Slider
เขาแหลมหญ้า
เช็คอินประเทศไทย เที่ยวทั่วไทย

เขาแหลมหญ้า แบกเป้ลุยเดี่ยว นอนเต็นท์ 2 วัน 1 คืน

11 กุมภาพันธ์ 2018 (ยอดชม 9,315 views )

เขาแหลมหญ้า หรืออุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เป็นอีกหนึ่งพิกัดที่คนมีวันหยุดน้อยแวะไปเที่ยว แวะไปเช็คอิน เพราะอยู่ไม่ไกลจากบางกอก ใช้เวลาขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้วอะเธอ สำหรับใครที่มีรถส่วนตัวยิ่งง่ายเธอ สามารถไปเที่ยวชิวๆแบบ เช้าไป-เย็นกลับได้สบายๆ ส่วน ใครที่ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถไปชิคๆคูลๆได้ แค่ใช้วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น

เอาจริงๆ ทริปนี้เป็นทริปแบบกระทันหันอะเธอ ไม่ได้ปักหมุด ไม่ได้ทำโปรแกรมไว้ แค่เห็นโพสต์เก่าๆที่เคยโพสต์ไว้ในหน้าเพจ ก็เกิดความคิดอยากจะไป ประกอบกับคิดว่าถ้าไปตอนนี้ บนเขาแหลมหญ้า ทุ่งหญ้าน่าจะเป็นสีทองเหลืองอร่ามสวยงาม ยิ่งทำให้อยากไปถ่ายรูปงี้

คิดตอนกลางคืน ตื่นเช้าอีกวันก็เดินทางอะเธอ ข้อมูลการเดินทางก็ไม่ได้หา ที่พักก็ไม่เตรียม รู้แค่ว่ามีรถตู้จากรังสิต ไปบขส.ใหม่ ระยอง ส่วนที่พักอุทยานน่าจะมีบริการเต็นท์ให้เช่านอนมั้ง… ส่วนการเดินทางจาก บขส.ใหม่ระยอง ไปเขาแหลมหญ้า ไปยังไงไม่รู้ ไปหาหน้างานเลยจ๊ะ คือถ้าไม่มีจริงๆ คิดว่าจะเหมารถไปส่ง ประมาณนี้

จากคิวรถตู้รังสิต ถึง บขส. ใหม่ระยองใช้เวลาเดินทางราวๆ 3 ชั่วโมง ทันทีที่ลงรถตู้ เห็นรถแท็กซี่จอดเรียงแถวกันอยู่หลายคัน รู้สึกดีใจสุดๆ แทบกรี๊ด รอดแล้วเรา ยังไงก็ไปถึงแน่ๆ เขาแหลมหญ้า งี้ แต่พอไปสอบถามราคาพี่แท็กซี่แกคิด 500 บาท แทบสลบคาที่อะเธอ เดินหนีสิจ๊ะ รอไร… เดินเข้าไปถามพี่เจ้าหน้าที่ต่อ พี่เขาก็ใจดีแนะนำการเดินทางให้ นั่งรถสองแถวสีแดงนั้น (พร้อมชี้ไปที่รถสองแถว ป้ายหน้ารถเขียน “ไป บขส.เก่า” ) เข้า บขส.เก่า ที่ บขส.เก่าจะมีรถสองแถวผ่านเขาแหลมหญ้า เราก็จดๆ เดี๋ยวลืมงี้ พอดีรถกำลังออกเลยขอบพระคุณพี่เจ้าหน้าที่งามๆ ก่อนจะวิ่งไปขึ้นรถจ้าา…

นั่งสองแถวแป๊บเดียวถึง บขส. ใหม่ระยอง จ้า ค่ารถ 25 บาทเอง จ่ายค่ารถเสร็จก็เดินหารถที่จะไปเขาแหลมหญ้า แต่ไม่มีคันไหนเขียนป้ายไปเขาแหลมหญ้าเลย อยู่ๆ พี่วินก็เดินเข้ามาทัก เราก็บอกจุดหมายไป พี่วินแกขอ 300 บาท เดี่ยวพี่แว้นไปส่งงี้ เรานี่รีบเดินหนีเลยจ้าาาา…เจ้าหน้าที่เป็นที่พึ่งอีกเช่นเคย  พี่แกบอกให้ไปขึ้นรถสองแถวนั้น ( พร้อมชี้ไปที่รถสองแถว ป้ายหน้ารถเขียน “หาดแม่รำพึง” ) จะผ่านหน้าอุทยาน จากนั้นให้เดินขึ้นอีกประมาณ 1 กิโลงี้  เราก็ อ้อ!! ขอบคุณรัวๆ

ประมาณครึ่งชั่วโมงรถสองแถว “แม่รำพึง” ก็จอดให้เราลงที่หน้าอุทยาน โอเครอดดดดด!! ถึงที่หมายแล้วจ้าาา ดีใจสุดๆงี้ จ่ายค่ารถ 25 บาท พร้อมกับเดินไปจ่ายค่าเข้าอุทยานอีก 40 บาท จากนั้นก็เดินไต่เขาขึ้นไปอีกประมาณ 1 กิโล แต่พอก้าวแรกเท่านั้นจ๊ะ มีคนใจดีจอดรับ พาขึ้นไปด้วย สบายใจเฉิบเลยทีนี้

พอดีผลเมืองดีจะไปส่งน้ำที่จุดกางเต็นท์ เราเลยขอลงที่ทำการ เพื่อติดต่อเช่าเต็นท์ ซึ่งมีหลายไซส์ หลายราคา ในกรณีของเรา เดินทางมาคนเดียวมันก็จะมี 2 แบบให้เลือกคือราคา 150 บาท และ 200 บาท ไซส์เท่ากันเธอ ต่างกันตรงที่มีหน้าต่างระบายลม กับไม่มีหน้าต่าง เราเลือกแบบมีหน้าต่าง จะได้เย็นๆ หน่อย ให้ลมพัดเข้าได้งี้  จ่ายตัง 200 บาท บวกค่าเข้าใช้สถานทีอีก 30 บาท พร้อมกับให้บัตรประจำตัวประชาชนไว้ เป็นประกัน  จากนั้นก็เดินแบกเต็นท์ขึ้นเขาต่ออีกประมาณ 300 เมตรก็ถึงลานกางเต็นท์จ้าาาา…

ติดต่อเช่าเครื่องนอนก่อนอันดับแรก ชุดละ 70 บาท จะได้ที่รองนอน ผ้าห่ม และก็หมอน 1 ใบ พร้อมมัดจำไว้อีก 100 บาท จากนั้นเดินหาทำเลดีๆ ที่เหมาะๆ ตื่นมาชมแสงแรกของวันก่อนใครงี้

เขาแหลมหญ้า

กางเต็นท์เสร็จก็ได้เวลา ลั่นล้าจ้าาาา…

เขาแหลมหญ้า

มุมฮิต ที่ใครมาจะต้องแชะภาพด้วย

โชคดีช่วงเวลาที่เราไปถึงนักท่องเที่ยวยังไม่เยอะ จะเที่ยว จะถ่ายจุดไหน ก็สบายๆ ชิวๆ ไม่รีบ ไม่เร่ง ไม่มีใครแย่งจ้าาาา..

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

ถ่ายรูปหน้าเต็นท์เสร็จ ก็แวะซื้อน้ำดื่ม 1 ขาด แล้วก็แบกเป้ ถือกล้องออกสำรวจเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เดินเลียบๆตีนเขาไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำเส้นทางไว้ให้  บางจุดทางเดินจะลำบากนิดๆ ไม่ถึงกับต้องปีนป่าย สบายๆ ชอบมุมไหน จุดไหนเป็นพิเศษก็แวะถ่ายรูปไปชิวๆ จ้า

เขาแหลมหญ้า

ปกติพวกเธอ จะไม่ค่อยเห็นเราออกสื่อใช่ไหมจ๊ะ รีวิวนี้เราโชว์หนังหน้าเต็มๆ แทบทุกรูปจ้าาา… คือมีเวลาไง ไม่รีบ เซลฟี่ตัวเองรัวๆ งี้

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

จริงๆ วันที่เราไป มีคู่บ่าว สาว ไปพรีเวดดิ้งตั้ง 3 คู่อะเธอ ต้องถือว่า เขาแหลมหญ้า เป็นแลนด์มาร์คที่นิยมไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันจริงๆ

เขาแหลมหญ้า

บางจุดเจ้าหน้าที่ก็จะทำสะพานไม้ พร้อมกับราวจับไว้ให้เดิน ส่วนบางจุดก็จะเดินตามโขดหินริมเขาไป ซึ่งไม่ลำบากเธอ เดินสนุกด้วย

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

บางจุดก็จะมีศิลาจารึก เอ้ยยย!! ไม่ใช่หละ!! มีป้ายให้ข้อมูลเกี่ยวกับจุดนั้นๆ อย่างในรูปข้างล่าง ยอมรับอะเธอ แค่ถ่ายรูปเฉยๆ ไม่ได้อ่านจ้าาาา…

เขาแหลมหญ้า

ผ่านโขดหินมา เราก็จะเจอกับเนินหญ้าสีทองเหลืออร่ามสวยงาม จุดนี้แหละ ที่ทำให้เราอยากกลับมาที่เขาแหลมหญ้าอีกครั้ง

เขาแหลมหญ้า

แดดยังร้อน นักท่องเที่ยวยังไม่มากัน เรามาถึงคนแรกอะเธอ เซลฟี่ตัวเองรัวๆ แบบไม่ต้องกลัว ต้องเกรงใคร งี้

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

นอกจากทุ่งหญ้าที่กำลังเหลืองสวยงาม โขดหินในส่วนที่ยื่นลงไปในทะเลก็สวยเช่นกันเธอ มีมุมดีๆ เก๋ๆ ให้ถ่ายรูปเพียบบบ… ชอบจุดไหน มุมไหน เดินหาเอาเธอ

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

และเมื่อมองกลับขึ้นไป จะเห็นเนินเขาสีทองสวยงาม แบบนี้อะเธอ

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

หลังจากถ่ายรูปโขดหินส่วนที่ยื่นลงไปทะเลเต็มอิ่มแล้ว ก็เดินขึ้นมาชมวิวพอยต์ต่ออะเธอ  ไม่มีไรทำ ก็เซลฟี่ตัวเองวนไปจ้าาาา…

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

โพสต์ไม่เก่ง โพสต์แต่ท่าเดิมๆ อย่าพึ่งเบื่อนะเธอ  หญ้าสีทองแบบนี้ได้นางแบบสวยๆ ใส่ชุดขาวๆ มาวิ่งเล่น รับรองชัตเตอร์พังแน่ๆ เธอ ราวๆห้าโมงเย็น นักท่องเที่ยวรายอื่นๆ ก็ทยอยกันขึ้นมาชมพระอาทิตย์ตกกัน  ช่วงนี้แหละถึงได้มีโอกาสได้แอบส่องชาวบ้านเขาอะเธอ รายแรกที่โผล่มาเป็นพระซะด้วย  สาธุ ๆ ให้ร่ำ ให้รวย งี้

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

งานคู่ก็มา เห็นแล้วอิจหนักมากกกกก อะเธอ ไม่มีอย่างเขา แอบถ่ายรูปเอาก็ได้งี้ 55555++

เขาแหลมหญ้า

ทุกคนต่างเฝ้ารอ…การลาลับขอบฟ้าของพระอาทิตย์ ซึ่งจุดนี้เป็นไฮไลท์สำคัญของเขาแหลมหญ้า เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม ถ้าใครมาไม่ถึงจุดนี้ ถือว่าไม่ได้มาเขาแหลมหญ้า นะเธอ

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

และแล้ว เวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงอะเธฮ เราได้เห็นพระอาทิตย์ตกสวยๆในแบบที่เราอยากจะเห็น ถึงแม้ว่าจะมีก้อนเมฆเคลื่อนตัวมาบดบังในช่วงเวลาสุดจริงๆ ก็ตาม

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

สิ้นแสงจากดวงอาทิตย์ปุ๊บ ความมืดก็ค่อยๆเคลือบคลานเข้ามาครอบคลุมเขาแหลมหญ้า  วิ่งสิเธอ รอไร  ทางกลับอีกไกลนะ มีให้เลือกสองทางคือ ขึ้นเขาไปออกอีกฝั่ง หรือจะกลับทางเดิมงี้

เขาแหลมหญ้า

ทางกลับลานกางเต็นท์ โดยจะต้องข้ามเขาไปลงอีกฝั่ง

เราเลือกที่จะกลับทางเดิมจ้าาาา… ไม่กล้าข้ามเขา กลัวลิง เพราะที่นี่ลิงเยอะมากกกกก  ระหว่างจ้าวขาไวๆ  เห็นคลื่นกระทบฝั่งแตกกระเซ็นสวยงาม ก็แวะเก็บภาพบ้างงี้ สวยไปอีกแบบอะเธอ

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

ลองเอานายแบบหล่อๆ ไปวางในเฟรมดู ง้อววววววว น่าดูขึ้นมาเยอะงี้ 55555++

เขาแหลมหญ้า

ถึงเต็นท์ ก็อาบน้ำอาบท่าอะเธอ ห้องน้ำที่นี่สะอาดมากกก น่าใช้สุด ๆ ไม่เหมือนที่อุทยานอื่นๆที่เราไปมา เจ้าหน้าที่ดูแลดีสุดๆ อันนี้ชม ตอนแรกว่าจะไม่อาบเหมือนกัน แต่พอแอบเข้าไปดูแล้วเห็นสะอาด เลยอาบซะเลยงี้

อาบน้ำเสร็จก็หามื้อกิน ร้านค้าที่นี่ปิดดึกอะเธอ มีทั้งอาหารตามสั่ง มาม่า  ของหวาน เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยวเพียบบบบ !!!  มาค้างที่เขาแหลมหญ้าไม่ต้องกลัวอดเธอ  มีกิน มีใช้ตลอดคืน

ใครที่แบตโทรศัพท์หมด  แบตกล้องหมด ร้านค้าเขาก็บริการชาร์จให้พร้อม ชิ้นละ 20 บาท เห็นราคาแล้ว แบบว่าแรงไปนิ๊ดดดด!!  แต่ก็เอาเถอะ มีเจ้าเดียว ขาดชีวิตขาดโซเชียลได้ที่ไหนหละ ชาร์จๆไปเธอ  55555++

เดินกินลม นอนชมดาว สักพัก ก็เขานอนอะเธอ สะดุ้งตื่นอีกทีตีสี่ของอีกวัน ตั้งนาฬิกาไว้ ตื่นมาถ่ายช้างเผือกงี้ แต่น่าเสียดายเธอ พระจันทร์ขึ้น แถมแสงสีเขียวจากเรือตกหมึกเพียบบบ อดถ่ายช้างเผือก ก็เลยถ่ายแสงเหนือมาให้ชมกัน 55555+++

เขาแหลมหญ้า

ถ่าย 2 ใบก็เข้านอนต่อ ตื่นอีกทีก็เช้าๆ เลยจ้าาาา…กะว่าจะมาชมพระอาทิตย์ขึ้นจากหน้าเต็นท์ก่อนใครงี้ แต่เสียดายพระอาทิตย์ไม่โผล่จ๊ะ โผล่อีกทีก็สายโด่ไปแล้ว

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

เขาแหลมหญ้า

ถ่ายรูปเสร็จ ก็อาบน้ำ อาบท่า เก็บเต็นท์ กลับบ้านอะเธอ ออกมารอรถสองแถวสีฟ้า หน้าอุทยานเหมือนเดิม ถึงบางกอกก็ราวๆบ่าย 3 โมงประมาณนี้ เป็นอันจบทริปเที่ยว เขาแหลมหญ้า ฉบับบแบเป้เที่ยว แบบแฮปปี้เอนดิ้งอะเธอ สนุกสนาน ท้าทาย ลุ้นตลอดการเดินทาง ใครจะตามรอยไปเที่ยว ก็ให้ฟ้าว ให้ไวอะเธอ ช่วงนี้หญ้าเหลืองสวยจริงๆ ได้รูปงามๆ กลับบ้านแน่นอน

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • การเดินทาง รถตู้จากรังสิต ไป บขส. ใหม่ ระยอง เที่ยวแรกออก 08:00 น. ( แต่ออกจริงๆ 09:00 น. คือคนเต็มถึงจะออกงี้) ค่ารถ 200 บาท  ลงรถที่ บขส.ใหม่ระยอง ต่อด้วยรถสองแถวสีแดง ป้ายเขียนว่า “ไป บขส. เก่า ระยอง” ซึ่งจอดอยู่ข้างๆ ขนส่ง (รถมีเยอะไม่ต้องรีบ) ให้นั่งไปลงที่ บขส.เก่า ระยอง ค่ารถ 25 บาท  จากนั้นต่อด้วยรถสองแถวสีฟ้า ป้ายเขียนว่า “หาดแม่รำพึง” ซึ่งรถจะผ่านหน้าอุทยานเขาแหลมหญ้า บอกคนขับว่าลง เขาแหลมหญ้า  ค่ารถ 25 บาท
  • ค่าเข้าอุทยาน 40 บาท ค่าเต็นท์ 150-200 บาท  ค่านอนอุทยาน 30 บาท  ค่าชุดนอน 70 บาท ( ที่รองนอน +หมอน+ผ้าห่ม) ค่ามัดจำชุดนอน 100 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม  โทร 038-653-034 หรือ
Facebook Fanpage :  อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด

พิกัด : เลขที่ 79 หมู่ 1 ตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
https://goo.gl/maps/1dr34T5hDtz

ขอบคุณที่ติดตามเธอ
เจอกันทริปต่อไปจ้า….

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

Facebook page :  https://www.facebook.com/TaklongTongteaw/

IG :  https://www.instagram.com/taklongtongteaw/

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts