Slider
เกาะกระดาด
เที่ยวทั่วไทย

เกาะกระดาด unseen ทะเลตะวันออก จังหวัดตราด

16 เมษายน 2019 (ยอดชม 14,766 views )

เกาะกระดาด อันซีนทะเลตราด สีสันตะวันออก เกาะที่ได้ชื่อว่าเป็นซาฟารีกลางทะเล มีความเงียบ สงบ ร่มรื่น เย็นสบาย และเป็นส่วนตัวสุดๆ ใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อน ในบรรยากาศริมทะเล ที่ให้ความรู้สึกได้ติดเกาะ เกาะกระดาด เป็นพิกัดที่ห้ามพลาดอะเธอ

 

เกาะกระดาด

 

ข้อควรรู้ก่อนเดินทาง

  • เกาะกระดาด บนเกาะมีรีสอร์ทเพียงแห่งเดียว เจ้าเดียว อยากเที่ยวเกาะกระดาด จะต้องจองทริปกับ เกาะกระดาดอันซีนไทยแลนด์ทะเลตราด หรือติดต่อคุณ อวิรุทธ์ มามีชัย โทร. 088-500-0667
  • แพ็คเกจ 2 วัน 1 คืน ผู้ใหญ่ 2,500 บาท เด็กต่ำกว่า 10 ปี เสีย 50% และเด็ก 10 ปีขึ้นไปคิดราคาผู้ใหญ่
  • แพ็คเกจ 3 วัน 2 คืน ผู้ใหญ่ 4,500 บาท เด็กต่ำกว่า 10 ปี เสีย 50% และเด็ก 10 ปีขึ้นไปคิดราคาผู้ใหญ่
  • ราคาดังกล่าวรวม เรือไป-กลับ ท่าเรือสุทธิ (อ่าวช่อ ) เกาะกระดาด ,ค่าที่พัก ,อาหารทุกมื้อบนเกาะ และทริปเที่ยวตามโปรแกรมทริป
  • เกาะขาม เป็นโปรแกรมทริปเสริม ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของผู้ร่วมทริป ว่าจะขึ้นไปเที่ยวเกาะขามหรือไม่ เพราะถ้าจะขึ้น ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ค่าขึ้นเกาะคนละ 200 บาท ซึ่งจะได้เครื่องดื่มฟรี 1 กระป๋อง

 

เกาะกระดาด

 

การเดินทาง

  • รถยนต์ส่วนตัว ปักหมุดไปที่ ท่าเรือสุทธิ อ่าวช่อ แล้วขับรถตามโลด ถึงชัวร์ ที่ท่าเรือมีบริการที่จอดรถ คืนละ 100 บาทจ๊ะ
  • รถสาธารณะ จากกรุงเทพฯ ที่ขนส่งหมอชิต มีบริการของ บขส.999 ไปลงขนส่งจังหวัดตราดวันละ 3 เที่ยว รอบแรกเวลา 07:30 น. รอบที่ 2 เวลา 11:00 น. และรอบสุดท้ายเวลา 22:00 น. และขากลับก็มีวันละ 3 เที่ยวเช่นกัน
  • นอกจาก บขส.999 แล้ว ยังมีรถมินิบัสและรถตู้ วิ่งจาก สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร) ใต้ทางด่วน หน้าขนส่งหมอชิต 2 อาคาร C ช่อง C4 วันละ 6 เที่ยว สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.080-668-855-6 ไลน์ @minibustrat
  • การเดินทางไปท่าเรือสุทธิ อ่าวช่อ จะมีรถโดยสารขนาดเล็กวิ่งจากขนส่งจังหวัดตราดไปยังท่าเรือแหลมศอกวันละหลายเที่ยว ซึ่งจะผ่านท่าเรือสุทธิ หรือถ้าขี้เกียจรอ จะเหมาก็ได้ เที่ยวละ 400 บาท จ๊ะ

 

ท่าเรือสุทธิ อ่าวช่อ

 

ท่าเรือสุทธิอ่าวช่อ

 

ทริปเดียว เที่ยว 4 เกาะ เกาะกระดาด – เกาะขาม – เกาะขายหัวเราะ – เกาะผี

ทริปนี้…เราเดินทางล่วงหนึ่งวัน ค้างคืนในเมืองตราด 1 คืนเธอ เพราะอยากจะพักผ่อนให้เต็มอิ่ม เวลาเที่ยวจะได้สนุก ไม่เพลียงี้… พักที่ โรงแรมตราด เซ็นเตอร์ จองผ่านเว็บไซต์ Agoda ได้ราคาคืนละ 600 บาท พร้อมมื้อเช้า คือดีงามมาก ห่างจากขนส่งจังหวัดตราดไม่ถึง 2 กิโลเมตร นั่งวินคนละ 30 บาทจ๊ะ แถมอยู่ใกล้ตลาดโต้รุ่งไร่รั้ง พิกัดฝากท้องมื้อเย็นของเราด้วย

 

โปรแกรมทริปวันแรก ท่าเรือสุทธิ อ่าวช่อ – เกาะกระดาด

ตามปกติเราจะต้องไปถึงท่าเรือสุทธิ อ่าวช่อก่อนเวลาเรือออก ประมาณ 08:00 น.-09:00 น. อะเธอ หรือตามเวลานัด ผู้ร่วมทริปครบเรือก็จะออก นั่งแบบยาวๆ หรือใครเมาเรือก็จะนอนเลยก็ได้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ถึงเกาะกระดาดจ๊ะ

ขึ้นเกาะได้ ก็จะมีน้องกวางน้อยมาทักทาย ให้ถ่ายรูปเพลินๆ และเติมพลังกับมื้อเที่ยงแสนอร่อย เป็นมื้อแรกบนเกาะ ก่อนจะแยกย้ายเข้าที่พัก พักผ่อนตามอัธยาศัย

 

เกาะกระดาด

 

เกาะกระดาด

 

เกาะกระดาด

 

เกาะกระดาด

 

เกาะกระดาด

 

ที่พัก

ในส่วนของห้องพักจะมีให้เลือก 2 แบบอะเธอ คือ แบบแรกจะเป็นอาคารหลังยาวๆ มีหลายห้อง จะเป็นห้องแอร์ทั้งหมด และอีกแบบจะเป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ พักได้ 2 คน จำนวน 3 หลัง มีระเบียงห้อง วิวทะเล ในห้องมีพัดลมให้ ไม่มีแอร์จ๊ะ

เราพักบ้านหลังเล็ก วิวทะเล แบบพัดลม เพราะชอบตรงที่มีระเบียงห้องให้นั่งชิว ชมดาวยามค่ำคืน บ้านก็จะประมาณนี้

 

เกาะกระดาด

 

 

 

หน้าห้องพักของเราก็จะร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีหาดทราย เก้าอี้ชายหาดให้นอนชมวิวเพลิน ๆ รอบๆ บ้านก็จะรายล้อมไปด้วยบัวดิน เสียดายที่ยังไม่ออกดอก ไม่อย่างนั้นจะสวยมาก

 

เกาะกระดาด

 

เกาะกระดาด

 

บ่ายๆ ก็จะเป็นกิจกรรมทัวร์เกาะ มีรถไถ่ใหญ่ และรถซาเล้ง ให้เลือกใช้บริการ พาชมฝูงกวางกว่า 500 ตัว ที่อาศัยอยู่บนเกาะ ที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าและต้นมะพร้าวสูงเสียดฟ้า ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งรถเที่ยวซาฟารี ประมาณนั้น

 

เกาะกระดาด

 

เกาะกระดาด

 

เกาะกระดาด

 

เกาะกระดาด

 

เกาะกระดาด

 

ระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร รถไถใหญ่ก็จะพาเราไปยังจุดเล่นน้ำของเกาะ ลักษณะเป็นหาดทรายทอดยาว น้ำใสสะอาด ไม่ลึก ร่มรื่นเย็นสบาย มีเก้าอี้ชายหาดให้นั่งพักผ่อน นอนชมวิวทะเลสวยๆ ไฮไลท์ของจุดนี้ คือต้นมะพร้าวเอน ยื่นลงไปทางทะเล ถือเป็นซิกเนเจอร์ของเกาะก็ว่าได้ ใครไปก็เซลฟี่ ถ่ายรูปคู่จ้าาา

 

 

 

เกาะกระดาด

 

 

เราจะอยู่ที่หาดนี้ยาวๆ เล่นน้ำ ถ่ายรูป พักผ่อน นอนสงบ จนกว่าพระอาทิตย์ใกล้จะตกดิน รถไถ่ใหญ่ก็จะพาเราไปยังท้ายเกาะ เดินทะเลแหวก และก็เช็คอิน เซลฟี่กับเกาะขายหัวเราะ ลักษณะเป็นเกาะเล็กๆ เล็กมากกกกก ขี้นเกาะ 5 คนก็เต็มเกาะหละ ที่สำคัญบนเกาะมีต้นไม้ใหญ่เพียงต้นเดียวเท่านั้น เหมือนในหนังสือขายหัวเราะเลยเธอ

 

เกาะขายหัวเราะ

 

 

 

 

 

ทะเลแหวกเกาะกระดาดมุมสูง

 

เกาะขายหัวเราะ
เกาะขายหัวเราะ

 

เกาะขายหัวเราะ

 

เกาะขายหัวเราะ

 

นอกจากเกาะขายหัวเราะจะเป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาดแล้ว ที่เกาะขายหัวเรายังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงามอีกด้วย แนะนำให้รอชมพระอาทิตย์ตกก่อนกลับนะเธอ

 

เกาะขายหัวเราะ

 

 

เสียดายไข่แดงไม่มาอะเธอ เลยได้เท่านี้ กลับถึงที่พัก แยกย้ายอาบน้ำบ้านใครบ้านมัน จากนั้นก็ออกมากินมื้อค่ำ เมนูมื้อค่ำจะเน้นเมนูอาหารทะเลเป็นหลัก มีกุ้ง มีปู มีหมึก และมีปลา ประมาณนั้น

 

เกาะกระดาด

 

เกาะกระดาด

 

 

กินอิ่มก็แยกย้ายกันพักผ่อนตามอัธยาศัย บนเกาะมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำแข็ง โซดา บริการ ถ้าต้องการเรียกได้ จ่ายเพิ่มตามราคานะเธอ ไม่รวมในค่าทริปจ๊ะ

 

โปรแกรมทริปวันที่สอง ดำน้ำเกาะผี ถ่ายรูปเกาะขาม

ตื่นเช้ามาก็จะมีน้องกวางออกมาทักทายถึงระเบียงห้องเลยจ๊ะ น้องๆ ที่มาวนๆ เวียนๆ โซนที่พักส่วนมากจะไม่กลัวคน จะคุ้นมือ บางตัวให้เราจับได้ ถ่ายรูปด้วยได้ แต่ต้องระวังตัวมีเขาด้วย ส่วนพวกที่อยู่ในป่า จะกลัวคนมาก แค่ได้ยินเสียงเดินก็วิ่งป่าราบแล้วจ๊ะ

 

 

มื้อเช้าจะเป็นแบบเบาๆ ข้าวต้มทะเล มีกาแฟ และโอวัลตินให้ ไม่มีขนมปัง ไข่ดาวนะจ๊ะ หลังมื้อเช้า ก็ลงเรือชมทะเลตราด ยาวๆ ผ่านเกาะหมาก เกาะขาม ปลายทางอยู่ที่เกาะผี จุดดำน้ำหลัก ลักษณะเป็นเกาะเล็กๆ น้ำใส ความลึกประมาณ 1-5 เมตร โลกใต้ทะเลจะไม่เวอร์วังเหมือนที่อื่นๆ ที่เราเคยไปมา แต่ก็พอให้ได้ชื่นใจ ได้ถ่ายรูป มีฝูงปลา ดอกไม้ทะเล และมีน้องนีโม่อินเดียแดงด้วย

 

เกาะผี

 

เกาะผี

 

เกาะผี

 

 

 

 

ที่มาของชื่อ “เกาะผี” ใครรู้ที่มารับรองไม่กล้าลงดำน้ำชัวร์ 55555++ สมัยก่อน ผู้คนที่อาศัยอยู่เกาะหมาก ไม่มีวัดให้เผาผี พอมีคนตายก็จะนำลงเรือเอามาเผาที่เกาะผี เพราะอยู่ไม่ไกลเกาะหมาก ที่มาก็แบบนี้หละเธอ ดำน้ำไป ภาวนาอย่าจะเอ๋ก็แล้วกัน ที่สำคัญ เรื่องมันนานมากแล้วเธอ นานมั๊กมาก

ใช้เวลาดำน้ำที่เกาะผีนานพอสมควร จวนใกล้เที่ยง เรือก็พาเราวิ่งสู่เกาะขาม มัลดีฟทะเลตะวันออก ซึ่งอยู่ติดๆ กัน ใครเลือกที่จะไม่ขึ้นเกาะขามถือว่าพลาดมาก ผู้ร่วมทริปจะต้องโหวต ถ้าเสียงส่วนใหญ่เลือกขึ้น ก็ต้องยอมจ่าย 200 บาทสำหรับขึ้นเกาะ แต่ถ้าเสียงส่วนใหญ่เลือกไม่ขึ้น เรือก็จะจอดให้เราชมเกาะหมากอยู่ห่างๆ ให้เราถ่ายรูป จนเป็นที่พอใจแล้ว ก็จะวิ่งกลับเกาะกระดาด

เกาะขามมุมสูง

 

 

เกาะขาม

 

 

โชคดีทริปเรา เสียงส่วนใหญ่โหวตขึ้นเกาะ เลยได้ถ่ายรูปสวยๆ มากฝาก ซึ่งไฮไลท์บนเกาะขามนอกจากจะมีน้ำทะเลที่ใส หาดทรายที่สวย ไม่เหมือนเกาะใดๆ ในโซนนี้แล้ว บนเกาะขามยังมีกลุ่มหินภูเขาไฟรูปทรงประหลาด แปลกตา และสวยงามให้ถ่ายรูปด้วย

นอกจากนี้ก็จะมีสะพานไม้ที่ทอดยาวออกสู่ทะเล ทะเลแหวก ที่ยามเมื่อน้ำลดจะเกิดเป็นสันดอนทรายสีขาว ยาวๆ ให้เราได้ถ่ายรูป บนเกาะขามมีที่พัก แต่ยังสร้างไม่เสร็จ มีห้องน้ำให้ใช้ มีร้านค้า 1 ร้านเล็ก ๆมีบริการเฉพาะขนมขบเคี้ยว และก็เครื่องดื่มเท่านั้น

 

เกาะขาม

 

เกาะขาม

 

เกาะขาม

 

เกาะขาม

 

เกาะขาม

 

เกาะขาม

 

เกาะขาม

 

เกาะขาม

 

 

เกาะขาม
กลุ่มหินภูเขาไฟ

 

เล่นน้ำ ถ่ายรูป สนุกสนาน ที่เกาะขามแบบยาวๆ ให้คุ้มกับ 200 บาทที่เสียไป อ้อ!! มื้อเที่ยงเรากินบนเกาะขามกัน เป็นข้าวกล่องง่าย ๆ ที่เตรียมไปด้วยอะเธอ

 

เกาะขาม

 

ทะเลแหวก

 

เกาะขาม

 

เกาะขาม

 

เมื่อทุกคนฟินกับเกาะขามเต็มอิ่มแล้ว เรือก็จะพาเรากลับเกาะกระดาด จากนั้นก็แยกย้ายกันพักผ่อนตามอัธยาศัย

และกิจกรรมหลังจากนั้น ก็จะเหมือนกับวันแรก คือนั่งรถไถใหญ่ชมซาฟารี เล่นน้ำ พักผ่อน ที่หาดท้ายเกาะ และปิดท้ายวันด้วยชมแสงสุดท้ายที่เกาะขายหัวเราะ

มือค่ำมื้อที่สองก็จะเน้นเมนูอาหารทะเล มีปลาทอด ต้มยำทะเล ไข่เจียว และกุ้ง ประมาณนั้น กินอิ่มก็แยกย้ายพักผ่อน รุ่งเช้าก็อาบน้ำ เช็คเอาท์ กินมื้อเช้า แล้วก็กลับฝั่ง เป็นอันจบทริปอะเธอ 3 วัน 2 คืน คือมีเวลาว่างจากทริปค่อนข้างมาก ทำให้เราได้พักผ่อน นอนคิด ใช้ชีวิตติดเกาะแบบเนิบๆ ช้าๆ ฟินๆ อย่างที่หาที่ไหนไม่ได้แล้ว บอกเลย

 

เกาะกระดาด

 

 

สำหรับใครที่มีเวลาเหลือ จะอยู่เที่ยวต่อที่เกาะหมากก็ได้นะเธอ ให้เรือไปส่ง อยู่ไกลกัน ซึ่งเกาะหมากก็มีที่เที่ยว หาดสวยๆ จุดเล่นน้ำปังๆ เยอะเหมือนกัน ที่พักก็เยอะด้วย มีบริการมอเตอร์ไซค์ให้เช่าแว้น หรือจักรยานก็มีให้เช่าปั่นจ๊ะ

ขอบคุณที่ติดตาม

ขอบคุณที่ติดตามเธอ

เจอกันทริปต่อไปจ๊ะ

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts