวิว เสพธรรมชาติเพลินๆ ได้ตลอดทั้งวัน

 

ซุ้มถ่ายรูป เซลฟี่

 

แปลงดอกไม้

 

 

ผักสวนครัวรั้วกินได้

 

 

วิวดอยภูคาสวยๆ ยามเช้า

 

แคร่นั่งชิล วิวทุ่งนาและดอยภูคา

 

ชิงช้านั่งเล่น

 

 

บ้านพัก

เป็นบ้านไม้ 2 หลัง มีทางเดินเชื่อมกัน ตัวบ้านยกสูง มีใต้ถุนบ้าน เปิดโล่ง ซึ่งเป็นจุดเช็คอิน นั่งเล่น และนั่งทานข้าว ส่วนบนบ้าน แบ่งโซนต่างๆ แยกจากกันอย่างชัดเจน มีระเบียงบ้าน มุมนั่งเล่น ห้องครัว และห้องนอน

มีห้องพักที่เปิดให้บริการทั้งหมด 4 ห้องเท่านั้น คือที่บ้านหลังใหญ่ “ เฮือนเต็มแสง ” 2 ห้อง และบ้านหลังเล็ก “ เฮือนเต็มดาว ” อีก 2 ห้อง รองรับลูกค้าได้ไม่เกิน 10 คน

 

ตัวบ้าน

 

ใต้ถุนบ้าน

 

ใต้ถุนบ้าน

 

ใต้ถุนบ้าน

 

ระเบียงบ้าน

 

ระเบียงบ้าน

 

มุมนั่งเล่น

 

 

มุมนั่งทานข้าวบนบ้าน

 

 

 

 

ห้องพักเฮือนเต็มแสง

เป็นบ้านหลังใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัว หรือเดอะแก้ง มีห้อง 2 ห้อง รองรับลูกค้าได้จำนวนไม่เกิน 6 คน ห้องใหญ่ 4 คน และห้องเล็ก 2 คน ในห้องมีพัดลม มีแอร์ และผ้าเช็ดตัว วิวที่หน้าต่างเป็นทุ่งนาสีเขียว ห้องน้ำแยกจากห้องนอน อยู่บนบ้านฝั่งเดียวกับที่นั่งทานข้าว ในห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่น แชมพู และครีมอาบน้ำให้

 

 

 

 

วิวหน้าต่าง

 

ห้องพักเฮือนเต็มดาว

เป็นบ้านหลังเล็ก มีห้องพักจำนวน 2 ห้อง คือ “ เต็มดาว 1 ” และ “ เต็มดาว 2 ” แต่ละห้องรองรับลูกค้าได้จำนวน 2 คน การตกแต่งจะเหมือนๆ กันคือ เตียงนอนเป็นแบบคิงไซส์ ใหญ่หนานุ่ม มีมุ้งขาวไว้กางกันยุง มีมุมนั่งเล่น นอนเล่นติดหน้าต่าง มีพัดลมและแอร์ ห้องน้ำในตัว ในห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่น แชมพู และครีมอาบน้ำให้

 

 

 

 

 

 

 

อาหารมื้อเย็น

สำหรับมื้อเย็น จะไม่ได้รวมในค่าห้อง จะต้องจ่ายเพิ่มอะเธอ เมนูอาหารจะเน้นเมนูพื้นถิ่น ตามแบบฉบับเมืองเหนือ เช่น น้ำพริกหนอ ลาบไก่ไทลื้อ น้ำพริกอ่อง ห่อนึ่งไก่ ยำขนุน ไส้อั่ว น้ำซุบไก่ และผักลวกผักนึ่ง เป็นต้น

 

น้ำพริกหน่อ

 

ลาบไก่ไทลื้อ

 

ห่อนึ่งไก่

 

น้ำพริกอ่อง

 

ยำขนุน

 

น้ำซุปไก่ต้ม

 

ไส้อั่ว

 

 

อาหารเช้า

เน้นความเรียบง่าย สบายท้อง เสิร์ฟมาในปิ่นโตรักษ์โลก เมนูประกอบด้วย ข้าวต้ม ขนมปัง ผลไม้ตามฤดูกาล ส่วนเครื่องดื่ม ก็จะมีชา กาแฟ และโอวัลติน

 

 

 

 

ประมาณนี้เธอ “ เฮือนเต็มแสง ” ที่พักปัว เปิดใหม่ สไตล์ลุง ใครชื่นชอบวิวนาข้าวสวยๆ อยากพักผ่อนในอ้อมกอดธรรมชาติ เสพความสุขแบบเงียบๆ ไม่วุ่นวาย และหลงรักกลิ่นอายไทลื้อ “ เฮือนเต็มแสง ” เป็นคำตอบที่ลุงอยากแนะนำ

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

ขอบคุณที่ตามลุงไปเที่ยวครับ

เจอกันทริปหน้าเธอ

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts