Slider
เที่ยวแม่ฮ่องสอน
เที่ยวทั่วไทย

เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าฝน โรดทริปขับรถเที่ยว 3 วัน 2 คืน

8 สิงหาคม 2019 (ยอดชม 9,604 views )

เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าฝน ครั้งแรกของลุงอะเธอ คือลุงปักไว้ในลิสต์นานหลายปีแล้ว แต่ก็ยัง . . . ไม่ได้ไปสักที พอรู้ว่าจะได้ไปมันก็จะตื่นเต้นหน่อยๆ งี้ ทริปนี้ . . . เป็นการขับรถเที่ยวสองคน เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ เลยจ๊ะ จากนั้นก็ลากยาว 3 วัน 2 คืน เช็คอินที่ไหนบ้าง ตามลุงไปเที่ยวด้วยกันจ้า . . .

 

   

การเดินทาง

เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าฝน อย่างที่บอกอะเธอ เป็นทริปขับรถเที่ยว เริ่มต้นสตาร์ทกันที่กรุงเทพฯ เช้าตรู่ ประมาณ 06:00 น. มุ่งหน้าสู่จังหวัดตาก เข้าอำเภอแม่สะเรียง แม่ลาน้อย ถึงอำเภอแม่ลาน้อยเย็นๆ แวะตลาดหามื้อเย็นกิน แล้วก็ขับต่อไปบ้านห้วยห้อม ประมาณ 30 กิโลเมตร ถึงบ้านห้วยห้อม 20:00 น. เป็นการเดินทางที่ยาวนานมาก ดากด้าน ดากชากันเลยทีเดียว สำหรับวันแรก

กรณีไม่มีรถส่วนตัว จากกรุงเทพฯ มีบริการรถทัวร์ สมบัติทัวร์ วิ่งตรงไปอำเภอแม่สะเรียงทุกวัน จากนั้นสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ที่อำเภอแม่สะเรียงขับเที่ยวได้ หรือจะเหมารถเที่ยวก็ได้ในกรณีไปหลายคน เบอร์ติดต่อร้าน โทร. 084-485-2525

 

บ้านห้วยห้อมหนาวมาก

พิกัดแรกที่ลุงเช็คอินทริป เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าฝน คือ บ้านห้วยห้อมโฮมสเตย์ เป็นพิกัดที่ห้ามพลาดก็ว่าได้ ราคาที่พักเพียงคนละ 200 บาทต่อคืน ถ้าต้องการอาหารเช้า อาหารเย็นก็จ่ายเพิ่มมื้อละ 100 บาท เป็นที่พักหลักร้อย วิวหลักล้านกันเลยทีเดียวเธอ มีบ้านให้เลือกนอนหลายหลังด้วย ลุงแนะนำเลย ถ้าอยากนอนบ้านวิวดีๆ โทรจองล่วงหน้าจ๊ะ ถ้าวอร์คอินเหมือนลุงก็ต้องไปลุ้นเอา

เช้าๆ บรรยกาศที่พักคือดีมาก ชมหมอกสวยๆ จากห้องพักกันเลยทีเดียว กิจกรรมท่องเที่ยวคร่าวๆ ก็จะมีถ่ายรูปคู่กับน้องแกะ ดูการทอผ้าขนแกะ เดินป่าสำรวจไร่กาแฟ เยี่ยมชมวิถีชีวิตบ้านห้วยห้อม และปิดท้ายด้วยเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ขนแกะ และกาแฟ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จุดชมวิวนาขั้นบันไดบ้านดง

ให้ปักหมุดไปที่ โครงการหลวงแม่ลาน้อย อะเธอ . . . ก่อนถึงเราจะผ่านจุดชมวิวนาขั้นบันไดบ้านดง เป็นจุดที่เราสามารถชมนาขั้นบันไดในหุบเขาจากมุมสูงได้อย่างสวยงาม ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของโครงการหลวงแม่ลาน้อยก็ว่าได้ ใครที่เคยไปชมนาขั้นบันไดที่อื่นๆมา ได้เช็คอินจุดนี้ ต้องร้องว้าวววว ดังๆ เลยจ๊ะ คือมันสวยมาก โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน ฉ่ำๆ เขียวๆ แบบนี้ ถ่ายรูปรัว ๆ

พิกัด บ้านดง ตำบลห้วยห้อม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แผนที่ https://goo.gl/maps/KrUbfnTsQHUdBRWS9

 

 

 

 

 

โครงการหลวงแม่ลาน้อย

จากบ้านดง ขับไปอีกหน่อยก็ถึงแล้วเธอ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับจุดชมวิวนาขั้นบันไดบ้านดง เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยงามและห้ามพลาด นอกจากชมวิวแล้ว เราสามารถเข้าไปชมโรงเพาะชำผักปลอดสารของโครงการได้ด้วย โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เข้าชมฟรีจ๊ะ ช่วงที่ลุงไป ผักในโรงเพาะกำลังสวยงามเลยทีเดียว ถ่ายรูปสวยด้วย

พิกัด บ้านดง ตำบลห้วยห้อม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แผนที่ https://goo.gl/maps/qd51yv8htuji5T7RA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จุดชมวิวดอยขุนคำ

เป็นจุดชมวิวทิวเขาสวย 180 องศา ระหว่างทางลงจากบ้านห้วยห้อม ไปอำเภอแม่ลาน้อย มีที่ให้จอดรถ จุดเช็คอิน และจุดชมวิวปังๆ ให้ถ่ายรูปเซลฟี่สวยๆ คือถ้าใครเป็นคนชอบเขา รักเขา ลุงว่าจุดนี้ห้ามพลาด เพราะเป็นจุดชมเขาได้อย่างอลังมาก ลุงเองก็ถ่ายรูปรัวๆ เมมเกือบเต็มเลยทีเดียวจ๊ะ

พิกัด ตำบลท่าผาปุ้ม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แผนที่ https://goo.gl/maps/F2FS9Ltfwa6jVLAeA

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เฮินไต รีสอร์ท

เป็นรีสอร์ทดัง ประจำแม่ลาน้อย ใครไปก็ต้องแวะเช็คอิน มีร้านกาแฟเก๋ๆ ชิคๆ คลาสสิกไว้บริการลูกค้าที่เข้าพักและขาจร ส่วนบ้านพักมีบริการทั้งแบบบ้านเป็นหลัง และเต็นท์กระโจม เลือกได้ตามใจชอบจ๊ะ วิวของบ้านพักจะเป็นนาข้าวสวยๆ และทิวเขาที่อยู่ไกลออกไป ลุงแวะเข้าไปถ่ายรูปเฉยๆ ไม่ได้เข้าพัก เลยไม่มีบรรยากาศในห้องพักมาฝาก เป็นบรรยกาศภายนอกซะส่วนใหญ่ ใครสนใจ รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อกับเฮินไต รีสอร์ทได้เลยจ๊ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 


 

จุดชมวิวแม่ลาหลวง

ออกจากเฮินไต รีสอร์ท ประมาณเที่ยงๆ ลุงหิวข้าวกันเลยแวะกินมื้อเที่ยงที่ตลาดอำเภอแม่ลาน้อย ถ้าใครยังไม่หิน แนะนำให้ขับต่อไปที่จุดชมวิวแม่ลาหลวง ซึ่งนอกจากที่นี้จะมีวิวที่ปัง สวยงามแล้ว ยังมีบริการเครื่องดื่ม และก๋วยเตี๋ยวห้อยขาด้วย สั่งก๋วยเตี๋ยวสักชม นั่งกินกับบรรยากาศเขียวๆ ฉ่ำๆ ของทิวเขา คืออย่างฟินอะเธอ อ้อ!! มีบริการชุดชาวเขาให้ใส่ถ่ายรูปฟรีด้วยนะ ค่าใช้จ่ายแล้วแต่จะให้จ๊ะ

พิกัด ตำบลแม่ลาหลวง อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/9XVfkedKk1oYqFhQ7

 

 


 


 

 

 

 

วัดพระนอน แม่ฮ่องสอน

นั่งรถยาวๆ เลยจ๊ะ จากจุดชมวิวแม่ลาหลวง สู่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ลุงตั้งใจจะขึ้นไปชมวิวที่พระธาตุดอยกองมู แต่ระหว่างทางขึ้นแวะวัดพระนอน ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระนอนองค์ใหญ่ ขนาดยาวกว่า 12 เมตร สร้างด้วยศิลปะไทยใหญ่ ซึ่งมีพุทธลักษณะงดงามมาก นอกจากนี้ หลังวัดยังมีรูปปั้นสิงห์ขนาดใหญ่ 2 ตัว อยู่ระหว่างทางขึ้นไปพระธาตุดอยกองมู ลักษณะของสิงห์มีความงดงามและสมบูรณ์ มีนัยตาสีเขียวมรกต

พิกัด ถนนผดุงม่วยต่อ ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แผนที่ https://goo.gl/maps/6pyDWorqTvTXu4c1A

 

 

 

 

 

วัดพระธาตุดอยกองมู

ไปเที่ยวแม่ฮ่องสอนทั้งที จะพลาดวัดพระธาตุดอยกองมู ไม่ได้นะเธอ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองแม่ฮ่องสอนมาตั้งแต่นานนม ในแต่ละปีจะมีงานใหญ่คืองานนมัสการพระธาตุดอยกองมู องค์พระธาตุมีด้วยกัน 2 องค์ ลักษณะคล้ายๆกัน ข้างๆองค์พระธาตุมีวิหารพระศิลปะแบบไทยใหญ่ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปประธานองค์ใหญ่ ตามแบบพระของพม่าให้พุทธศาสนิกชนได้กราบไหว้ขอพร นอกจากนี้ . . . วัดพระธาตุดอยกองมู ยังเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์อันสวยงาม สามารถมองเห็นเมืองแม่ฮ่องสอน และสนามบินจากมุมสูง เช้าๆ จะมีหมอกปกคลุมเมือง เป็นบรรยากาศที่หาชมได้ยาก

พิกัด ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แผนที่ https://goo.gl/maps/FA58ZyZtrwEACS9h6

 

 

 

 

 

 

ก่อนตะวันลับแนวเหลี่ยมภูผา คอฟฟี่

ร้านกาแฟหลังวัดพระธาตุดอยดอยกองมู เช็คอินพระธาตุดอยกองมู ก็ต้องเดินไปชิลกับวิวปังๆ ของร้านได้ ร้านตกแต่งได้น่ารัก มีพื้นที่ให้บริการทั้งอินดอร์ และเอาท์ดอร์ แนะนำให้ขึ้นไปช่วงพระอาทิตย์ตก เพราะจุดนี้เป็นจุดที่เราสามารถชมพระอาทิตย์ตกหลังเขาได้อย่างสวยงาม มีความโรแมนติกด้วย

พิกัด ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แผนที่ https://goo.gl/maps/FA58ZyZtrwEACS9h6

 

 


 

 

 

 

 

 

สะพานซูตองเป้

ปลายทางของลุงคือ . . . ไปนอนคืนที่บ้านจ่าโบ่ พอดีสะพานซูตองเป้ เป็นทางผ่านพอดี เลยเข้าไปอัปเดทภาพ เก็บบรรยากาศมาให้ชม ช่วงนี้ . . . สะพานซูตองเป็นทำนาเรียบร้อยแล้วจ๊ะ ข้าวกำลังต่อใบ มีบางส่วนเขียวๆ สวยๆ ร้านค้าหน้าสะพานก็เปิดให้บริการกันปกติ ผ่านไปแวะไปเช็คอินกันได้จ๊ะ

พิกัด ตำบลปางหมู อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แผนที่ https://goo.gl/maps/shi1r9x1SRue6YtD7

 

 

 

 

 

บ้านจ่าโบ่

ทริป เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าฝน ของลุงจะพลาดบ้านจ่าโบ่ไม่ได้ มีความตั้งใจ และปักหมุดไว้แน่นมาก จะยังไงก็ตามต้องไป งี้ . . . ถนนคดเคี้ยว ขึ้นเขา โหดกว่าที่ลุงผ่านมา กว่าจะไปถึงบ้านจ่าโบ่ค่ำจ๊ะ ดีที่เป็นวันธรรมดา บ้านว่างเยอะ เลยมีที่หลับนอน ถ้าเป็นวันหยุดยาว หรือช่วงไฮ แนะนำให้โทรจอง จะดีกว่าเธอ

โฮมสเตย์บ้านจ่าโบ่ มีบริการหลายหลัง ช่วงไฮหรือฤดูหนาว เราจะเลือกบ้านพักไม่ได้ เขาจะมีเจ้าหน้าที่จัดสรรที่พักให้กับเรา หมุนๆ วนๆ กันไป ส่วนช่วงนี้ . . . หน้าฝน เราสามารถเลือกพักได้ตามใจชอบ ชอบบ้านไหน จัดโลด มันดีตรงนี้แหละ ลุงว่า ราคาที่พักคนละ 200 บาทต่อคืน อาหาร คิดเพิ่มมื้อละ 100 บาท จ๊ะ

ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ่ ปิดทุกวันวันอังคาร วางแผนการเดินทางด้วย ไม่อย่างนั้นจะอดกินเหมือนลุง ไปแบบไม่มีข้อมูล ดันตรงกับวันอังคารซะงั้น อดกินจ๊ะ

การเดินทางสำหรับคนไม่มีรถส่วนตัว สามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์จากปาย แล้วแว้นไปก็ได้ แต่ถนนโหดสัส บอกเลย หรือ นั่งรถตู้เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน หรือปาย – แม่ฮ่องสอน ไปลงที่ปากทางบ้านจ่าโบ่ แล้วเดินเท้าเข้าไปอีก 3 กิโลเมตร ชิลๆ ขากลับก็ขอเบอร์รถตู้ไว้หน่อยหละกัน จะได้โทรหาเขาให้เขาแวะรับปากทาง

พิกัด ตำบลปางมะผ้า อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แผนที่ https://goo.gl/maps/qsxSnQAcPYh3Au6v6

 

 

บ้านที่ลุงพักกัน หลังเล็กๆ ห้องน้ำในตัว มีระเบียงชมวิวด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

ดอยกิ่วลม

วันสุดท้าย . . . ของทริป ออกจากบ้านจ่าโบ่กันแต่เช้า วิ่งยาวๆ เข้าปาย แวะเช็คอินดอยกิ่วลม เลือกซื้อของฝากกลับบ้าน ประมาณนั้น ลุงเคยเช็คอินที่นี่ครั้งหนึ่ง นานมาแล้ว ปัจจุบันเปลี่ยนไปเยอะมาก มีการสร้างจุดชมวิว ยาวๆ กว้าง ๆ มีชิงช้าชาวเขาให้เล่นด้วย

พิกัด ตำบลถ้ำลอด อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แผนที่ https://goo.gl/maps/KNDWxHpbEFuaZKiQA

 

 

 

คอฟฟี่ อินเลิฟ ปาย

ผ่านปายทั้งที . . . ไม่เช็คอินร้านกาแฟนี้ ไม่ได้แหละ!! โดดเด่นด้วยบ้านสไตล์ยุโรป สีเหลือง หลังคาสีแดง ส่วนตัวร้านกาแฟจริงๆ เปลี่ยนไปเยอะ แต่ยังคงตกแต่ได้สวยงามตลอดกาล เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ลุงมีเวลาน้อย รถจอดปุ๊บ ก็รัวๆ ชัตเตอร์เก็บภาพบรรยากาศ ไม่ได้สั่งเครื่องดื่มใดๆ จ๊ะ

พิกัด ตำบลทุ่งยาว อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แผนที่ https://goo.gl/maps/wMfA22zhW2prfbeS7

 

 

 

 

 

 

 

สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย

พิกัดสุท้ายทริป เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าฝน ของลุง พอดีลุงจะกลับกรุงเทพฯ ทางเชียงใหม่ ก็ต้องผ่านสะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย เลยแวะเช็คอิน ทักทายลุงแจ็กสแปโร่ คนดังประจำสะพานสักหน่อย เราเคยถ่ายรูปด้วยกันที่หยุนไหล มีหลายปีมาแล้ว และก็ได้เจอลุงแจ็กสแปโร่จริงๆ ด้วย แต่ไม่ได้ทักทาย อย่างตั้งใจ เพราะแกวุ่นๆ กับนักท่องเที่ยว ไอ้จะไปขอถ่ายรูป ก็ต้องเสียตัง เพราะแกเป็นคนดัง ลุงเลยแชะด้านหลังไว้เป็นความทรงจำดีๆ

สะพานประวัติศาสตร์ท่าปาย เป็นสถานที่ที่มีเรื่องราวมากมาย ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีสะพานเหล็กสำหรับคนเดิน และทิวทัศน์แม่น้ำอันสวยงาม แวะเช็คอิน ซื้อของฝากก็ได้เธอ เปิดให้บริการทุกวันจ๊ะ

พิกัด ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
แผนที่ https://goo.gl/maps/MD2HPosUBG6mQDhY7

 

 

 

 


 

ทริป เที่ยวแม่ฮ่องสอน หน้าฝน ของลุงก็จะประมาณนี้เธอ ช่วงนี้แม่ฮ่องสอนฉ่ำฝนมาก ข้าวในนาเขียวสวย บรรยากาศดีด้วย ตามไปเช็คอินกันได้จ๊ะ

ขอบคุณที่ตามลุงไปเที่ยวครับ

เจอกันทริปหน้าเธอ

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts