Slider
กรุงชิง
เช็คอินประเทศไทย เที่ยวทั่วไทย

เที่ยว กรุงชิง 2 วัน 1 คืน

3 สิงหาคม 2017 (ยอดชม 30,416 views )

กรุงชิง

สวัสดีเธอ..
เจอกันอีกแล้วววววว…กับทริปเมืองคอน อย่าพึ่งเบื่อ อย่าพึ่งปิดหนี นะเธอ ขอบอกว่าครั้งนี้เราไม่ได้ไปนอนคีรีวง ไม่ได้แวะในตัวเมือง เหมือน 3 ครั้งที่ผ่านมา… แต่จะพา เธอ เธอ และเธอไปสัมผัส ไปเที่ยวที่แห่งใหม่ ที่ไฉไลไม่แพ้คีรีวง แถม…นักท่องเที่ยวน้อยมากกกก ธรรมชาติก็ยังคงความอุดมสมบูรณ์ เงียบ สงบ ร่มรื่น ไม่วุ่นวาย เหมาะที่จะพากายไปพัก พาใจไปฟื้นฟู  รับรองเธอต้องชอบแน่นอน

กรุงชิง…ชื่อนี้เคยได้ยินกันบ้างไหม? เธอ  สำหรับเราได้ยินชื่อมาสักพักหนึ่งแล้ว แต่ก็ไม่เคยสนใจเจาะลึกข้อมูลเชิงท่องเที่ยวเลย ได้แค่มองผ่านๆ จนวันหนึ่งภาพ น้ำตกกรุงชิง  ปรากฎบนไทม์ไลน์ของเฟสบุ๊คเรา ภาพที่เห็นคือแบบว่าสวย อลังการมาก ความอยากไปเที่ยว ความอยากไปพิชิตพุ่งปรี๊ดดดดด!!ขึ้นสมองทันทีเธอ เร่งหาข้อมูลรัวๆ และก็ทำให้ได้รู้ว่า กรุงชิง  เป็นชุมชนขนาดเล็ก อยู่ในเขตอำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช ชุมชนที่ปกคลุมไปด้วยสีเขียวของพื้นป่าธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยภูเขา อุดมไปด้วยแก่ง คลอง น้ำตก ถ้ำ และสถานที่เที่ยวอื่นๆอีกมากมาย เกิดความหลงไหลอยากไปเที่ยวอย่างหนักเลยจัดไปตามใจอยาก  เที่ยว กรุงชิง 2 วันกับอีก 1 คืน จะตื่นตา ตื่นใจแค่ไหน ไปชมกันกันเธอ

ทริปนี้เริ่มต้นการเดินทางจากสนามบินดอนเมือง ไปลงสนามบินนครศรีธรรมราชด้วย สายการบินนกแอร์ ซึ่งมีบริการเที่ยวบินถึง 3 เที่ยวบินต่อวัน สะดวกไฟท์ไหน? ที่เวลาไหน? ก็เลือกเอาที่เราสะดวกเธอ ส่วนเราเลือกไฟท์แรกเพราะลงเครื่องปุ๊บจะได้เที่ยวต่อทันที

 

nokair

 

เครื่องลำใหญ่ ที่นั่งกว้างๆ นั่งสบายๆ ไม่อึดอัด เหมาะที่จะหลับยาวๆ ถึงปลายทาง

 

nokair

 

 

nokair

 

ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาทีก็ถึงที่หมาย สนามบินนครศรีธรรมราช

 

nokair

 

สวยด้วย ใจดีด้วย สำหรับผู้สูงอายุ ผู้พิการ ที่เดินด้วยต้วเองไม่สะดวก ต้องการจะนั่งวีลแชร์นกแอร์เขาก็มีบริการนะเธอ แต่อย่าลืมแจ้งล่วงหน้าก่อนเดินทางด้วยนะจ๊ะ

 

nokair

 

แลดูเหมือนปลานีโม่ เรียกเจ้านกนีโม่แล้วกัน 55555++

ลงจากเครื่อง รับกระเป๋าเสร็จก็ไปรับรถที่จองไว้กับ AVIS  เราเลือกที่จะเช่ารถขับรถเที่ยวเองเธอ เพราะจะได้สะดวกในการเดินทางเที่ยวในแต่ละจุด ที่สำคัญราคาเริ่มต้นไม่ถึงพันนะเธอ ซึ่งก็แล้วแต่รุ่นของรถที่เลือก และก็โปรโมชั่นด้วย สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02 251 1131

 

avis thailand

 

 

avis thailand

 

สำหรับใครที่ไม่สะดวกที่จะเช่ารถขับ อยากจะประหยัดงบ จะเดินทางไปกรุงชิง จะต้องทำอย่างไร ง่ายมากเธอ แค่หารถจากสนามบินเมืองคอนไปที่ขนส่งเมืองคอนให้ได้พอ จากนั้นก็เดินไปที่ช่อง 2  จะมีบริการรถตู้ นคร-ปากลงวันละ 2 เที่ยว

วันธรรมดา
ขาไป นคร-ปากลง
เที่ยวแรกออกจากนคร 04.45 น.
รอบที่สองออกจากนครเวลา 17.00 น.
ขากลับปากลง – นคร
เที่ยวแรกออกจากปากลง 06.15 น.
รอบที่สองออกจากปากลงเวลา 18.30 น.
วันหยุดและวันหยุดนักขัตฤกษ์
ขาไป นคร-ปากลง
เที่ยวแรกออกจากนคร 06.00 น.
รอบที่สองออกจากนครเวลา 15.30 น.
ขากลับปากลง – นคร
เที่ยวแรกออกจากปากลง 07.30 น.
รอบที่สองออกจากปากลงเวลา 17.00 น.

ค่ารถอยู่ที่ประมาณ 80 บาท

ถึงกรุงชิงแล้วจะไปเที่ยวแต่ละจุดอย่างไร? ไม่ใช่ปัญหาเธอ ถ้าเธอชอบแว้น ชอบแอดแวนเจอร์ที่กรุงชิงมีบริการให้เช่ารถแมงกะไซด์เที่ยววันละ 500 บาท หรือถ้าขับแมงกะไซด์ไม่เป็นมีตัวเลือกอื่นอีกไหม? ตอบเลยว่ามีเธอ คือเช่ารถกระบะเที่ยววันละ 500 บาทเช่นกัน  สำหรับการเช่ารถกระบะ ราคานี้จะเป็นราคาเช่ารถอย่างเดียว ซึ่งรถจะไปส่งถึงที่เที่ยวแต่ละจุด  ส่วนค่าบริการของแต่ละสถานที่เราต้องจ่ายเอง นะเธอ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณเดียว 0954417182 เบอร์เดียวจบ ทั้งรถตู้ รถเช่าเที่ยวจ้าาาาา…

 

avis thailand

 

คนพร้อม รถพร้อม รอไรหละ!! โกทูน้ำตกกรุงชิงกันจ๊ะ การเดินทางง่ายสุดๆ เพียงแค่ใช้เทคโนโลยี  google map เป๊ะไม่มีหลง พิกัดตามนี้ น้ำตกกรุงชิง  สภาพถนนหนทางเป็นถนนลาดยางจนถึงปลายทาง ไม่ต้องกลัวว่าจะได้ลุยโคลน ลุยหินลูกรัง ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ไม่มีหรอกเธอ มีบางจุดเท่านั้นที่จะต้องปีนขึ้นเขา ลงเขาแต่ก้ไม่ได้ชันมากจนน่ากลัว ชิวๆ มากกว่า

 

กรุงชิง

 

 

กรุงชิง

 

เราใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็ถึงที่หมาย น้ำตกกรุงชิง คือเราขับช้าๆ เรื่อยๆไงเธอ เลยใช้เวลาเดินทางค่อนข้างนาน แต่ถ้าใครชอบวัดความเร็วก็ไม่น่าจะถึงชั่วโมง

ค่าบริการเข้าชมอุทยาน สำหรับคนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ผู้สูงอายุฟรี ส่วนต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท และค่าบริการจอดรถ 30 บาท ส่วนใครที่อยากพักบ้านพักของอุทยานที่นี่ก็มีบริการห้องพัก หลักร้อยเองเธอ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาหลวง (น้ำตกกรุงชิง) โทร 075460463

ระหว่างดำเนินการจ่ายค่าเข้าชมเราก็ได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่ว่า วันนี้นักท่องเที่ยวเยอะไหม? คำตอบที่ได้ชวนให้อึ้ง ชวนให้สยองสุดๆ คือ…”พึ่งจะมีพี่คนเดียวครับ”… พระเจ้า!!! น้ำตกอันสวยงามตระการตาแห่งเขาหลวง น้ำตกที่ได้ตีพิมพ์ลงในแบงค์พันของไทย เป็นไปได้อย่างไรที่ไม่มีนักท่องเที่ยวเลย….ระหว่างเดินกลับมาที่รถเพื่อเปลี่ยนชุดเดินป่า ใจเต้นตุบตับๆ สมองคิดไปต่างๆ นาๆ นี่เราจะต้องเดินทางไปสู่น้ำตกกรุงชิงด้วยระยะทางเกือบๆจะ 4 กิโลเมตร เพียงลำพังคนเดียวหร๋อ ทางเป็นอย่างไร? มีสิงห์สาราสัตว์ไหม? โอ้ยยยกลัวไปหมดเธอ  หันมาชวนเพื่อนที่ไปด้วยขึ้นไปด้วยกัน เพื่อนส่ายหน้าด้วยน้ำหนักของฮี 100 กิโลอัพ ฮีบอกไม่ไหว ตายแน่ๆ  แต่ฮีก็ได้เสนอว่าให้จ้างเจ้าหน้าที่นำทางไหม? จะได้มีเพื่อนร่วมทาง โอเคเลยเธอ สรุปคือได้เจ้าหน้าที่นำทางมา 1 คน อุ่นใจขึ้นเยอะ ส่วนค่าจ้างพี่เขาบอกแล้วแต่จะให้เธอ

น้ำตกกรุงชิง  เป็นน้ำตกที่สวยงามและสำคัญของอุทยานแห่งชาติเขาหลวง  ตั้งอยู่ในตำบลกรุงชิง อำเภอนบพิตำ จังหวัดนครศรีธรรมราช มีด้วยกันทั้งหมด 7 ชั้น คือ หนานมัดแพ หนานฝนแสนห่า หนานปลิว หนานจน หนานโจร หนานต้นตอ และหนานวังเรือบิน ตามลำดับ  ชั้นที่สวยที่สุดคือชั้นที่ 2 หนานฝนแสนห่า
ซึ่งเป็นชั้นที่ตีพิมพ์ลงด้านหลังของแบงค์พัน (บางฉบับ) และเป็นชั้นเดียวที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมอีกด้วย ส่วนชั้นอื่นๆ ค่อนข้างอันตราย ถ้าไปเที่ยวกันเองเจ้าหน้าที่จะไม่อนุญาตให้เข้าชม แต่ถ้ามีเจ้าหน้าที่ไปด้วย เจ้าหน้าที่จะเป็นคนพิจารณาตามความเหมาะสมที่จะอนุญาตให้เข้าชม

พออ่านถึงตรงนี้ เธอ เธอ และเธออาจจะมองว่าง่ายๆ หมูๆ เพราะชั้นที่สวยที่สุดอยู่เพียงแค่ชั้นที่ 2 เท่านั้น ไม่ต้องเดินไกลไปถึงชั้นเจ็ด ชิวๆ งี้ เสียใจด้วยเธอ มันไม่ใช่อย่างที่เธอคิดเลย น้ำตกกรุงชิงเขาเรียงลำดับชั้นจากชั้น 7 ไปสิ้นสุดชั้นที่ 1 จ๊ะ ชั้นที่ 2 หนานฝนแสนห่า ชั้นที่สวยที่สุดเธอต้องเดินทางไกลถึง 4 กิโลเมตร นู้นอะเธอ 55555++

ก่อนเริ่มต้นที่จุดสตาร์ท มีอีกหนึ่งคำถามทีต้องถามกับผู้นำทาง และเป็นคนถามที่รู้ดีอยู่แล้ว แต่ก็ต้องถามเพื่อความสบายใจ “พี่ครับ ทากเยอะไหม?” คำตอบที่ได้คือ “มีบ้างครับ ช่วงนี้ฝนตกดินชื้น แต่ไม่ได้มีตลอดทางครับ”  แลดูสีหน้าและสายตาของพี่เขาเหมือนมีอะไรซ่อนอยู่ พบพิรุธหลายอย่าง หลบสายตาเมื่อเราสบตา ก็ไม่ได้คิดอะไรมากเธอ เพราะเราเตรียมพร้อม ถุงกันทากเราก็มีที่สำคัญสกีโทลีนเราก็เอามาฉีดจนชุ่มทั้งตัวเลยจ๊ะ

 

น้ำตกกรุงชิง

 

เลท สะ โก น้ำตกกรุงชิง

 

น้ำตกกรุงชิง

พร้อมแค่ไหน? ดูชุดที่เราใส่เธอ 55555+++

 

น้ำตกกรุงชิง

ผู้นำทางของเรา ดูฮีชิวมากกกก

 

ข้อดีของการมีเจ้าหน้าที่นำทาง นอกจากจะอุ่นใจแล้ว เรายังไม่พลาดจุดที่สำคัญอันเป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาด ตลอดการเดินทาง ไปพร้อมๆกับฟังเรื่องราวประวัติศาสตร์ของน้ำตกกรุงชิง น้ำตกที่เคยเป็นที่ตั้งของกลุ่มคอมมิวนิสต์ มีร่องรอยประวัติศาสตร์มากมายที่ยังคงเหลือให้เราได้ดู ไม่ว่าจะเป็น หลุมขวาก ซึ่งฝ่ายคอมมิวนิสต์ได้ทำขึ้นโดยขุดหลุมลึกพอประมาณและปักไม้แหลมคมลงไปในหลุม พร้อมอำพรางหลุ่มไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามรู้  บันไดสามขั้น  อันเป็นจุดยุทธศาสตร์ของฝ่ายคอมมิวนิสต์ จุดนี้เป็นจุดที่ทหารของรัฐบาลมาเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ศาลาประตูชัย ที่ตอนนี้กลายเป็นศาลาพักเหนื่อยไปแล้ว นอกจากนี้ยังมี สนามบาสเก็ตบอล ถ้ำดอนเมือง(ใช้สำหรับหลบภัยทางอากาศ) ถ้ำ เกลือ และก็ศาลาฝนแสนห่า  ได้ความรู้เพียบบบบ เธอ

 

น้ำตกกรุงชิง

 

นาน นาน ไอ้ออกมาลุยป่าสัมผัสความเขียวของธรรมชาติ เห็นอะไรก็ถ่ายไปเรื่อยเธอ เพลินดีทางเดินก็ไม่ได้ลำบากอะไรมากมาย เพราะเจ้าหน้าทีได้ปูทางเดินด้วยปูนซีเมนต์อย่างดี เดินมาไม่ไกล ใช้เวลาไม่นาน เราก็จะได้พบกับความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็น หลุมพอยักษ์ซึ่งเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ ต้นชิงอันเป็นที่มาของกรุงชิง ปูภูเขา และร่องรอยของสัตว์นาๆ ชนิด พี่เจ้าหน้าที่บอกว่าที่นี่มีหมูป่าเยอะมาก ระหว่างทางที่เราเดินได้ยินเสียงด้วย ต้องเดินเบาๆ เพราะกลัวหมูป่าจะแตกตื่น

 

น้ำตกกรุงชิง

ต้นหลุมพอยักษ์

 

ดูจากรูปเธออาจจะแย้งเราว่าไม่เห็นจะใหญ่เลย  ขอบอกว่ามันใหญ่จริงๆ ใหญ่แค่ไหนดูจากรูปข้างล่างได้เลยจ๊ะ

 

น้ำตกกรุงชิง

นี่ขนาดเราว่าเราตัวใหญ่แล้วนะ  คือมันใหญ่มากกก

 

น้ำตกกรุงชิง

 

 

น้ำตกกรุงชิง

 

 

น้ำตกกรุงชิง

ต้นชิงเธอ มันมีเยอะมากบริเวณนี้ เขาก็เลยเรียก กรุงชิง อันนี้เป็นเรื่องจริงนะ เราไม่ได้อำ

 

เดินมาเรื่อยๆ จนมาถึงจุดนี้จุดที่มีเห็ดแชมเปญเยอะ แต่อยู่กันโดดๆ ไม่ได้เป็นกลุ่มใหญ่ เรานี่ชอบที่สุดเธอ ถ่ายรูปเพลินเลย ขณะกำลังฟินกับการถ่ายรูปพี่เจ้าหน้าที่ก็เดินมาหาเรา และก็พูดว่า “นี่ไงทาก” พร้อมกับหยิบมันออกจากกล้องเรา เรานี่กรี๊ดแต๋วแตกไปเลย คนยิ่งกลัวๆ เล่นมาทักทายถึงมือกันเลยทีเดียว แถมเราไม่เห็นอีกต่างหาก ดีนะที่พี่เจ้าหน้าที่เห็นก่อน  จากนั้นก็ไม่เป็นอันถ่ายรูปอีกเลย สถานะการณ์ตอนนั้นไม่ฟิน ไม่ชิวหละ เดินก้าวขารัวๆ เพราะกลัวมันเกาะขา พีเจ้าหน้าที่เห็นเราเขาก็ขำ หัวเราะลั่นป่าทีเดียว แล้วก็พูดออกมาว่า “มันยังไม่ถึงที่มันเยอะครับ แถวๆนี้ไม่ค่อยมี เดี๋ยวถึงแล้วผมจะบอก”  เรานี่ถึงบ้างอ้อเลยเธอ มันยังมีจุดที่มันเยอะ พีคๆกว่านี้อีกต่างหาก ฟังดูแล้วขนลุกกันเลยทีเดียว

 

น้ำตกกรุงชิง

 

 

น้ำตกกรุงชิง

 

เดินมาพักใหญ่ก็สิ้นสุดทางเดินที่เป็นปูนซีเมนต์ พี่เจ้าหน้าที่ก็หันมาบอกว่า “พี่ครับ ถึงดงทากแล้วนะครับ” ไม่ต้องบอกว่าสีหน้าเราจะประมาณไหน เอาไง เอากัน ลุยยยย…  แล้วพี่เขาก็ถามเราว่า “พี่จะเดินนำหน้า หรือเดินตามครับ” เรารีบตอบแบบไม่คิดเลย “ขอเป็นผู้ตามครับ”  พี่เขาก็เดินนำหน้าไป พร้อมกับพูดเบาๆ ว่า “ทากมันจะจับการสั่นสะเทือนพี่ เวลาเราเดินเสียงเดินเราจะทำให้ทากรู้ว่ามีเหยื่อเดินผ่าน และมันจะรีบมาชูคอรอเกาะเราตรงจุดที่กำเหนิดเสียง เพราะฉะนั้นคนเดินนำหน้าจะรอดไม่ถูกเกาะ แต่คนตามหลังจะโดน ยิ่งคนนำหน้าเยอะ คนสุดท้ายจะโดนหนัก”  สิ้นเสียงพี่เขา เหงือผมแตกซีดดด ขุนลุกขนพองกันเลยทีเดียว  เปลี่ยนใจไม่ทันแล้ว พี่เขานำหน้าไปไกลแล้ว

ระยะทางกว่า 500 เมตร ที่ต้องฝ่าดงทากก่อนจะถึงศาลาที่พัก ก้าวๆ เร็วๆ รัวๆ ก็ยังไม่รอดเกาะมาเพียบ ยิ่งตอนมองดูทางเดิน มันจะเยอะไปไหนเนียะ ชูคอเพียบบ  แทบไม่มีที่ว่างให้ได้เหยียบเท้าลงเลย นึกขึ้นได้ว่าเราลืมฉีดสกีโทลีนที่รองเท้า เลยหยิบออกมาฉีดจนเปียกรองเท้า พักเหนื่อยประมาณ 5 นาทีพี่เขาก็พาเดินต่อ กว่าอีก 500 เมตร รวมๆ ก็ 1 กิโลพอดีที่ต้องฝ่าดงทาก พอถึงบันไดทีจะลงไปดูน้ำตกก็เป็นอันสิ้นสุดดงทาก รีบสำรวจตรวจสอบร่างกายตัวเอง จุดนอก จุดใน จุดซ่อนเร้น ไม่มีแม้ตัวเดียว ขอบคุณสกีโทลีนเธอ มันได้ผลจริงๆ อันนี้ไม่ได้ค่าสปอนเซอร์นะ พอดีไปเดินห้างหาซอฟเฟลที่เขาแนะนำกัน แต่ไปเจอสกีโทลีนซึ่งข้างขวดเขียนว่า “กันยุงและกันทาก” เลยลองเอามาใช้ อ้อ!! ไม่ต้องถามหาภาพทากประกอบนะ กลัว ไม่มีกระจิตกระใจถ่ายหรอก

สำรวจตัวเองเสร็จก็เดินต่อ 200 เมตรสุดท้ายกับบันไดลงกว่า 300 ขั้นเดินไป พักไป ไม่รีบ สบายๆ ที่สำคัญไม่กลัวทากอีกแล้วด้วย แต่ว่าตอนขึ้นนี่หอบกันเลยทีเดียวเธอ

 

น้ำตกกรุงชิง

 

 

น้ำตกกรุงชิง

 

และแล้วเราก็มาถึงที่หมาย หนานฝนแสนห่า ความงาม ความตระการตา ความอลังการ ที่เห็นแล้วก็หายเหนื่อย หายกลัว คุ้มค่ามากที่ฝ่าดงทากมาเพื่อเธอ

 

น้ำตกกรุงชิง

 

อยากจะถอดเสื้อ ถอดผ้า แล้วกระโดดตู้มมมม ให้หนำใจ สมกับที่เดินทางมาไกล สมกับที่ยอมวัดใจกับดงทาก แต่พี่เขาบอกว่าห้ามลงเล่น เพราะอันตรายน้ำค่อนข้างแรง  เลยทำได้แค่เดินเก็บภาพความประทับรัวๆ ภาพนิ่ง วีดีโอ ไทม์แลปส์ เก็บมาหมด ไว้มีเวลาจะทยอยลงให้ชมกันน้าาาาาา ตอนนี้ดูภาพนิ่งไปก่อนเธอ

 

น้ำตกกรุงชิง

สักภาพ เป็นที่ละลึก

 

 

น้ำตกกรุงชิง

 

 

น้ำตกกรุงชิง

 

มุมหลักๆ ก็จะประมาณนี้เธอ หินมันลื่นเราเวลาเดินต้องจิกเท้า ต้องระวังกลัวจะล้มเอา เลยยืนถ่ายไม่กี่มุม หลังจากถ่ายภาพจนพอใจแล้ว ก็นั่งพัก นั่งชมความงามของ หนานฝนแสนห่า อยู่พักใหญ่ ก็อำลาน้ำตกกรุงชิง กลับอุทยาน ขากลับฉันไม่พลาดเธอก่อนสู่ดงทากฉีดสกีโทลีนทั่ว รองเท้า ถึงเท้า กางเกง เสื้อผ้า หรือแม้กระทั้งฉีดตามตัว จากนั้นก็เดินชิวๆ กลับอย่างสบายๆ จนถึงอุทยานแบบไม่มีเกาะมาสักตัวเดียว ใช้เวลาไป-กลับราวๆ 3-4 ชั่วโมง

แนะนำเธอ ใครที่จะไปเที่ยวให้เตรียมน้ำ เตรียมอาหารขึ้นไปด้วย เพราะระยะทางไป-กลับกว่า 8 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 3-4 ชั่วโมง เหนื่อยและหิวแน่นอน กันไว้ดีกว่าไปแล้วไม่มีให้กินเธอ

หลังจากถึงอุทยานเราก็ไปเช็คอินเข้าที่พัก เราเลือกพักที่ วังศิลาแค้มป์ปิ้งกรุงชิง ที่เราเลือกที่นี่เพราะที่อื่นๆ มีคนไปเยอะแล้วเราไม่อยากไปซ้ำใคร อยากลองอะไรใหม่ๆ และที่สำคัญทีนี่ติดคลองกลาย สามารถลงเล่นน้ำได้ แถมอยู่ในสวน ห่างไกลความวุ่นวาย เงียบสงบ มันเหมาะมากที่จะไปสโลว์ไลฟ์ และที่โดนใจสุดๆ คือจ่ายเพียง 600 บาทสำหรับบ้านพักหลังเล็ก 1 หลังพักได้ 2 คน

 

วังศิลาแค้มป์ปิ้ง

 

นอกจาวังศิลาแค้มป์ปิ้งกรุงชิงจะบริการห้องพักแล้ว ที่นี่ยังมีแพ็คเกจดีๆให้เราได้เลือกตามความเหมาะสมอีกด้วย เช่น
เพกเกจที่ 1.  สำหรับนักท่องเที่ยว 10 คนขึ้นไป จ่ายท่านละ 800 บาท จะได้ที่พัก 1 คืน อาหาร 4 มื้อ และ บริการนำเที่ยว 5 โปรแกรม ได้แก่ ล่องแก่ง ถ้ำหงส์ ทะเลหมอก บ่อน้ำร้อน น้ำตกกรุงชิง

เพกเกจที่  2. สำหรับนักท่องเที่ยวไม่ถึง 10 คน ท่านละ 1,000 บาท จะได้ที่พัก 1 คืน อาหาร 4 มื้อ และ บริการนำเที่ยว 5 โปรแกรม ได้แก่ ล่องแก่ง ถ้ำหงส์ ทะเลหมอก บ่อน้ำร้อน น้ำตกกรุงชิง

ทั้ง 2 เพกเกจ…นักท่องเที่ยวต้องต้องชำระค่าธรรมเนียมของแต่ละสถานที่เอง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณเดียว เบอร์ 0862787182

เราเลือกแค่ที่พักอย่าเดียวเธอ อาหารการกิน และที่เที่ยวเราจัดการเอง ใครจะเลือกแบบเราก็ได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรกิน จากที่พักขับรถเข้าไปปากลงเพียง 1 กิโลเมตร ร้านค้า ขายอาหารเพียบ สามารถเลือกกินตามใจชอบเธอ

 

วังศิลาแค้มป์ปิ้ง

กระต๊อบน้อย สำหรับเรากับเพื่อน ข้างนอกอาจจะดูเก่าไปหน่อย แต่ข้างในโอเคเธอ

 

วังศิลาแค้มป์ปิ้ง

ข้างในกว้างๆ สะอาดดีเธอ

 

เก็บของเรียบร้อยก็ออกเดินสำรวจที่พัก อย่างที่บอกเราเลือกที่นี่เพราะติดคลองกลาย อยากเล่นน้ำ เอาเท้าแช่น้ำเย็นๆ ฟินสุดๆ เธอ

 

วังศิลาแค้มป์ปิ้ง

น้ำทีนี่สะอาดเธอ เล่นได้ ไม่ต้องกังวล

 

เข้าพักที่วังศิลาแค้มป์ปิ้ง ช่วงนี้มีมังคุด ทุเรียนให้ซื้อกินสดๆ จากสวนในราคากันเองด้วย เธอ

 

วังศิลาแค้มป์ปิ้ง

 

 

วังศิลาแค้มป์ปิ้ง

สอยจากต้นปุ๊บแกะกินทันที เนื้อหวาน กรุบกริบ กรอบอร่อย

 

วังศิลาแค้มป์ปิ้ง

บ้านหลังใหญ่ 1 หลังรองรับนักท่องเที่ยวได้ 10 คนขึ้นเธอ

 

สำรวจที่พักเสร็จ ก็ได้เวลามื้อค่ำ เราก็นั่งรถเข้าปากลง เจอร้านกาแฟวอลแตร์นึกได้ว่าวันนี้ทั้งวันยังไม่ได้ชาเย็นสักแก้ว เลยจอดแวะเติมชาให้กระแสเลือดสักแก้ว ร้านตกแต่งน่ารักดีครับ น่าจะหรูสุดหละในย่านนี้ ตอนแรกเราคิดว่าค่าชา และกาแฟน่าจะแก้วละ 50 บาทอัพ ที่ไหนได้เพียงแก้วละ 25 บาทเท่านั้น ส่วนรสชาติเราว่าผ่านนะ

 

วอลแตร์ กรุงชิง

 

 

ร้านกาแฟ วอลแตร์ กรุงชิง

 

 

ร้านกาแฟ วอลแตร์ กรุงชิง

 

 

ร้านกาแฟ วอลแตร์ กรุงชิง

สาวๆ มอต้น มอปลายมักจะชวนกันมาเม้าส์มอยกันที่นี่ เธอ

 

ร้านกาแฟ วอลแตร์ กรุงชิง

และนี่แก้วโปรดของเราและของเพื่อน

 

ดื่มชาเย็นๆ นังพักสักแป๊บบบบ…จากนั้นก็เดินหาอาหารกินต่อ เราออกมามืดเกินไป ร้านอาหารที่พื้นบ้านแสนอร่อยทยอยปิดกันหมดแล้ว พอดีเห็นร้าน “เรื่องเหล้า กรุงชิง สเต็ก & เหล้าปั่น” อยู่ข้างๆร้านกาแฟวอลแตร์ ด้วยความที่ขี้เกียจเดินหา และความหิวที่มามาย ทำให้เราจัดมื้อค่ำที่ร้านนี้ด้วย ทีโบนโคขุน และพอร์คชอปพริกไทยดำ และตามด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ มีกลิ่นไอของแฮลกอฮอล์นิดหน่อย

 

ร้านเรื่องเหล้า กรุงชิง สเต็ก&เหล้าปั่น

ร้านตกแต่งเก๋ๆ น่ารักดี

 

ร้านเรื่องเหล้า กรุงชิง สเต็ก&เหล้าปั่น

เหล่าวัยรุ่น มอต้น มอปลาย ทั้งชายและหญิงมักจะชวนกันมานั่งกินบิงซูน้ำแข็งใสสไตล์ญี่ปุ่นกันที่นี่ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายท็อปปิ้ง

 

ร้านเรื่องเหล้า กรุงชิง สเต็ก&เหล้าปั่น

ทีโบนโคขุน เมนูนี้ของเราเอง น่าตาดูดีเชียว เธอคงคิดว่าราคาน่าจะแพงหละสิ ขอบอกเธอคิดผิดจ๊ะ จานนี้เพียง 199 บาทเท่านั้น ส่วนรสชาติก็ตามราคา พอกินได้ ไม่ถึงกับอร่อย

 

ร้านเรื่องเหล้า กรุงชิง สเต็ก&เหล้าปั่น

พอร์คชอปพริกไทยดำ จานนี้ของเพื่อน เพื่อนบอกอร่อย อร่อยแค่ไหนเราก็ไม่รู้ เมนูนี้จ่ายเพียง 89 บาทเท่านั้นเธอ

 

ส่วนเครื่องดื่มผสมดีกรี เรามีภาพประกอบ แต่ขออนุญาตไม่ลงนะเธอ ที่ร้านเขามีมีนูหลากหลายถ้ามีโอกาสได้ไปก็ลองแวะไปนั่งชิวๆ ได้  หลังจากอิ่มมื้อเย็นเราก็กลับที่พัก อาบน้ำ นอนฟังเสียงน้ำไหล สบายๆ พร้อมเสียงฝนตกปลอยๆ แอบดีใจสุดๆ ว่าฝนตกแบบนี้พรุ่งนี้เช้าคงได้ยลทะเลหมอกกรุงชิงแบบงามๆ สวยๆ ไรงี้  แต่ไม่เป็นอย่างที่คิด สรุปว่ากินแห้วกันจนพุงกางจ้าาาา

การชมทะเลหมอกกรุงชิง มีให้เลือกชมกัน 3 จุดใหญ่ๆ เธอ คือ จุดชมวิวทะเลหมอกเขาเหล็ก จุดชมวิวทะเลหมอกเขาเหลี้ยม และจุดสุดท้ายเป็นน้องใหม่ที่พึ่งเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชม นั้นคือ จุดชมวิวทะเลหมอกเขาจังโหลน ด้วยความใหม่ ความสด และคำบอกเล่าของคนในพื้นที่ว่า ทะเลหมอกเขาจังโหลน เป็นจุดที่สวยที่สุดในบรรดา 3 จุดนี้ เราจึงเลือกที่จะไปที่นี่กัน โดยการขึ้นไปชมต้องใช้รถกระบะของชาวบ้านพาขึ้นไป เพราะเส้นทางค่อนข้างโหดร้าย ต้องใช้ความชำนาญเป็นพิเศษ โชคดีของเราที่เจ้าของวังศิลาแค้มป์ปิ้งที่เราพักรู้จักกับพี่เพ็ญ ซึ่งเป็นผู้นำกลุ่มนำเที่ยวทะเลหมอกเขาจังโหลนพอดี และมีเบอร์พี่เขาอีกด้วย เราเลยติดต่อพี่เพ็ญให้หารถพาขึ้นชมทะเลหมอกเขาจังโหลน (เบอร์พี่เพ็ญผู้นำกลุ่มนำเที่ยวทะเลหมอกเขาจังโหลน 0844436867 ราคารถเหมา 400 บาทถ้าไปขึ้นรถในชุมชน แต่ถ้าให้ไปรับที่พักราคาอยู่ที่ 500 บาท)

รถมารับเรา 05.30 น. จากนั้นก็พาเราขึ้นชมทะเลหมอกเขาจังโหลน ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที เราก็ถึงที่หมาย แต่วันนี้ทะเลหมอกเขาจังโหลนไม่มี แอบเสียใจ และเสียดาย ไม่รู้ว่าอีกเมื่อไหร่จะได้กลับมาอีก

 

ทะเลหมอกเขาจังโหลน

 

 

ทะเลหมอกเขาจังโหลน

 

 

ทะเลหมอกเขาจังโหลน

 

 

ทะเลหมอกเขาจังโหลน

ข้างบนมีบริการข้าวเหนียวปิ้ง ชา กาแฟ โอวัลติน ฟรีไม่อั้น

 

ทะเลหมอกเขาจังโหลน

 

 

ทะเลหมอกเขาจังโหลน

 

 

เราเก็บภาพบนจุดชมวิวทะเลหมอกเขาจังโหลนไม่นาน ก็หอบความผิดหวังลงจากเขา นอกจากไม่มีทะเลหมอกแล้ว แสงจากดวงอาทิตย์ก็ไม่มีเห็นแม้แต่น้อย

 

ทะเลหมอกเขาจังโหลน

ภาพที่เป็นแรงจูงใจ ถ่ายจากคนในพื้นที่

 

ลงจากเขาจังโหลน เราก็ไปต่อกันที่บ่อน้ำร้อนกรุงชิง ที่นี่่บริการอาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน ลอดถ้ำหงส์ และก็ล่องแก่งคลองกลาย สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณพวงเพ็ญ 0625598942   จริงๆเราอยากจะไปทุกที่ อยากทำทุกกิจกรรมอะเธอ แต่เวลาเรามีน้อย เราเลยทำได้เพียงแค่ถ่ายรูปบ่อน้ำร้อน แล้วก็กลับ

 

บ่อน้ำร้อน กรุงชิง

 

 

บ่อน้ำร้อน กรุงชิง

บ่อนี้ไม่ให้ลงนะเธอ มันร้อนมากกกกก…

 

บ่อน้ำร้อน กรุงชิง

จุดที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้ลงแช่น้ำร้อน

 

บ่อน้ำร้อน กรุงชิง

ภาพตัวอย่างการล่องแก่งคลองกายของที่นี่

 

นึกขึ้นได้ว่ามื้อเช้าเรายังไม่ได้กินกันเลย ระหว่างทางเลยต้องแวะที่ตลาดนัดบ้านปากลง ซึ่งที่นี่มีร้านขายขนมจีน พร้อมข้าวราดแกงปักษ์ใต้ ขนมจีนเจ้านี้ขอบอกว่าเด็ดมากกกก จัดไปหลายชุด  ต้องขอโทษ เธอ เธอ และเธอด้วยที่ไม่มีภาพประกอบมายืนยัน หิวจนตัวสั่น เสิร์ฟปุ๊บ รัวๆ ทันที ขอเป็นบอกพิกัดแทนแล้วกัน  ตลาดนัดบ้านปากลง จะอยู่ข้างๆตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสิน สีชมพูเด่น เห็นแต่ไกล หรือถามคนในพื้นที่ก็ได้ เขารู้จักกันทุกคน

ถึงที่พักก็แอบลงเล่นน้ำที่หน้าบ้าน ให้ฉ่ำปอดสักหน่อย ก่อนจะขึ้นไปอาบน้ำ และเก็บกระเป๋าเช็คเอาท์ เป็นอันจบทริป เที่ยว กรุงชิง 2 วัน 1 คืน  เสียดายเวลามีน้อย อดเที่ยวหลายๆ ที่เธอ ได้แต่หวังว่าจะมีโอกาสกลับไปอีก รับรองครั้งหน้าจะไม่พลาดสักทีเลยเธอ

 

วังศิลาแค้มป์ปิ้ง

 

 

วังศิลาแค้มป์ปิ้ง

 

 

วังศิลาแค้มป์ปิ้ง

 

 

วังศิลาแค้มป์ปิ้ง

 

 

กรุงชิง

 

สรุปรายละเอียดเพิ่มเติม
ที่พักในกรุงชิง
– วังศิลา แค้มป์ปิ้ง กรุงชิง 16/1ม.6 บ้านปากลง ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช  โทร.0862787182 ,0879036210
– กรุงชิงซีวิว รีสอร์ท 51/4 ม.6 บ้านปากลง ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช  โทร. 0847462766,   0813269463
– หนำไพรวัลย์ 90 ม.6 บ้านปากลง ต.กรุงชิงอ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช โทร.0819686113
– คุ้มตาหนุ่ย 40/12 ม.2 บ้านห้วยพาน ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช  โทร.0872833084
– กรุงชิงการ์เด้น 59/2 ม.3 บ้านพิตำ ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราชโทร.0812863586 ,0861605303,0898252436
– กรุงชิง โฮมสเตย์ ม.2 บ้านห้วยพาน ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช
– เรือนกรุงชิง รีสอร์ท ม.3 บ้านพิตำ ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช
– หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาหลวง ที่ขล.4 (น้ำตกกรุงชิง) โทร.075460463

ร้านอาหารแนะนำที่กรุงชิง 
– ร้านกาแฟ วอลแตร์ ข้างๆ ตลาดสดเสาวณีย์ ปากลง
– ร้าน เรื่องเหล้า กรุงชิง สเต็ก & เหล้าปั่น ข้างๆ ตลาดสดเสาวณีย์ ปากลง
– ร้านขนมจีน และข้าวราดแกง หน้าตลาดนัดบ้านปากลง

เบอร์ติดต่อรถตู้ นคร -ปากลง ,กระบะนำเที่ยว ,เช่าแมงกะไซด์
คุณเดียว 0954417182

เบอร์ติดต่อเช่ารถกระบะขึ้นชมทะเลหมอกเขาจังโหลน
คุณเพ็ญ 0844436867

ติดตามข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราชได้ที่
เฟสบุ๊คแฟนเพจ : นครศรีดี๊ดี นครศรีดีกว่าเดิม
เว็บไซต์ : http://www.nakhonsiawesome.com

นครศรีดี๊ดี นครศรีดีกว่าเดิม

 

ืnokair

 

 

avis thailand

 

 

ขอบคุณที่ติดตามเธอ
เจอกันทริปหน้าเราจะพาไปเที่ยว อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่อำเภอนั้นมีอะไรดี มีอะไรน่าเที่ยว อดใจรอแป๊บบบบ นะเธอ

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts