Slider
เที่ยวน่าน
เที่ยวทั่วไทย โรงแรม-รีสอร์ท

เที่ยวน่าน โรดทริปขับรถเที่ยว หน้าฝน 7 วัน 6 คืน 15 จุดเช็คอิน

8 กรกฎาคม 2019 (ยอดชม 63,844 views )

เที่ยวน่าน จริงๆแล้ว…เที่ยวได้ตลอดทั้งปีอะเธอ แต่…ที่โดนใจอิลุงสุดๆ และตกหลุมรักทุกครั้งที่ไป จะเป็นช่วงฤดูฝนนี้หละ ลุงชอบไอดินหอมๆ หมอกบางๆ ทุ่งนาและทิวเขาเขียวๆ เที่ยวเพลิน ถ่ายรูปสนุกมว๊ากกกก…บอกเลย

เที่ยวน่าน หน้าฝน พอดี…อิลุงพึ่งจะกลับมา เลยมาเล่ามาอัปเดทกันหน่อย จะได้ปักหมุด แพลนทริปไว้ ไปตามรอยกัน ทริปนี้… เป็นโรดทริป ขับรถเที่ยวแบบ ยาวๆ เนิบๆ ช้าๆ ใช้เวลาแต่ละจุดให้สุดขั้ว เน้นเก็บภาพ พักผ่อน นอนอิ่ม กินง่าย 7 วัน 6 คืน กับ 15 จุดเช็คอิน ฟินแค่ไหน ไปดูพร้อมๆ กันเธอ

การเดินทาง

ทริปนี้ไปกัน 3 คน รวมแก้งคนสูงอายุ หรือเรียกง่ายๆ คือแก้งมนุษย์ลุง ก็ได้จ๊ะ เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ ที่สนามบินดอนเมือง กับสายการบิน Air Asia “เดี๋ยวนี้ ใครๆ ก็บินได้” บินคุ้ม ในราคาประหยัด แถมมีโปรโมชั่นเด็ดๆ โดนๆ ออกมาให้ได้จับได้จองกันเรื่อยๆ ด้วย ติดตามข่าวสารโปรโมชั่นโดนใจได้ที่ แฟนเพจ Air ASia จ้าาาา

 

 

ลงเครื่องที่สนามบินน่านนคร 3 ลุงแก่ๆ ก็เดินหอบกระเป๋าพะรุงพะรัง อารมณ์บ้าหอมฟางประมาณนั้น ไปติดต่อรับรถกับ  Thai Rent A Car ช่วงนี้ มีโปรโมชั่น “รักคนไทย” แถมมีรถใหม่ size XL อย่าง “มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต” และ “โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ” ให้เช่าด้วย คนเยอะ ของก็แยะ ลุงๆเลยจัด “โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ” ไปเลย ราคาตกวันละ 1,290 บาท สำหรับใครที่เดินทางไม่กี่คน ของไม่เยอะ Thai Rent A Car ก็มีรถ size อื่นๆ ให้บริการ เลือกได้ตามสะดวก รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก โปรโมชั่นไทยเร้นท์อะคาร์

 


 

1.ซีวิวโฮม ( C View Home ) ปัว

 

 

เริ่มต้นกันที่อำเภอปัวเธอ เมืองท่องเที่ยวเล็กๆ บรรยากาศดี มีจุดเช็คอินปังๆ ดังๆ เพียบ เช่น วัดศรีมงคล (วัดก๋ง) ,วัดภูเก็ต ,กาแฟบ้านไทลื้อ ,วังศิลาแลง ,ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ ,ตานงค์ โฮมสเตย์ ,ตูบนา โฮมสเตย์ ,บ้านไม้ปลายนา ,โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งวันที่ลุงไป นาข้าวยังไม่มีน้ำ ยังไม่ได้ทำนา ขับรถจนล้า ก็เข้าเช็คอินที่พัก C View Home

ซีวิวโฮม ( C View Home ) ที่พักปัว บนเนินสูง วิวทิวทัศน์สวยมว๊ากกกกกก…มองเห็นทุ่งนาเขียวๆ กว้างๆ และก็วิวดอยภูคาอย่างพาโรนามา มีสระว่ายน้ำสำหรับพาเดอะแก้งไปปาตี้พูลวิลล่าด้วย ใครชอบที่พักหรู ดูดี มีสระว่ายน้ำให้ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่ชอบนอนโฮมสเตย์ ซีวิวโฮม คือคำตอบที่ใช่ อะเธอ

 

อ่านรีวิวพร้อมชมบรรยกาศเต็มๆคลิก ซีวิวโฮม ( C view home ) ที่พักปัว วิวนาข้าว และดอยภูคา

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

 

 

 

 

 

2.ถนน 1256 ปัว-บ่อเกลือ

 

 

เป็นถนนที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดแห่งหนึ่ง เป็นถนนได้ทรับขนานนามว่า “ถนนลอยฟ้า” สวยมว๊ากกกกก…เส้นทางบนสันเขา  วิวสองข้างทางเป็นทิวเขางามๆ เขียวๆ  ถ้าฝนตกก็ได้ชมหมอกขาวๆ ฟูๆ ด้วย จุดจอดชมวิวที่สำคัญคร่าวๆ ตามลำดับ โดยเริ่มกันที่อำเภอปัว คือ

  • นนลอยฟ้าบนสันเขา จุดนี้จะมีป้าย “อุทยานแห่งชาติขุนน่าน” เล็กๆอยู่ถนนเลนซ้ายให้สังเกตุดีๆ ไม่อย่างนั้นอาจทำให้พลาด
  • อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จุดนี้มีป้ายอุทยานใหญ่ๆ อยู่เลนซ้ายเหมือนกัน สังเกตุง่ายจอดเช็คอินถ่ายรูปกับป้ายสวยๆ หรือจะเข้าไปชมวิวสวยๆ ไปกางเต็นท์ในอุทยานฯก็ตามสะดวกจ๊ะ
  • ลานดูดาว จะอยู่เลนขวา มีอาคารสำนักงาน 2 หลัง และด้านหลังเป็นลานชมดาว พร้อมศาลาชมวิวทิวเขาและทะเลหมอกสวยๆ
  • จุดชมวิว 1715 อยู่เลนขวามือ ตรงโค้งถนนพอดี มีศาลาพัก 2 หลัง และสำนักงาน 1 หลัง เป็นจุดชมวิวดอยภูคาที่สวยงาม และเป็นจุดห้ามพลาด เราสามารถกางเต็นท์ได้ด้วย
  • โค้งปิ้งงู ( ลุงเรียกเอง ) จะอยู่ถัดจากจุดชมวิว 1715 ไปไม่ไกลมาก เป็นทางลงเขา ที่คดเคี้ยวมาก เหมือนเวลาเราเอางูทั้งตัวใส่ไม้หีบย่าง อะไรแบบนั้นจ๊ะ ถ่ายรูป เซลฟี่ ได้ สวยด้วย

 

 

 

 

 

 

 

3.โกโก้ วัลเลย์ รีสอร์ท ( Cocoa Valley Resort )

 

 

คืนที่สอง อิลุงนอนกันที่นี่เธอ เป็นรีสอร์ทสไตล์ลอฟท์ ในป่าสีเขียว แห่งแรก และแห่งเดียวที่คนรักโกโก้ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีสวนโกโก้ให้เดินชมเพลินๆ ชิมผลโกโก้สดจากต้น และยังมีเวิร์คช็อปทำช็อกโกแลตด้วยตัวเอง แถมนำติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ด้วย

รีสอร์ทมีคาเฟ่เก๋ๆ ชื่อ “Cocoa Valley Cafe” เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ขนาดกระทัดรัด แต่อบอุ่นไปด้วยอ้อมกอดของธรรมชาติ ร่มรื่น เย็นสบาย พื้นที่สำหรับบริการลูกค้า มีทั้งอินดอร์ในร้านกับแอร์เย็นๆกลิ่นโกโก้หอมๆ และก็เอาดอร์นอกร้าน กับบรรยากาศเขียวๆ แบบพาโรนามา

อ่านรีวิวพร้อมชมบรรยกาศเต็มๆคลิก Cocoa Valley Resort (โกโก้ วัลเลย์ รีสอร์ท ) สตอรี่เลิฟโกโก้

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

 

 

 


 

 

 

 


 

4.ดอยสกาด

 

 

เที่ยวปัวทั้งที่ ไม่แวะขึ้นไปสูดอากาศดีๆที่ดอยสกาด ถือว่าพลาดมากนะเธอ 20 กว่าโลจากตลาดปัว ใกล้ๆ แต่อาจใช้เวลาหน่อยๆ เพราะเส้นทางเป็นทางขึ้นเขา ไม่ถึงกับโหดนะ วิวข้างทางสวยและปังมาก รถเล็กไปได้ รถใหญ่สบาย แมงกะไซค์ชิล ปักหมุดตาม google map จากนั้นขับตามโลด ถึงชัวร์ ไม่มั่วนิ่มจ้าา

Skaddee homestay สกาดดีโฮมสเตย์ ท็อปวิวปังๆ บนดอยสกาด พิกัดที่ต้องเช็คอินอะเธอที่นี่…บริการที่พักแบบโฮมสเตย์  และก็คาเฟ่วิวหลักล้าน ผ่านไป ไม่ได้นอน ก็ขึ้นไปถ่ายรูป เซลฟี่ เช็คอินได้เธอ หรือจะสั่ง Set เครื่องดื่ม ไปนั่งจิบเบาๆ  เคล้าเสียงลม ชมความงามของธรรมชาติก็ได้จ้าาา …ราคาเริ่มต้น Set หละ 200 บาท ประกอบด้วย กาแฟดริป ชาขิง ชา และเมี่ยงใบชา

บรรยากาศช่วงนี้ก็ตามรูปเลย  มีความเหมือน มีความคล้ายฤดูหนาวทั้งที่เป็นฤดูฝน  เย็นสบาย ไม่ร้อน  เร็วๆ นี้ พิกัดเช็คอินใหม่บนดอยสกาด บ้านจักษ์กะพัฒน์ อยู่ติดทางเข้าหมู่บ้าน แยกขึ้นเขาไปหน่อยเดียว ก็ได้ฟินกับวิวปังๆ บริการที่พักแบบโฮมสเตย์ และร้านคาเฟ่เช่นกันเธอ วิวก็จะเป็นทิวเขาสวยๆ และหมู่บ้านในหุบเขา เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของร้านคือ “จักษ์กะพัฒน์” กาแฟสูตรพิเศษ  คิดค้นโดยสองแฝดหนุ่มรูปงามเจ้าของบ้าน

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

พิกัด : ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/wtmRPe1E5ebq6YB98

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

5.บ่อเกลือโบราณ

 

 

ไปเที่ยวบ่อเกลือ ไม่แวะบ่อเกลือโบราณ จะถือว่าไปไม่ถึงบ่อเกลือนะเธอ แวะเยี่ยมชมการต้มเกลือแบบโบราณ สูตรดั้งเดิม และช็อปเกลือเป็นของฝากกลับบ้านได้ อีกหนึ่งไฮไลท์ของบ่อเกลือคือ ด้านหลังจะลำธารไหลเย็น มีซุ้ม สะพานให้ถ่ายรูปเช็คอิน และที่สำคัญมีฝูงปลาขนาดใหญ่ หลายหมื่นตัว ชอบทำสปาปลา ก็ซื้ออาหารปลาไปว่าน แล้วก็ลงไปแช่ในลำธารได้เธอ ฟินแบบเสียวๆ จ้าาา

พิกัด : บ้านบ่อหลวง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/VUTCij669ecoui8PA

 

 

 

 

 

 

 

6.อาโปเดอมาง ( Arpo De Marng )

 

 

ที่พักของลุง คืนที่ 3 เธอ เป็นที่พักในหุบเขา ริมน้ำมาง บรรยากาศดี วิวทิวทัศน์สวย เหมาะที่จะพากายไปพัก พาใจไปสงบ ให้ธรรมชาติบำบัด ชาร์จแบต เติมพลังชีวิตสุดๆ ลุงไปโดน…มาแล้วเธอ ชอบมว๊ากกก …บริการที่พักหลายแบบ หลายสไตล์ เลือกได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านติดลำธาร กระโจม หรือเต็นท์ก็มีจ๊ะ

ไฮไลท์สำคัญของที่นี่ ประกอบด้วย ลำน้ำมาง น้ำใส ไหลเย็น เล่นได้ มีสะพานไม้ ชิงช้า ให้นั่ง ให้ถ่ายรูป ในลำธารก็จะมีม้านั่งแบบปรับเอนนอนให้ได้ชิลกันทั้งกลางวัน และกลางคืน นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของร้านกาแฟ และห้องอาหาร ซึ่งอยู่บนเนินสูง สามารถมองเห็นวิวได้อย่างสวยงาม และมองเห็นลำธารอยู่ลึกๆ ของก้นเหว

อ่านรีวิวพร้อมชมบรรยากาศเต็มๆ คลิก อาโปเดอมาง ( Arpo de Marng ) ที่พักบ่อเกลือ ในหุบเขา ริมลำธาร

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

7.บ้านสะปัน

 

 

ชุมชนเล็กๆ กลางหุบเขา อบอุ่นไปด้วยอ้อมกอดของธรรมชาติ มีทิวเขาสวย สายหมอก แม่น้ำ และนาข้าวงามๆ ผู้คนใจดี ยิ้มแย้มแจ่มใส จุดท่องเที่ยวสำคัญประจำหมู่บ้านก็จะมี น้ำตกสะปัน ทุ่งนาเขียวๆสวยๆ ลำธารลำน้ำว้า ร้านกาแฟอุ่นไอมาง และสะพานเช็คอิน แนะนำให้เช่าจักรยาน หรือถ้าพักรีสอร์ทแถวๆ นั้น เขาจะมีจักรยานให้ปั่นเที่ยวชมวิถีชุมชนฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ช่วงเช้าๆ และเย็นๆ เป็นช่วงเวลาที่เหมาะอะเธอ

 

อ่านรีวิวพร้อมชมบรรยากาศเต็มๆ คลิก บ้านสะปัน ชุมชนกลางหุบเขาสวย แหล่งโอโซนดีเยี่ยม

พิกัด : บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/p9DMNYHP7PeLBmHK7

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

8.สะปัน ซีวิว

 

 

ที่พักคืนที่ 4 ของลุงครับ เป็นโฮมสเตย์เล็กๆ ท่ามกลางขุนเขา สายหมอก และท้องนาอันเขียวขจี ของหมู่บ้านสะปัน เรียบง่าย ไม่หรูหรา ธรรมดา แต่ว่า แสนพิเศษ ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน ปัจจุบัน เปิดบริการ

  • บ้านพักกระท่อมไม้ไผ่ มี 4 หลัง แต่ละหลังพักได้ 2-4 คน มีห้องน้ำส่วนตัว ในห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ ห้องนอน มีมุ้ง ที่นอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว และนำดื่มให้ ไม่มีทีวี พัดลม และตู้เย็น นอกจากนี้ทุกหลัง จะมีระเบียงห้องให้ชมวิวทิวทัศน์ ชมดาว ชมเดือน พร้อมเก้าอี้นอนและเปลนอน ราคาเริ่มต้นคนละ 700 บาท รวมอาหารเช้า
  • กระท่อมเต็นท์ส่วนตัว จะอยู่บนสุดเลยเธอ วิวสวยด้วย ลักษณะเป็นกระท่อไม้ไผ่เปิดโล่ง แล้วกางเต็นท์ในกระท่อม ใช้ห้องน้ำรวม ในเต็นท์มี ที่นอน หมอน และผ้าห่มให้ ราคาเริ่มต้นหลังละ 800 บาท รวมอาหารเช้า พักได้ 1-2 คน
  • ลานกางเต็นท์ไม้ไผ่กลางแจ้ง จะอยู่ถัดจากกระท่อมเต็นท์ส่วนตัวลงมาหน่อยเดียวเธอ เป็นลานไม้ไผ่ไม่ใหญ่มาก มีพื้นที่จำกัด มีเต็นท์พร้อมที่นอน หมอน และผ้าห่มให้ เริ่มต้นหลังหละ 500 บาท รวมอาหารเช้า พักได้ 1-2 คน

บ้านพักไม่มีแอร์นะจ๊ะ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆด้วย มีแค่ที่นอน หมอน มุ้ง ให้ พร้อมไฟฟ้าให้ใช้ บรรยากาศดี ลมเย็นตลอดปี ไม่ร้อน นอนชมวิวเพลินๆ งี้ ส่วนเมนูอาหารจะเป็นเมนูพื้นถิ่น กิน อยู่แบบคนสะปันจ้าาา…. 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 

โทร. 091 959 5642 
แฟนเพจ : สะปันซีวิว ที่พักบ้านสะปัน บ่อเกลือ ณ น่าน Sapan See View

พิกัด : บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 
แผนที่ : https://goo.gl/maps/gvrkjiUz7vudjEhm9

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

9. ถนน 1081 บ่อเกลือ – สันตุสุข

 

 

ขากลับจากบ่อเกลือ เข้าเมืองน่าน ลุงใช้เส้นทางนี้ เป็นอีกถนนที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม น่าสนใจไม่แพ้ถนนสายอื่นๆ ตลอดเส้นทางจะเป็นเส้นทางบนเขาสูง ความรู้สึกของลุง เส้นนี้จะโหดกว่าเส้น 1256 ปัว-บ่อเกลือ เพราะถนนค่อนข้างคดเคี้ยว มีหลายช่วง มีจุดเช็คอินที่ห้ามพลาด คือจุดที่มองเห็นถนนเป็นเลข 3
.
ก่อนเข้าอำเภอสันติสุข จะมีร้านกาแฟให้แวะพักด้วย คือร้าน “ดอยกว่างคอฟฟี่” เราชอบร้านกาแฟนี้มากกกก บรรยากาศดี วิวดี มีหอคอยให้ขึ้นชมวิวจากมุมสูงได้ 360 องศา ร้านมีมุมให้นั่งชิลเยอะ นอกจากร้านคอฟฟี่ จุดนี้ยังมีบริการอาหารตามสั่ง และก๋วยเตี๋ยวห้อยขาอีกด้วย

 

 

 

 

 

10. เดอะวิว@กิ่วม่วง

 

 

ที่นี่เป็นทั้งร้านแกแฟ ร้านอาหาร และร้านั่งชิล น่าจะเปิดใหม่อะเธอ ปีที่แล้วลุงไปไม่เจอ ร้านตั้งอยู่ริมถนนโล่งๆ มีซุ้มถ่ายรูปเก๋ๆ ให้ และก็มุมนั่งชิล ชมวิวทิวเขาสวยแบบพาโรนาม่า ในส่วนของตัวร้านเป็นบ้านไม้สองชั้น ไม่มีแอร์ เน้นลมธรรมชาติ และก็เป่าพัดลมช่วย ช่วงนี้กลางวันร้อน แต่ช่วงเช้าและช่วงเย็น อากาศเย็นสบาย เหมาะกับการนั่งชิลยาวๆ

 

ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 น. – 20:00 น.
พิกัด : ตำบลดู่พงษ์ อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/tFqu8qxau2oCfhk16

 

 

 

 

 

 

 

 

11.สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน

 

 

จริงๆ อิลุงปักหมุดไว้ เพื่อจะขึ้นไปค้างคืน หลังจากที่รู้ว่าอุทยานแห่งชาติขุนสถาน เปิดปรับปรุ่ง ไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวค้างคืน พอไปถึง เจ้าหน้าที่บอกว่าปิดให้บริการเช่นกัน เป็นอะไรทีน่าเสียดายมาก แต่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเที่ยวชมได้ตลอดเวลา

สำหรับ สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน เป็นที่เที่ยวที่ปังและอลังมาก ในช่วงดอกพญาเสือโคร่งบาน เราสามารถชมดอกพญาเสือโคร่งได้อย่างสวยงาม เป็นป่าใหญ่ๆ ที่พัก มีบ้านพักหลังเดียว นอกนั้นจะเป็นพื้นที่สำหรับกางเต็นท์

พิกัด : บ้านขุนสถาน ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/icJxXkHQn27qWPQy5

 

 

 

 

 

12.อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

 

 

จริงๆ ลุงว่าจะไปเช่าเต็นท์กางนอนกันที่นี่…แต่อยู่ระหว่างปิดปรับปรุง จึงไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ค้างคืน เพราะมีปัญหาเรื่องน้ำใช้ และไฟฟ้า คือลูงรู้สึกเสียดายมาก เพราะที่ดอยแม่จอก อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ฤดูฝน กลางคืนอากาศเย็นสบาย มีลมแรง อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 18-22 องศา ได้ความหนาวหน่อยๆงี้

ลุงๆ ไปค้างคืนที่ 5 กันที่โฮมสเตย์ ในบ้านขุนสถาน ราคาเริ่มต้นห้องละ 500 บาท เป็นห้องพัดลม มีห้องน้ำในตัว มีบริการหมูกระทะด้วย เช้ามาก็ตื่นกันตั้งแต่เช้าตรู รีบขึ้นอุทยานแห่งชาติขุนสถานกัน บรรยากาศก็อย่างที่เห็น ลมแรงๆ หมอกบางๆ อุณหภูมิ 20 องศา คือดีเวอร์

สำหรับอุทยานแห่งชาติขุนสถาน มีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างเยอะ จากปีก่อนๆ ที่ลุงเคยมา มีการสร้างบ้านพักเพิ่มหลายหลัง ส่วนบ้านดอยแม่จอก 1 ที่เป็นบ้านวิวปังที่สุด ต้องจับจองข้ามปี ถูกรื้อถอน และกำลังสร้างร้านคาเฟ่ แทน คาดว่าจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้ในฤดูหนาว ปีนี้

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

พิกัด : ตำบลสันทะ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/REx1TiJr9CPFp5HdA

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

13.ดอยเสมอดาว – ไร่ภูสายหมอก

 

 

คืนที่ 6 คืนสุดท้ายของทริป เที่ยวน่าน หน้าฝน จริงๆ ดอยเสมอดาวช่วงนี้ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวค้างคืน เพราะอยู่ในช่วงปิดอุทยาน ให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟู นักท่องเที่ยวสนใจค้างคืน ไปกางเต็นท์นอนที่บริเวณผาชู้ได้ หรือ ติดต่อไร่ต่างๆ ของเอกชนรอบๆ บริเวณดอยเสมอดาวเพื่อขอกางเต็นท์นอนได้ บางไร่ก็จะอำนวยความสะดวกเรื่องอาหารและไฟฟ้าให้ใช้ แต่บางไร่ ก็ต้องเตรียมไปเอง ไม่มีน้ำให้อาบด้วย

ลุงนอนเต็นท์กันที่ ดอยเสมอดาว-ไร่ภูสายหมอก เดินเพียง…ก้าวเดียวก็ถึงดอยเสมอดาวแล้ว ติดๆศาลาและศูนย์บริการนักท่องเที่ยวดอยเสมอดาวเลยจ้าาา…สะดวกสบาย เวลาใช้ห้องน้ำ ร้านค้าสวัสดิการและร้านกาแฟ แถมมื้อเย็นมีบริการหมูกระทะด้วย  ปิ้งๆ ย่างๆ เข้ากับบรรยากาศนอนเต็นท์ฝุดๆ เลย

ดอยเสมอดาวหน้าฝน ก็จะเขียวๆ บริเวณโดยรอบ ยังเป็นพื้นที่ว่างเปล่า ไม่มีข้าวโพด กลางคืนนอนดูดาวใกล้ๆ ส่วนเช้าๆ อากาศเย็นสบาย มีหมอกบางๆ ปะทะหน้าด้วย

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

พิกัด : ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/wPcQbT1eUPcySzkE9

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

14.วัดภูมินทร์

 

 

ไป เที่ยวน่าน ทั้งที ไม่แวะไหว้พระวัดประจำจังหวัด ถ่ายรูปกระซิบรักบันลือโลก ถือว่าไปไม่ถึงเมืองน่านนะเธอ ลงจากดอยเสมอดาว ลุงแวะไหว้พระขอพรที่วัดภูมินทร์ต่อ ก่อนจะบินกลับกรุงเทพ ปกติทุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ บริเวณวัดจะเปิดเป็นถนนคนเดิน เริ่มตั้งแต่เวลา 17:00 น. – 22:00 น. คึกคักไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งสิ่งของ เครื่องใช้ และของกิน มีบริการขันโตก และการแสดงพื้นเมืองให้ชมด้วยเธอ

พิกัด : ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/9HuW15eQeo3eCGEH6

 

 

 

 

15.ซุ้มลีลาวดี เมืองน่าน

 

 

เป็นพิกัดแถมจ๊ะ หลังจากเดินซื้อของฝากกันครบแล้ว ก็แวะตรงนี้ ครั้งก่อนลุงมาหน้าหนาว ต้นลีลาวดี ไม่มีมี มีแต่งกิ่งก้าน ครั้งนี้ใบเขียววๆ เต็มจ้าาาา.. ร่มรื่นเย็นบาย ถ่ายรูปสวย อยูม่ไกลจากวัดภูมินทร์ เดินแป๊บดียวถึง

 

 

เป็นอันจบทริป “โรดทริป ขับรถ เที่ยวน่าน หน้าฝน 7 วัน 6 คืน 15 จุดเช็คอิน” ใครที่ชื่นชอบการเที่ยวไปกับสายฝน พิกัดน่าน เป็นพิกัดที่ห้ามพลาดอะเธอ ซึ่งช่วงนี้ ….ตั้งแต่เดือนกรกฏาคมเป็นต้นไป จนสิ้นสุดฤดูฝน เป็นช่วงพีค น่าเที่ยว เพราะบรรยากาศเขียวๆของทุ่งนา ป่าเขา และไอหมอกบางๆ มันปังมว๊ากกกกกก ปะ…เที่ยวน่าน กันเธอ

 

ขอบคุณที่ตามลุงไปเที่ยว

เจอกันทริปหน้าเธอ

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts