Slider
เที่ยวแพร่
เที่ยวทั่วไทย

เที่ยวแพร่ แลน่าน ปะพะเยา โรดทริปเดียว เที่ยว 3 จังหวัด

26 กรกฎาคม 2019 (ยอดชม 48,647 views )

เที่ยวแพร่ แลน่าน ปะพะเยา โรดทริปเดียว ขับรถเที่ยวแบบยาวๆ 3 จังหวัด กับ 31 จุดเช็คอิน กิน เที่ยว นอนแบบประหยัดงบ จบทริป มีตังค์เหลือใช้ถึงสิ้นเดือนชัวร์ ส่วนจะดีเบอร์ไหนนั้น ตามอิลุงไปเที่ยวด้วยกันจ้าาา….อ้อ!! ใครจะไปตามรอยลุง ลุงเรียงลำดับสถานที่ให้เรียบร้อยแล้วตามรีวิว ตามไปเช็คอินโลด เส้นทางจะเป็นวงกลม ไม่วก ไม่วน จะได้ประหยัดน้ำมัน อะเธอ

 

การเดินทาง

ทริป เที่ยวแพร่ แลน่าน ปะพะเยา ทริปนี้…ลุงเริ่มต้นกันที่สนามบินดอนเมืองอะเธอ เดินทางด้วย สายการบินนกแอร์ ไฟท์ 14:30 น. สู่ปลายทางที่สนามบินแพร่ ถึงราวๆ ประมาณ 15:45 น. อะเธอ อ้อ!! ช่วงที่ลุงเดินทาง สายการบินนกแอร์ เป็นเพียงสายการบินเดียวที่บินตรงสู่แพร่ ซึ่งมีบริการไปกลับ วันละ 2 ไฟท์บิน ที่นั่งกว้าง นั่งสบาย ผ่อนคลายตลอดการเดินทางอะเธอ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร .1318

 

 

 

 

และแน่นอน…โรดทริปยาวๆของลุง จะขาดรถขับไม่ได้ ลุงใช้บริการรถเช่ากับ ซีเจคาร์เร้นท์ รถเช่าน่าน ซึ่งจริงๆเขาเปิดให้บริการที่สนามบินน่านนคร แต่ก็มีบริการส่งรถที่สนามบินแพร่ด้วย มีรถให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์การท่องเที่ยวตามสไตล์ของเรา ขับรถไม่เป็น เขาก็มีบริการรถเช่าพร้อมคนขับจ๊ะ ราคาช่วงนี้เริ่มต้นอยู่ที่ วันละ 700 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 062-124-5021 หรือไลน์ไอดี T0621245021 ลุงไปกัน 3 คน รถเล็กก็พอ จะได้ประหยัดน้ำมันด้วย

 

 

 

 

วัดพระธาตุดอยเล็ง จังหวัดแพร่

พิกัดเช็คอินแรกที่เมืองแป้อะเธอ ไปถึงกันค่ำ ระหว่างทางก็แวะเตรียมมื้อเย็นไปกินบนวัดด้วย เพราะตั้งใจจะไปกางเต็นท์นอนที่วัด แต่สถานการณ์คือฝนตก กลัวเต็นท์จะไม่ไหวเลยขอนอนในศาลาวัดเลย ห้องน้ำสะอาด นอนหลับฝันดีจ๊ะ

วัดพระธาตุดอยเล็ง รถเล็กก็ขับขึ้นได้เธอ ขับสบาย จะชันหน่อยตรงขึ้นวัดประมาณ 50 เมตรสุดท้าย แต่ขึ้นได้ชัวร์ บนวัดพระธาตุดอยเล็ง เราสามารถชมวิวทิวทัศน์ ทิวเขาสวย บ้านเรือนในเทศบาลตำบลช่อแฮ และพระธาตุช่อแฮ ได้อย่างสวยงาม แบบพาโรนาม่า ยิ่งในช่วงพระอาทิตย์ตก เป็นช่วงนาทีทองจนต้องห้ามพลาด ส่วนในช่วงเวลากลางคืน ก็สามารถชมดาวบนท้องฟ้า และก็ดาวบนดิน (ไฟเมือง) ได้พร้อมกันอีกด้วย

พิกัด : ตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
แผนที่ : https://goo.gl/maps/8zVDfg4i7QpKaRiB8

 

 

 

 

 

 

 

อ่างเก็บน้ำแม่สาย จังหวัดแพร่

ลุงออกจากวัดพระธาตุดอยเล็งกันตั้งแต่เช้า และแวะกันที่อ่างเก็บน้ำแม่สาย ซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนัก เช็คอิน ถ่ายรูปสันเขื่อน พร้อมสูดอากาศให้เต็มปอด วิวข้างบนสันเขื่อนคือสวยมากเธอ ฉากหลังเป็นทิวเขาสวยซ้อนกัน จากนั้นเป็นแอ่งน้ำกว้างๆ น้ำในอ่างเก็บน้ำค่อนข้างแห้งขอดจ๊ะ

พิกัด: ตำบลป่าแดง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
แผนที่ : https://goo.gl/maps/tLegfyuVLP9S5cWY7

 

 

 

 

ม่อนแม่ถาง จังหวัดแพร่

ใช้เวลาแป๊บเดียวที่อ่างเก็บน้ำแม่สาวย จากนั้นก็มุ่งหน้าสู่ม่อนแม่ถาง หวังแสงเช้าและลุ้นทะเลหมอกสวยๆ แต่…ด้วยสภาพอากาศที่ฝนทิ้งช่วงมานาน ฝนตกไม่ตรงตามฤดูกาล ม่อนแม่ถางเลยดูแห้งแล้ง มีความเขียวเพียงน้อยนิดให้ได้ชื่นใจ และแสงเช้าก็ไม่มาตามนัดด้วย เพราะท้องฟ้าครึ้มฟ้าครึ้มฝน

ที่ม่อนแม่ถาง เราสามารถนำเต็นท์ไปกางนอนได้ แต่จะไม่มีบริการห้องน้ำ ไฟฟ้า และอาหาร จะต้องเตรียมไปเองให้พร้อม ช่วงฤดูท่องเที่ยวของที่นี่จะเป็นช่วงปลายฝน ต้นหนาว ประมาณปลายเดือนกันยายน ไปจนถึงเดือนธันวาคมอะเธอ

พิกัด : ตำบลบ้านเวียง อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่
แผนที่ : https://goo.gl/maps/wXQaphQspjjTb7z49

 

 

 

 

 

วัดพระธาตุแช่แห้ง จังหวัดน่าน

ออกจากม่อนแม่ถาง เลี้ยวขวาขับตามถนนเล็กๆ ตามไหล่เขา ชมวิวสองข้างทางเพลินๆ ผ่านอำเภอนาหมื่น อำเภอนาน้อย อำเภอเวียงสา และอำเภอเมืองน่าน แวะเช็คอินถ่ายภาพสวยๆ พร้อมสักการะพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง คู่บ้าน คู่เมืองน่าน ใครที่เกิดปีเถาะ
(ปีนักษัตรกระต่าย) ห้ามพลาดเด็ดขาดเธอ เพราะพระธาตุแช่แห้ง เป็นพระธาตุประจำปีเกิดจ๊ะ

พิกัด : ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/weKjUHLQxu1tt5yi9

 

 

 

 

 

 

วัดภูมินทร์ จังหวัดน่าน

พิกัดที่สอง ของจังหวัดน่าน ไปเที่ยวน่าน ทั้งที ไม่แวะไหว้พระวัดประจำจังหวัด ถ่ายรูปกระซิบรักบันลือโลก ถือว่าไปไม่ถึงเมืองน่านนะเธอ แวะไหว้พระขอพรกันได้ ปกติทุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ บริเวณวัดจะเปิดเป็นถนนคนเดิน เริ่มตั้งแต่เวลา 17:00 น. – 22:00 น. คึกคักไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งสิ่งของ เครื่องใช้ และของกิน มีบริการขันโตก และการแสดงพื้นเมืองให้ชมด้วยเธอ

ช่วงนี้…วัดภูมินทร์ อยู่ระหว่างการซ่อมแซม ลุงขออนุญาตใช้ภาพเก่าประกอบรีวิวไปก่อนเด้อจ๊ะ

พิกัด : ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/9HuW15eQeo3eCGEH6

 

 

 

 

 

วัดมิ่งเมือง จังหวัดน่าน

ทริปวันนี้ลุงๆ ก็จะเน้นเข้าวัดซะส่วนใหญ่เธอ ชมความสวยงามสไตล์วัดล้านนาในเมืองน่าน เป็นหลัก สำหรับวัดมิ่งเมือง หรือศาลหลักเมืองน่าน เป็นโบราณสถานอันเก่าแก่ และเป็นสถานที่สักการะบูชาของคนในท้องถิ่นมากที่สุด แวะสักการะนมัสการพระมิ่งเมือง องค์พระประธาน ไหว้ขอพรศาลหลักเมือง และชมความจิจิตรงดงามของวัด ในแบบที่ไม่ซ้ำใคร โดดเด่นด้วยลายปูนปั้นสีขาวบริสุทธิ์ อะเธอ

พิกัด : ถนนสุริยพงษ์ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/DeLPixzUN8oGHXtC6

 

 

 

 

 

วัดศรีพันต้น จังหวัดน่าน

วิหารวัดสีทองเหลืองอร่าม พร้อมลวดลายแกะสลักวิจิตรบรรจงงดงาม เป็นความโดดเด่นของวัดศรีพันต้น อะเธอ เราสามารถมองเห็นโบสถ์สีทองนี้ได้จากระยะไกลๆ เดิมชื่อว่า วัดสลีพันต้น คำว่าสลี หมายถึง ต้นโพธิ์ ซึ่งในอดีตมีต้นโพธิ์ใหญ่อยู่ทางทิศเหนือและทิศใต้ของวัด แต่ปัจจุบันถูกโค่นเพื่อตัดเป็นถนนไปแล้ว

วัดศรีพันต้น เป็นอีกหนึ่งวัดในจังหวัดน่าน ที่มีจิตรกรรมปูนปั้นที่สวยงาม โดยเฉพาะพญานาคเจ็ดเศียรเฝ้าบันได หน้าวิหารวัด สีทองเหลืองอร่ามสวยงามตระการตามากเธอ

พิกัด : ถนนเจ้าฟ้า ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/wu7CpauocYhxBfcW7

 

 

 

 

 

 

ยินดี แทรเวลเลอร์ ลอดจ์ ( Yindee Travellers Lodge ) โฮสเทลเมืองน่าน

อย่างที่บอกอะเธอ ทริปนี้ ลุงเน้นเที่ยวเยอะๆ ใช้งบน้อยๆ ตัวเลือกที่พักที่นอน ก็ต้องใช้งบประหยัดๆ โฮสเทลราคาหลักร้อย เป็นคำตอบที่ใช่ที่สุดเธอ

คืนนี้…เป็นคืนที่สองของทริป ลุงเลือก Yindee Travellers Lodge โฮสเทลเปิดใหม่เมืองน่าน สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ราคาเริ่มต้นเพียง 300 กว่าบาทต่อคน/คืน มีอาหารเช้าให้ด้วย ประหยัดงบได้อีก ที่นี่มีห้องให้เลือกใช้บริการหลายแบบ ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากลาย ไปเดี๋ยว ไปคู่ หรือจะเป็นหมู่คณะและครอบครัว มีครบจ๊ะ รายละเอียดที่พักและรีวิวแบบเต็มๆคลิก Yindee Travellers Lodge ( ยินดี แทรเวลเลอร์ ลอดจ์ ) โฮสเทล เมืองน่าน

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

 

 

 

 

 

วัดพระธาตุเขาน้อย จังหวัดน่าน

ทริปวันที่สาม ลุงตื่นกันแต่เช้าตรู่เลยอะเธอ รีบขึ้นไปดูดาวบนดิน ลุ้นทะหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ ที่วัดพระธาตุเขาน้อย แต่…ต้องผิดหวัง หมอกไม่มา ฟ้าไม่เปิด อดดูทั้งหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นจ๊ะ

วัดพระธาตุเขาน้อย สำคัญและสวยงามไม่แพ้วัดอื่นๆ ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง มองเห็นวิวเมืองน่านแบบพาโรนามา ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ องค์พระธาตุเขาน้อย และพระพุทธมหาอุดมงคลนันทบุรีศรีน่าน พระพุทธรูปปางประทานพร บนฐานดอกบัวสูง 9 เมตร ที่ลานชมวิวทิวทัศน์

พิกัด : ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/BsKVkbhpBQhAKEwJ9

 

 

 

 

 

 

อุทยานแห่งชาติแม่จริม จังหวัดน่าน

ลงจากวัดพระธาตุเขาน้อย กลับที่พัก อาบน้ำเก็บของ ทานเมื้อเช้า จากนั้นก็เช็คเอาท์ มุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติแม่จริมกันต่อ ชมสังคมเมืองน่านไปแล้ว วันนี้จะพาออกไปเสพธรรมชาติ ให้ธรรมชาติกอด อะเธอ

จากเมืองน่าน ปลายทางอุทยานแห่งชาติแม่จริม ระยะทางเกือบจะ 50 กิโลเมตร ไม่ถือว่าไกลมาก ขับรถชมวิวทิวทัศน์ ภูเขา ป่าข้าวโพด เพลินๆ แป๊บๆถึง อุทยานแห่งชาติแม่จริม ไฮไลท์ท่องเที่ยวก็จะเป็น ล่องแก่งลำน้ำว้า และสะพานแขวนยาวๆ ข้ามลำน้ำว้า หน้าฝนแบบนี้ บริเวณอุทยานฯ ก็จะร่มรื่น เย็นสบาย เต็มไปด้วยความเขียว ฉ่ำๆ ของต้นไม้ใบหญ้า มีบริการบ้านพักค้างคืนสำหรับนักท่องเที่ยว ลานกางเต็นท์ คือลุงชอบที่นี่มาก เงียบ สงบ น่านอนสักคืน แต่ติดที่ต้องไปต่อ เสียดมายมาก ถ้ามีโอกาส คงจะได้กลับไปค้างอะเธอ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

   

 

 

 

 

 

 

 

 

ถนน 1081 สันติสุข-บ่อเกลือ จังหวัดน่าน

เช็คอิน เที่ยวเมืองน่าน ไม่ผ่านถนนเส้นนี้ถือว่าพลาดมาก เป็นที่รู้จักในโซเชียลและคุ้นเคยกันดีกับ ถนนลอยฟ้า 1081 อำเภอสันติสุข – อำเภอบ่อเกลือ เป็นเส้นทางไต่เขา ที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยมว๊ากกกกก…ตลอดเส้นทางกว่า 60 กิโลเมตร คดเคี้ยว เลี้ยวหักศอก แต่กลับไม่โหดมาก ขับสบาย แว้นชิลด้วย ส่วนจุดเช็คอินถ่ายรูป เซลฟียอดฮิต จุดแรกจะเป็นโค้งตัวยู ( U ) หรือที่คนในพื้นที่เรียก โค้งพับผ้า จุดที่สองเป็นถนนเลข 3 อะเธอ

 

 

 

 

 

 

ภูฟ้าพัฒนา โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ จังหวัดน่าน

จริงๆ จะเห็นว่าลุงเที่ยวบ่อเกลือบ่อยมาก แต่ทุกครั้งก็จะพลาดภูฟ้าตลอด เพราะว่าลุงไม่รู้จักมาก่อน ครั้งนี้…โชคดีลุงอีกคนที่ไปด้วย เขารู้จัก เลยพากันไป ต้องบอกว่า…เป็นพิกัดเที่ยวที่ห้ามพลาดก็ว่าได้ อยู่ห่างจากบ่อเกลือโบราณ ประมาณ 20 กว่ากิโลเมตรอะเธอ ขับรถไปตามถนน 1018 มุ่งหน้าเข้าถนน 1333 แป๊บเดียวถึง ถนนขึ้นเขา ไม่โหด ขับสบาย

จากอดีตเป็นพื้นที่ป่าถูกทำลาย เสื่อมโทรม ผ่านกิจกรรมการพัฒนาตามพระราชดำริ สู่วิถีความพอเพียงและรายล้อมด้วยพรรณไม้นานาชนิดบนพื้นที่ต้นน้ำ สัมผัสบรรยากาศวิถีชุมชนบนพื้นที่สูง สูดอากาศที่บริสุทธิ์ซึ่งถูกขนานนามว่าปอดของน่าน อุดหนุนสินค้า และการบริการด้านต่าง ๆ ของเกษตรกรได้

ไฮไลท์ท่องเที่ยวก็จะมี เยี่ยมชมพระตำหนักภูฟ้า ถ่ายรูปกับไร่ชาอู่หลง เดินเล่นเพลินๆกับสวนสวย คร่าวๆ ประมาณนี้เธอ เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ จ๊ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บ้านสะปัน จังหวัดน่าน

พิกัดโปรดของลุง ตกหลุมรักทุกครั้งที่ไป ไม่ว่าจะเป็นหน้าฝน หรือหน้าหนาว บ้านสะปันก็ยังสวยงามและเที่ยวได้ตลอด ที่สำคัญ…เป็นพิกัดเดียวที่ไม่ได้รับผลกระทบจากภาวะฝนแล้ง ที่นี่ทำนาเสร็จเรียบร้อย ข้าวในนาเขียวแล้วด้วย แถมทุกๆเช้า มีทะเลหมอกสวยๆ ให้ได้ลุ้น ได้เก็บภาพเกือบจะทุกวัน รีวิวบ้านสะปันแบบเต็มๆ คลิก บ้านสะปัน ชุมชนกลางหุบเขาสวย แหล่งโอโซนดีเยี่ยม

พิกัด : บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/zpUCvPKW6PSEXzDu7

 

 

 

 

 

 

 

 

สะปันซีวิว ที่พักบ้านสะปัน จังหวัดน่าน

คืนที่สามของทริป ลุงนอนกันที่นี่เธอ ด้วยความชอบส่วนตัวของลุง ไปสิบครั้งก็ต้องพักสิบครั้งจ๊ะ ที่พักดี วิวสวย กลางคืนชมดาว เช้าลุ้นทะเลหมอก ที่สำคัญงบตอบโจทย์ทริปยาวๆ ของลุงมาก คือเริ่มต้นเพียงคนละ 500 บาท/คืน เท่านั้น รวมอาหารเช้า มีบ้านให้เลือกนอนได้ตามงบ มีลานให้กางเต็นท์ด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

 

 

 

 

 

 

บ้านห้วยโทน จังหวัดน่าน

ทริปวันนี้…จะเป็นการเช่ามอเตอร์ไซค์แว้นเที่ยวกัน โดยเช่ารถที่บ้านสะปัน วันละ 350 บาท มัดจำ 1,000 บาท เบอร์ติดต่อ โทร. 097-192-4752 มีบริการเฉพาะรถเกียร์ออโต้ เท่านั้นจ๊ะ

บ้านห้วยโทน พิกัดเที่ยวหน้าฝน แห่งใหม่ ที่แค่วิวระหว่างทางก็ตกหลุมรักใจละลายแล้วเธอ คือลุงมีความตั้งใจเกินร้อยที่จะไปให้ถึงหมู่บ้าน แต่ถนนค่อนข้างโหด ฝนตกดินแฉะ เป็นโคลน แถมต้องลงเขา ขึ้นเขาที่ชั้นมาก จึงไปไม่ถึงที่หมาย ได้แค่ภาพบรรยากาศระหว่างทางมาฝากจ๊ะ ใครที่แว้นเก่งๆ ลองไปวัดใจได้จ๊ะ ชาวบ้านแถวนั้นแว้นชิลสบายๆ แนะนำให้เช่ารถแมงกะไซค์แบบเกียร์ปกติ ไม่ควรเลือกเกียร์ออโต้นะเธอ ไม่อย่างนั้นจะไปไม่ถึงที่หมายเหมือนลุง

พิกัด : บ้านห้วยโทน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/9C88yabjdwgadKPf9

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บ้านเวร บ้านสะจุก บ้านสะเกี้ยง และบ้านเปียงซ้อ จังหวัดน่าน

เป็นพิกัดในฝัน ที่ลุงมีความต้องการอยากจะไปมากที่สุด ถอยหลังกลับจากบ้านห้วยโทน ก็แว้นกันต่อ ปลายทางคือพิกัดนี้ จากบ้านสะปัน ไปบ้านเวร ระยะทางกว่า 25 กิโลเมตร เป็นถนนลาดยางแว้นสบาย ง่ายๆ จากบ้านเวร ไปสะจุก สะเจี้ยง และเปียงซ้อ มีลาดยางเป็นบางช่วง บางช่วงลาดยางแค่ตรงล้อรถ และบางช่วงก็เป็นถนนลูกรัง สลับกันไป

ไฮไลท์ท่องเที่ยว นาขั้นบันไดที่บ้านเวร ข้าวเริ่มเขียวสวย ไร่ชาโครงพัฒนาเกษตรที่ราบสูงตามพระราชดำริ บ้านสะจุกสะเกี้ยง และจุดชมวิวพาโรนามาบ้านเปียงซ้อ ตลอดเส้นทางเราจะได้สัมผัส นาขั้นบันได ทิวเขาสวย จอดเช็คอินได้ ตลอดทางจ๊ะ

พิกัด : ตำบลขุนน่าน อำเภอ เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/UkjAbLxEfXiCCyjH6

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ถนน 1256 บ่อเกลือ-ปัว จังหวัดน่าน

กลับจากอำเภอเฉลิมพระเกียรติ ก็เอแมงกะไซค์ไปคืน เช่า 1 วันพอ จากนั้นก็เช็คเอาท์จากสะปันซีวิว ขับรถตามถนน 1256 บ่อเกลือ – ปัว ชมทัศนียภาพอันสวยงาม สองฝั่งของถนน ถือเป็นถนนอีกเส้นที่ห้ามพลาด จุดเช็คอินสวยๆ ตามเส้นทางก็จะมี โค้งปิ้งงู จุดชมวิว 1715 อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ลานดูดาว และถนนลอยฟ้า

 

 

 

 

 

 

จุดชมวิววัดภูเก็ต จังหวัดน่าน

เป็นพิกัดเช็คอินแรกของอำเภอปัวอะเธอ เนื่องจากสภาวะฝนแล้ง หลายพื้นที่ในอำเภอปัวได้รับผลกระทบ จะมีบางพื้นที่เท่านั้นที่มีน้ำ และทำนา ลุงเลยเลือกเช็คอินบางจุดเท่านั้น สำหรับจุดชมวิววัดภูเก็ต นาข้าวปักดำเรียบร้อยแล้ว บางส่วนเริ่มเขียว บางส่วนยังไม่เขียว สามารถไปเที่ยว ไปเช็คอินได้ คาดว่าอีกไม่กี่สัปดาห์วิวบริเวณนี้น่าจะปังจ๊ะ

พิกัด : ตำบลวรนคร อำเภอปัว จังหวัดน่าน
แผนที่ : https://goo.gl/maps/WThQzFigv1Yf8PBT8

 

 

 

 

 

 

โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร จังหวัดน่าน

ที่หลับนอนคืนที่ 4 ของลุง เป็นอีกหนึ่งความฝันของลุง ที่อยากจะพักค้างแรมที่นี่สักครั้ง ทำการจองก็หลายหน ไปเที่ยวก็บ่อย แต่ยังไม่ได้ค้างสักที เพราะคิวแน่นๆ ต้องจองกันยาวๆ เลยเธอ

อัปเดทล่าสุด โรงเรียนชาวนา ข้าวในนายังไม่มี น้ำก็ไม่มีเช่นกัน บรรยากาศก็จะแห้งๆ แล้งๆ เอาใจช่วย ร่วมด้วยช่วยกัน ให้ฝนตกเร็วๆ จะได้มีที่เที่ยว ที่พักสวยๆ งามๆ ในส่วนของบ้านพัก โรงเรียนชาวนา ได้มีการสร้างบ้านพักเพิ่มอีกจำนวนหลายหลัง ใกล้เสร็จเป็นที่เรียบร้อยเร็วๆ นี้ พร้อมเปิดให้บริการหน้าฝน ซีซั่นนี้แน่นอน รีบโทรไปจองกันได้จ๊ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • โทร. 089-999-7737
  • แฟนเพจ โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร
  • พิกัด 225 หมู่ 1 บ้านนาคำ ตำบลศิลาเพชร อำเภอปัว จังหวัดน่าน
  • แผนที่ https://goo.gl/maps/phKadVF7MVzhTUcGA

 

 

 

 

 

 

 

จุดชมวิวอุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน ถนนลอยฟ้า 1148 จังหวัดน่าน -พะเยา

เช้าวันที่ 5 ของทริป ออกกันตั้งแต่ 05:00 น. ตั้งใจไปลุ้นทะเลหมอกสวย พระอาทิตย์ขึ้นปังๆ ที่ภูลังกา ประมาณนั้น ระหว่างทางก็แวะเช็คอิน จุดชมวิวอุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน และถนนลอยฟ้า 1148 ตามลำดับ

 

 

 

 

 

 

Megic Mountain Cafe’ ภูลังกา จังหวัดพะเยา

ปลายทางฝัน ที่เป็นจริงของลุง เห็นภาพบนไทม์ไลน์บ่อยๆ อยากไปมาก แต่ไม่รู้จะเดินทางไปยังไง เพราะไม่มีรถส่วนตัวขับกับใครเขา เช้านี้ที่เมจิเมาน์เทนคาเฟ่ เป็นเช้าที่อากาศบริสุทธิ์สดใส แม้จะไร้หมอก ก็ไม่ทำให้วิวทิวทัศน์ของที่นี่ด้อยลงเลย ความเขียวของต้นไม้ใบหญ้า และความฉ่ำจากฤดูฝน เติมเต็มสิ่งที่ขาดหายได้เป็นอย่างดี โอกาสหน้าฟ้าใหม่ ลุงคงได้ไปเช็คอินอีกครั้ง

พิกัด : 125 หมู่ 4 ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
แผนที่ : https://goo.gl/maps/9Ac1fUFiju1fnW9c8

 

 

 

 

 

 

 

แก่งเสือเต้น อุทยานแห่งชาติแม่ยม จังหวัดแพร่

จากภูลังกา จังหวัดพะเยา วกเข้าอำเภอสอง จังหวัดแพร่ อารมณ์อยากนอนเต็นท์ ชมดาว ชมเดือนบ้างอะไรบ้างประมาณนั้นเธอ เป็นคืนสุดท้ายของทริป ปักหมุดกางเต็นท์นอนที่แก่งเสือเต้นกัน ระหว่างวันก็ชิลๆ กับวิวรอบๆ อุทยานฯ พอใกล้ค่ำก็ลงเล่นน้ำเย็นๆในแก่ง ฟินมาก อิลุงชอบ พอตกคำก็นอนเต็นท์ชมดาวจ๊ะ

ที่แก่งเสือเต้น ไม่มีคลื่นโทรศัพท์ใดๆ ให้ใช้ แต่มี WiFi ของอุทยานฯ ให้ใช้ฟรี มีสัญญาณเป็นบางจุด ช้าหน่อย เล่นพอแก้ขัดได้ หรือจะตัดขาดโซเชียลสักวัน ใช้ชีวิตย้อนกลับไปยุค 90 บ้างก็ดีอีกแบบเธอ ค่ากางเต็นท์คนละ 30 บาท อาหารเย็นฝากท้องไว้กับเจ้าหน้าที่ มาม่า ข้าว ไข่เจียว ง่ายๆ แต่ได้รสชาติชีวิตมว๊ากกกกกก

พิกัด : ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่
แผนที่ : https://goo.gl/maps/ffzA6RpyyqywgN7K9

 

 

 

 

 

 

 

ผาอิงหมอก อุทยานแห่งชาติแม่ยม จังหวัดแพร่

เช้าวันใหม่ รีบตื่น 05:00 น. ทิ้งเต็นท์ไว้ ขับรถต่อไปอีก ราวๆ 20 กว่ากิโลเมตร ขึ้นไปชมวิวที่ผาอิงหมอก เดิมที จุดนี้เป็นเหมืองแร่ ปัจจุบันได้ยกเลิกการสัมปทานเหมือน พัฒนานเป็นแหล่งท่องเที่ยว กลายเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอก และก็ป่าสักงามกว่า 20,000 ไร่ ถือเป็นพื้นที่ที่มีต้นสักเยอะที่สุดของไทย ซึ่งในช่วงเดือน กรกฏาคม – เดือนสิงหาคม ของทุกปี ป่าสักงามนี้จะออกดอกสีเหลืองอร่ามสวยงาม เป็นบริเวณกว้าง ห้ามพลาดเธอ

พิก้ด : ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่
แผนที่ : https://goo.gl/maps/fPZwbRBVfcVu4Nhz5

 

 

 

 

 

 

 

ป่าตะแบกยักษ์ หล่มด้ง จังหวัดแพร่

จากผาอิงหมอก ขับรถต่อไปอีกหน่อย ไม่ไกลเธอ จุดนี้มีบริการลานกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวด้วย มีไฟฟ้า มีห้องน้ำให้ใช้ แต่ไม่มีบริการอาหาร ต้องเตรียมไปให้พร้อม

หล่มด้ง เป็นแอ่งน้ำตามธรรมชาติ ที่เกิดจากการยุบตัวของดินบนยอดเขา ทำให้มีน้ำขังตลอดทั้งปี กลายเป็นแหล่งน้ำของสัตว์ป่า ไฮไลท์การท่องเที่ยว ที่นี่ค่อนข้างเงียบ ห่างไกลชุมชน โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม เต็มไปด้วยดงสักงาม และอยู่ท่ามกลางดงตะแบกยักษ์ 2-3 คนโอบ ในพื้นที่กว่า 10 ไร่ ห่างจากอุทยานแห่งชาติแม่ยม ประมาณ 14 กิโลเมตรเธอ

พิกัด : ตำบลสะเอียบ อำเภอสอง จังหวัดแพร่
แผนที่ : https://goo.gl/maps/9M6h3aRpmf4dcLgN6

 

 

 

 

 

 

 

ร้านกาแฟบ้านเบ้ววว จังหวัดแพร่

Refresh ตัวเอง เสพธรรมชาติ ฟอกปอดสะอาดๆ กับบรรยากาศอุทยานแห่งชาติแม่ยม อย่างเต็มอิ่ม ก็เก็บเต็นท์ อาบน้ำเย็น ๆ และขับรถมุ่งหน้าสู่เมืองแพร่อีกครั้ง เช็คอิน Slope Cofffee ร้านกาแฟสุดชิค สไตล์คลาสสิก โดดเด่นด้วยตัวร้านที่เป็นบ้านไม้เก่าๆ แถมตกแต่งด้วยสิ่งของเครื่องใช้ย้อนยุคเก่าๆ หาดูยาก มากมาย ส่วนพื้นที่ให้บริการลูกค้า มีทั้งในร้าน และในสวนสวยหลังร้าน เลือกชิลได้ตามใจชอบจ๊ะ

พิกัด : ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
แผนที่ : https://goo.gl/maps/gVw7tc1ymatLYxMP6

 

 

 

 

 

 

วัดพงษ์สุนันท์ จังหวัดแพร่

ข้ามถนนจากบ้านเบัววว ไปก็เจอหละเธอ อยู่ติดๆ กัน เป็นวัดในเขตกำแพงเมืองแพร่ ที่มีความสวยงาม และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่ซุ้มประตูทางเข้าที่เป็นซุ้มประตูมงคล 19 ยอด พระนอนองค์ใหญ่สีทองอร่ามอยู่กลางแจ้งริมกำแพงวัด เจดีย์ทองและรูปปั้นเตายักษ์ เราสามารถเดินข้ามถนนไปไหว้พระขอพร หรือถ่ายรูปสวยๆ ของวัดได้เธอ

พิกัด : ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
แผนที่ : https://goo.gl/maps/bMwsTNqsjm5ohfJw7

 

 

 

 

 

 

คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ จังหวัดแพร่

คุ้มเจ้าหลวง หรือคุ้มหลวงนครแพร่ เป็นที่ประทับของเจ้าพิริยเทพวงษ์ เจ้าผู้ครองนครแพร่ องค์ที่ 22 และเป็นคุ้มเจ้าหลวงเพียงไม่กี่แห่งในแผ่นดินล้านนาที่เหลืออยู่ในปัจจุบัน

ปัจจุบัน คุ้มเจ้าหลวง เปิดให้เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ของนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เข้าชมเพื่อศึกษาประวัติความ เป็นมา โดยไม่เสียค่าเข้าชม เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา  08:30 – 17:00 น.

พิกัด : ถนนซอยคุ้มเดิม ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
แผนที่ : https://goo.gl/maps/paFGzm6CqczDpwxA8

 

 

 

 

 

วัดพระธาตุช่อแฮ จังหวัดแพร่

ปิดท้ายทริปนี้.. ด้วยการเยี่ยมชม สักการะ ขอพร พระธาตุช่อแฮ เที่ยวเมืองแป้ทั้งที ไม่เช็คอินวันนี้ถือว่าไปไม่ถึงเมืองแป้นะเธอ

วัดพระธาตุช่อแฮ เป็น พระอารามหลวง เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดแพร่ และเป็นวัดพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีขาล บุคคลใดที่มาเที่ยวจังหวัดแพร่แล้วจะต้องมานมัสการพระธาตุช่อแฮ เพื่อเป็นสิริมงคลกับตนเอง

พิกัด : ถนนช่อแฮ ตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
แผนที่ : https://goo.gl/maps/XTg3JNxeHdCUHWqR7

 

 

 

 


 

ครบหละเธอ เป็นโรดทริปที่ยาวมว๊ากกกก …ใครดูและอ่านจบถือว่าสุดยอดมาก ใครชอบขับรถเที่ยวแบบยาวๆ ห้ามพลาด ปักหมุดไว้โลด ไม่ผิดหวังชัวร์ ส่วนใครมีเวลาน้อย จะปักหมุดเที่ยวทีละจังหวัดก็ตามสะดวกเลย ไม่จำเป็นต้องตามให้ครบจ๊ะ

ขอบคุณที่ตามลุงไปเที่ยวครับ

เจอกันทริปหน้าเธอ

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts