Slider
เที่ยวกระบี่
เที่ยวทั่วไทย

เที่ยวกระบี่ – เลาะ กิน เที่ยว สไตล์ชุมชนคนเล

18 มกราคม 2019 (ยอดชม 4,752 views )

เที่ยวกระบี่ กี่ครั้งก็ไม่เบื่อเธอ ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองของเรา แตกต่างจากครั้งแรกโดยสิ้นเชิง ฟ้าสวย น้ำใส ไร้ฝน คือโดยรวมธรรมชาติเป็นใจและโอเคมากกกก  3 วัน 2 คืน โปรแกรมทริปแบบแน่นๆ ส่วนไปที่ไหน อะไร ยังไง  ไป เที่ยวกระบี่ พร้อมๆ กันจ้าาาา

Day 1 – าชรสติ่มซำ  ,ไทยแลนด์เบียนนาเล่ กระบี่ 2018  ,เขาขนาบน้ำ ถ้ำพระ ,กระชังบ้านมะหญิง ,ชุมชนบ้านเกาะกลาง และ Islanda Hideaway Resort

 

ราชรส ติ่มซำ กระบี่

 

ราชรสติ่มซำ

 

กองทัพต้องเดินด้วยท้องฉันใด ทริปเที่ยวก็ฉันนั้น 55555++ เริ่มทริป เที่ยวกระบี่  ด้วยความอิ่มที่แสนอร่อยกับติ่มซำเจ้าดัง ตำนานแห่งเมืองกระบี “ราชรสติ่มซำ” ติ่มซำสไตล์กวางตุ้ง  ร้านค่อนข้างกว้าง มีที่นั่งค่อนข้างเยอะ รองรับลูกค้าได้จำนวนมาก ที่สำคัญมีติ่มซำให้เลือกกินหลากหลาย ถูกใจเข่งไหน เลือกๆแล้วก็เอาไปให้พนักงานนึ่ง เป็นอันจบ ไปนั่งรอทานที่โต๊ะได้เลย พนักงานจะเอาไปเสิร์ฟจ๊ะ  ไม่นาน แป๊บเดียวได้กิน

นอกจากเมนูติ่มซำแล้ว ราชรส ติ่มซำ ยังบริการอาหารอื่นๆ อีกหลายเมนู พร้อมเครื่องดื่มร้อน เย็นให้เลือกหลากหลาย ไปกระบี่ แวะชิม เช็คอินได้เธอ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05:00 น. – 12:00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 081-978-7811  หรือแฟนเพจ  ราชรส ติ่มซำ จังหวัดกระบี่

พิกัด : ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ https://goo.gl/maps/4vfdccXk4zp

 

ราชรส ติ่มซำ กระบี่

 

ราชรส ติ่มซำ กระบี่

 

ราชรส ติ่มซำ กระบี่

 

ไทยแลนด์เบียนนาเล่ กระบี่ 2018  ( Thailand Biennale Krabi 2018 )

 

thailand biennale krabi 2018

 

ท้องอิ่มก็เดินทางต่อเธอ จุดหมายอยู่ที่สวนสาธารณะธารา ชมการแสดงศิลปะกรรมร่วมสมัยนานาชาติระดับโลก ไทยแลนด์เบียนนาเล่ กระบี่ 2018  ซึ่งจะจัดขึ้นทุกๆ 2 ปี มีศิลปินชื่อดังจากทั่วโลกกว่า 70 คน จาก 24 ประเทศ มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่จังหวัดกระบี่  ในรูปแบบศิลปะเฉพาะที่  ภายใต้แนวคิด “สุดขอบฟ้าดินแดนมหัศจรรย์”

จริงๆงานนี้ ไม่ได้มีแค่ที่สวนสาธารณะธาราเท่านั้นเธอ คือมีการจัดแสดงกระจายไปทั่วพื้นที่ของจังหวัดกระบี่ ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม 3 โซน 60 พิกัด ตามไปเช็คอินกันได้จ้าาาา

To be or not to be ต้นไม้กลับหัว  ศิลปิน  Yang Zhenzhong  เป็นจุดแรกที่เราแวะเช็คอิน ลักษณะเป็นต้นไทรหลายสิบต้น  ปลูกกลับด้าน  เอารากชี้ขึ้นบนฟ้า เอายอดลงดิน เรียงรายเป็นแนวยาวริมแม่น้ำกระบี่ ก่อนถึงสวนสาธารณะธารา มีความแปลกและอะเมซิ่งสุดๆ  ระยะยาวต้นไทรเหล่านี้จะมีชีวิตรอดหรือไม่รอด รอลุ้นกัน  เอาจริงๆมันก็คล้ายๆกับชีวิตเราแหละ หากมีอะไรหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตกลับด้าน  ใครปรับตัวได้เร็ว ทนแรงเสียดทานได้ดีก็จะรอด ส่วนใครไม่ยอมปรับตัว ยึดติดกับอะไรแบบเดิมๆ คนนั้นอาจะไม่รอด  ประมาณนั้นเธอ

 

thailand biennale krabi 2018

 

Story of Love 2018 ขันหมากจากนอกโลก ศิลปิน อาจารย์วิโชค มุกดามณี  งานชิ้นนี้จะอยู่ที่สวนสาธารณะธารา จัดแสดงบนชายหาดริมแม่น้ำกระบี่ ตรงข้ามเกาะกลาง โดดเด่นด้วยสีสันคัลเลอร์ฟูล เป็นการนำวัตถุต่างๆที่ใช้ในงานประเพณีแห่ขันมากมานำเสนอ ผสมผสานกับความเป็นศิลปะ บอกเล่าความเชื่อ งานประเพณี และงานศิลปกรรม นอกจากนี้ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ใช้จินตนาการอย่างอิสระอีกด้วย

 

thailand biennale krabi 2018

 

thailand biennale krabi 2018

 

Voyage in Time เรือหัวโทงลำเดียวในโลก ศิลปิน  LUXURYLOGIGO ลักษณะเป็นเรือหัวโทง เรือประจำถิ่นพื้นบ้าน ออกแบบและสร้างผ่านจินตนาการของศิลปิน มีความแตกต่างจากเรือหัวโทงทั่วไป  มีความเป็นแฟนตาซี บางช่วงมีรอยหยัก (หัก )  ยาวกว่า 20 เมตร ที่สำคัญ ใช้งานได้จริง วิ่ง รับส่งผู้โดยสารได้ สบายๆ จ้าาาา

 

thailand biennale krabi 2018

 

รายละเอียด พร้อมจุดแสดงศิลปกรรม ไทยแลนด์เบียนนาเล่ กระบี่ 2018  สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ Thailand Biennale

เขาขนาบน้ำ 

 

เขาขนาบน้ำ

 

เป็นพิกัดที่ห้ามพลาดเธอ เที่ยวกระบี่ ต้องไปเช็คอินเขาขนาบน้ำและถ้ำพระ เหมาเรือหัวโทงชั่วโมงละ  500 บาทเท่านั้น ลำใหญ่นั่งได้ไม่เกิน 10 คน แป๊บเดียวถึง ไม่ไกล สำหรับเขาขนาบน้ำ ลักษณะเป็นภูเขาหินปูนสองลูกตั้งโดดเด่น แปลกตาและสวยงาม มีแม่น้ำกระบี่ไหลผ่านตรงกลาง เขาลูกที่อยู่ฝั่งขวามือ ( หันหน้าออกทะเล )  จะมีถ้ำโบราณ เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ มีการค้นพบกระดูกมนุษย์โบราณ สันนิษฐานว่าที่ถ้ำพระเคยเป็นชุมชนมาก่อน  ภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อยที่ตายแล้ว เพดานถ้ำมีปล่องกว้าง สามารถขึ้นไปชมด้านบนได้

 

เขาขนาบน้ำ

 

เขาขนาบน้ำ

 

เขาขนาบน้ำ

 

เขาขนาบน้ำ

 

เขาขนาบน้ำ

 

เขาขนาบน้ำ

 

นอกจากนี้ บนเขาขนาบน้ำยังมีการจัดแสดงศิลปกรรมร่วมสมัย ไทยแลนด์เบียนนาเล่ กระบี่ 2018   3 ผลงานด้วยกันคือ ผลงานแรกเป็นขนำหลังเล็ก ภายนอกแลดูธรรมดา ภายในกลับไม่ธรรมดา  ,ผลงานที่สองเป็นกระดานภาพพิมพ์เสมือนจริง ไม่รู้เขาเรียกว่าอะไรเธอ หาข้อมูลไม่เจอดูภาพข้างล่างประกอบหละกัน  และผลงานที่สามจะอยูในถ้ำ เป็นประติมากรรมเลียนแบบโครงกระดูกมนุษย์โบราณที่ขุดพบในถ้ำโดยนักโบราณคดี ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าของจริง

 

เขาขนาบน้ำ

 

เขาขนาบน้ำ

 

กระชังบ้านมะหญิง

 

กระชังปลามะหญิง

 

มื้อเที่ยง หลังจากออกจากถ้ำ เราจัดกันที่ บ้านมะหญิง ร้านอาหารทะเล ริ้มน้ำ บรรยากาศดี ลมพัดเย็นสบาย สามารถมองเห็นป่าชายเลนอีกฝั่งได้อย่างสวยงาม เมนูอาหาร บ้านมะหญิ่ง ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล วัตถุดิบที่ใช้เน้นความสดใหม่ และได้คุณภาพ รับซื้อจากคนในชุมชน   เมนูแนะนำก็จะมี  ปูดำผัดออริกาโน่ , ปลากระพงทอดน้ำปลา ,แกงส้มปลากระพง , กุ้งลายเสือราดซอสมะขาม และหมึกดำสมุยไพร

ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 น. –  20:00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 081 271 610
แฟนเพจ : ร้านอาหารบ้านมะหญิง กระชังปลา – Baan Ma-Ying floating restaurant

พิกัด : 10 หมู่ 1 ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
https://goo.gl/maps/bCjJ1yfwLi62

 

บ้านมะหญิง

 

บ้านมะหญิง

 

บ้านมะหญิง

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง  กลุ่มเกษตรอินทรีย์ข้าวสังข์หยด ,กลุ่มเรือหัวโทงจำลอง และกลุ่มผ้าปาเต๊ะ

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง

 

หลังจากกินมื้อเที่ยงอิ่ม ก็นั่งซาเล้งย่อยสลายแคลอรี่ แว้นเที่ยวชุมชนต่างๆบนเกาะกลาง เริ่มต้นจากลุ่มเกษตรอินทรีย์ข้าวสังข์หยด จริงๆข้าวสังข์หยดมีต้นกำเหนิดอยู่ที่จังหวัดพัทลุงอะเธอ โดยที่นี่ได้ไปเอาเมล็ดพันธุ์มาเพาะปลูก  จนเป็นสินค้าที่ขึ้นชื่อและสร้างรายได้ให้กับชุมชนบ้านเกาะกลางอย่างมหาศาล ด้วยรสชาติที่อร่อย นุ่ม ซึ่งเป็นผลมาจากน้ำที่ใช้ในการเพาะปลูก คือใช้สองน้ำคือน้ำเค็มจากทะเล และน้ำจืดจากฝนธรรมชาติ

การผลิตข้าวสังข์หยดของชุมชนบ้านเกาะกลางจะเน้นความเป็นเกษตรอินทรีย์ ไม่ใช้สารเคมี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใช้กระบวนการผลิตแบบดั้งเดิม ทำให้คุณภาพของข้าวไม่สูญหายไปกับกระบวนการผลิต

สนใจอยากสั่งซื้อ หรือเที่ยวเยี่ยมชมติดต่อคุณ ประวัติ โทร. 086-943-4579

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง

 

กลุ่มเรือหัวโทงจำลอง  เป็นอีกลุ่มที่น่าสนใจบนเกาะกลางเธอ กลุ่มนี้มีชื่อเสียงในการผลิตเรือหัวโทงจำลอง มีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเรือหัวโทงจำลองเยอะแยะมากมากให้เลือกซื้อเป็นของฝาก หรือจะนำไปใช้ตกแต่งออกร้านก็ได้ ชมการสาธิตการทำเรือหัวโทงจำลองจากผู้ชำนาญการ ไปพร้อมๆ กับการฟังเรื่องราวความเป็นมา เพลิดเพลิน สนุกสนาน ได้ความรู้ด้วยเธอ  นอกจากนี้เรายังได้ชมการจุดไฟแบบโบราณ โดยไม่ใช้ไม้ขีดไฟอีกด้วย น่าทึ่งและอันซีนมาก บอกเลย

กลุ่มเรือหัวโทงจำลอง เป็นทั้งศูนย์ของฝากขึ้นชื่อของกระบี่ และศูนย์การเรียนรู้ เปิดให้นักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชม สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  คุณสมบูรณ์ โทร. 081-569-0224

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง

 

ต่อด้วย กลุ่มผ้าปาเต๊ะ เธอ  ที่นี่เราจะได้เรียนรู้การผลิดผ้าปาเต๊ะทุกกระบวนการ จากผู้ชำนาญการ ผ้าปาเต๊ะเกาะกลางจะเป็นลายเฉพาะมีการผสมผสานกันระหว่างการทำผ้าปาเต๊ะของชาวมาเลย์กับวิธีการทำผ้าบาติกลายผ้า ทำให้สีสันที่ออกมามีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเรียนรู้และทดลองผ้าปาเต๊ะด้วยมือของตัวเอง สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณซันย่า โทร. 087-264-0347

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง

 

ชุมชนบ้านเกาะกลาง

 

Islanda Hideaway Resort ( ไอแลนดา ไฮด์อเวย์ รีสอร์ท )

 

ไอแลนดา ไฮด์อเวย์ รีสอร์ท

 

คืนแรกเราพักกันที่ไอแลนดา ไฮด์อเวย์ รีสอร์ท รีสอร์ท 4 ดาวบนเกาะกลาง อะเธอ  อยู่ไกลจากท่าเรือพอสมควร มีความเงียบสงบ ห่างไกลความวุ่นวาย และเป็นส่วนตัวสุดๆ  วิวทะเล สามารถชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ได้จากขอบสระว่ายน้ำส่วนกลาง บริการห้องพักทั้งหมด 29 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มี WiFi ให้ใช้ฟรี  ห้องพักจะเป็นบ้านหลังๆ มีระเบียงห้อมพร้อมวิวทะเล  แยกห้องพัก ห้องนั่งทานข้าว และห้องน้ำออกจากกันเป็นสัดส่วน กว้าง มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ   มื้อเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ เหมือนรีสอร์ทอื่นๆ  แต่อาหารที่เตรียมไว้ค่อนข้างน้อย ไม่เวอร์วัง มารู้ทีหลังว่าเราสั่งเพิ่มเติมได้จากเมนูให้เลือก อันนี้พลาดเพราะไม่รู้ จริงๆ พนักงานควรจะบอก งี้

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 089-614-2333 แฟนเพจ Islanda Hideaway Resort

 

ไอแลนดา ไฮด์อเวย์ รีสอร์ท

 

islanda hideaway resort

 

islanda hideaway resort

 

islanda hideaway resort

 

islanda hideaway resort

 

Day 2 – ชุมชนบ้านไหนหนัง นั่งเรือหัวโทงชมหุบผาปีศาจ  ,ช่องลอดเขา  ,ถ้ำสองชั้นหรือหน้าต่างมนุษย์โบราณ ,เขากาโรส ,ภาพเขียนสีโบราณ ,อ่าวมะขาม ,ลากูนเลใน และ The ShellSea Krabi

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง ตำบลเขาคราม อำเภอเมืองกระบี่ 

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

โปรแกรมทริปวันที่ 2 เราใช้บริการเดย์ทริปกับ “ชุมชนบ้านไหนหนัง” นั่งเรือหัวโทงชมทัศนีย์ภาพของเขากาโรสอะเธอ ค่าทริปคนละ 900 บาท รวมมื้อเที่ยงด้วย  กิจกรรมระหว่างทริป บอกเลยว่าน่าสนใจมากกกกก มีทั้งแบบชิลๆ ท้าทาย และแอดเวนเจอร์ ทริปเดียวครบทุกรสชาติจ้าาา…

เริ่มต้นทริปที่ท่าเรือของชุมชนเธอ อยู่ไกลจากเมืองกระบี่พอสมควร ที่ท่าเรือมีห้องน้ำให้อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า แนะนำให้เปลี่ยนชุดพร้อมเปียกไปเลยจะได้สนุกสุดเหวี่ยง  เมื่อทุกอย่างพร้อม เรือหัวโทงก็จะพาเราล่องตามร่องน้ำออกสูทะเล  ชมทัศนียภาพป่าชายเลน ภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตาน่าทึ่งสวยงาม พร้อมฟังเรื่องเล่าจากไกด์ท้องถิ่น

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

หุบผาปีศาจ  เป็นจุดแรกที่เรือหัวโทงจอดให้เราดูอะเธอ ลักษณะเป็นหน้าผาสูง แล้วมีหลุมยุบ มองดูคล้ายๆหัวกระผีดาดา มีตาสองข้าง จมุก ปาก งี้  พอดีเปลี่ยนเลนส์ไม่ทัน เลยไม่ได้ภาพมาฝากขออภัยด้วยนะจ๊ะ

ช่องลอดเขา  เรือหัวโทงจอดให้เราชม ถ่ายรูปหุบผาปีศาจอยู่พักหนึ่ง จากนั้นก็ย้อนกลับออกมาทางเดิมไม่ไกล เพื่อเยี่ยมชมจุดที่สองคือ “ช่องลอดเขา” จุดนี้เราจะต้องเปลี่ยนเรือเป็นแคนู พายตามน้ำผ่านหุบเขาสูง ชมทิวทัศน์อันสวยงามระหว่างช่องลอดเขา ไม่มีภาพประกอบข้างในนะเธอ กลัวกล้องตกน้ำเลยไม่ได้นำเข้าไป  ดูภาพบรรยากาศ ณ จุดจอดเรือหัวโทงหละกัน

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

พายแคนูไป-กลับ กินเวลาเกือบๆจะ 1 ชั่วโมงอะเธอ ขาไปง่ายหน่อย เพราะพายตามน้ำ ขากลับนี่ลำบากเลย ลดแคลอรี่ไปได้เยอะ เพราะต้องพายทวนน้ำจ้า

ถ้ำสองชั้นหรือหน้าต่างมนุษย์โบราณ  เป็นจุดที่สาม ทังสามจุดนี้อยู่ใกล้ๆกันเธอ โซนเดียวกันเลย สำหรับถ้ำสองชั้นหรือหน้าต่างมนุษย์โบราณ นั่งแคนูต่อไปจากจุดที่สองได้เลย ทางขึ้นค่อนข้างลื่น ชั้นแรกจะเป็นโถงติดน้ำ มีบันไดให้ขึ้นไปโถงชั้นที่สอง ซึ่งมีลักษณะคล้ายๆหน้าต่างมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างสวยงาม และก็มีมุมถ่ายรูป เซลฟี่สวยๆ ด้วย

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

เขากาโรส ภาพเขียนสีโบราณ  ลงจากถ้ำ เรือหัวโทงก็พาเราไปชมทัศนีย์ภาพของเขากาโรส ระหว่างทางมีแวะชมภาพเขียนสีโบราณบนหน้าผาสูง หลายจุดด้วยกัน เป็นภาพเขียนสีในยุคก่อนประวัติศาสตร์ อายุประมาณ 3,000 – 5,000 ปี มีลักษณะคล้ายคนและสัตว์

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

อ่าวมะขาม  จุดทานมื้อเที่ยงและพักผ่อน  ลักษณะเป็นหาดทรายเล็กๆ มีต้นมะขามใหญ่สองตัน มีชิงช้าให้นั่งเล่น สามารถพายแคนู เล่นน้ำได้  สำหรับมื้อเที่ยงจะเป็นแบบเรียบง่าย บุฟเฟ่ต์อาหารพื้นถิ่น งี้

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ลากูนเลใน จุดสุดท้ายของทริป “ชุมชนบ้านไหนหนัง” เราจะต้องเปลี่ยนเรือจากเรือหัวโทงเป็นแคนู พายลอดช่องเล็กๆ เข้าไปข้างใน ในบางวันน้ำขึ้นจะไม่สามารถเข้าไปชมได้  ภายในจะเป็นคล้ายๆ แอ่งน้ำสีเขียวมรกตเล็กๆ มีหาดทรายสั้นๆ โอบล้อมด้วยทิวเขาสูง  ถ่ายรูป เล่นน้ำได้เธอ

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

ชุมชนบ้านไหนหนัง

 

เป็นอันจบเดย์ทริป “ชุมชนบ้านไหนหนัง” อะเธอ สนใจทริปต้องจองล่วงหน้า ไม่รองรับลูกค้าวอร์คอินจ้าาา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ผู้ใหญ่สุชา วันศุกร์ โทร. 087-273-3798

 

The ShellSea Krabi (เดอะ เชลซี กระบี่ )

 

the shellsea krabi

 

คืนที่สองเราพักกันที่ The ShellSea Krabi รีสอร์ทบูติกหรู  5 ดาว เปิดใหม่ไม่ถึง 2 ปีอะเธอ คือรีสอร์ทมีความว้าววววว!! มาก เงียบ สงบ ร่มรื่น มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ มีสระว่ายน้ำส่วนกลางวิวทะเลให้เลือกเล่นถึง 2 สระใหญ่ๆ  มีสระเล็กสำหรับเด็กแยกอีกต่างหาก มีชายหาดส่วนตัวเล็กๆ ให้ได้เดินชิล ที่สำคัญอยู่ใกล้สุสานหอย แหล่งท่องเที่ยวดังของจังหวัดกระบี่ เพียง 600 เมตรเท่านั้น จะดินไป หรือพายแคนูไปก็ได้เธอ โรงแรมมีแคนูให้พายฟรีจ๊ะ

 

the shellsea krabi

 

the shellsea krabi

 

the shellsea krabi

 

the shellsea krabi

 

the shellsea krabi

 

เดอะ เชลซี กระบี่ บริการห้องพักหลายห้อง หลายแบบด้วยกัน ห้องที่เราพักเป็นแบบ ShellSea Garden  วิวสวนสวย ห้องกว้างเวอร์ ตกแต่งได้หรูหรามาก เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก เฟอร์นิเจอร์มีสีเทา ดำ บ้าง มองแล้วสบายตา หลังคาห้องยกสูงโล่งโปร่งสบายให้บรรยกาศที่ผ่อนคลาย  มีระเบียงห้องพร้อมโต๊ะนั่งเล่น มีมุมนั่งเล่น นั่งทำงานในห้อง  เตียงนอนไซส์บิ๊กบึ้ม หนานุ่ม รู้สึกได้ถึงความใหม่ น่าใช้   ในส่วนของห้องน้ำแบ่งโซนแยกระหว่างห้องปลดทุกข์ กับห้องอาบน้ำ ห้องอาบน้ำมีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ให้นอนแช่น้ำอุ่นๆ เพื่อผ่อนคลาย   นอกจากนี้ ในห้องยังเพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครั้น มี WiFi ให้ใช้ฟรีด้วยเธอ

 

the shellsea krabi

 

the shellsea krabi

 

the shellsea krabi

 

the shellsea krabi

 

the shellsea krabi

 

มื้อเช้าของรีสอร์ทจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ มีเมนูอาหารให้เลือกทานหลากหลาย พร้อมผลไม้นานาชนิด ที่ชอบคือมีเครื่องดื่มร้อน เย็นให้สั่งดื่มได้ตามใจชอบ กาแฟ ,มอคค่า , ลาเต้ ,คาปูชิโน่ หรือชาไทย ก็มีเธอ ที่นั่งมีทั้งแบบเอาท์ดอร์ วิวสวน และอินดอร์แอร์เย็นๆ

 

the shellsea krabi

 

the shellsea krabi

 

the shellsea krabi

 

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 075-819-519  ,เว็บไซต์  www.theshellseakrabi.com  และแฟนเพจ  The ShellSea Krabi

พิกัด :  999 หมู่ 6 ถนนแหลมโพธิ์พัฒนา 1 ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่  https://goo.gl/maps/UFxmmF2k4aq

 

Day 3 – ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก ท่าเรือแหลมสัก ,กระชังสาหร่ายพวงองุ่น ,กระชังปลา ,ถ้ำชาวเล   ,เขาเหล็กโคน ,แหลมไฟไหม้  ,เขาฝาแฝด และเขาช้างหมอบ

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก ตำบลแหลมสัก อำเภออ่าวลึก

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ทริปวันที่ 3  เราใช้บริการเดย์ทริปกับชุมชท่องเที่ยวแหลมสัก สัมผัสทะเล 3 ด้าน วัฒนธรรม 3 สาย  ล่องทะเลใน สัมผัสความมหัศจรรย์แห่งแหลมสักลากูน จุดสตาร์ททริปอยู่ที่ท่าเรือแหลมสัก  ไกด์แนะนำวิธีใช้อุปกรณ์ต่างๆ พร้อมกับแจ้งโปรแกรมทริปคร่าวๆ จากนั้นก็ลงเรือหัวโทงออกจากแหลมสัก สู่ถ้ำชาวเล ระหว่างทางเราจะได้ชมภูเขาหินปูน วิถีชีวิตชาวประมง ป่าชายเลน ตลอดทาง

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ถ้ำชาวเล แหลมชาวเล   เป็นจุดแรกของทริป อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือแหลมสัก ที่ถ้ำชาวเล จะมีภาพเขียนสีโบราณอายุไม่ต่ำกว่า 3,000 ปี  เป็นภาพคนกำลังทำกิจรรมร่วมกันหลายอย่าง เช่น ทานอาหาร เล่นดนตรี  เป็นต้น สันนิษฐานกันว่า ในอดีตถ้ำชาวเลเป็นที่อยู่ของมนุษย์ถ้ำ ประมาณนั้น

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

กระชังสาหร่ายพวงองุ่น  กระชังปลา เรือหัวโทงจอดที่ถ้ำเลแป๊บหนึ่ง ถ่ายรูป ฟังเรื่องราวความเป็นมาของภาพเขียนสี จากนั้นก็ไปจุดที่สอง นั้นคือ “กระชังสาหร่ายพวงองุ่น”  ซึ่งอยู่บริเวณอ่าวเหนา อ่าวที่มีลักษณะเป็นเวิ้งกว้าง น้ำทะเลค่อนข้างนิ่ง เหมาะแก่การเลี้ยงปลาและสาหร่าย มีกระชังปลาเยอะแยะมากมายให้เยี่ยมชมอะเธอ   ไม่ว่าจะเป็น กระชังสาหร่ายพวงองุ่น กระชังปลากระพง ปลาเก๋า ปลาช่อนทะเล ปลาทับทิม หรือแม้กระทั่งกุ้งมังกรจ้าาา..

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

เขาเหล็กโคน เป็นอีกหนึ่งจุดเที่ยวสำคัญของทริป เป็นแลนด์มาร์คของแหลมสัก สัญลักษณ์แทนการปักหมุดใกล้แนวเชื่อมต่อของจังหวัดพังงา คำว่า “เหล็กโคน” เป็นภาษาใต้ใช้เรียก “ตะปู” ดังนั้น “เขาเหล็กโคน” จึงหมายถึงภูเขาที่มีลักษณะคล้ายตะปูตอกปักอยู่ในทะเล  อารมณ์เดียวกันกับ “เกาะเจมส์บอนด์” อะเธอ แต่เป็นคนละเกาะกัน

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

แหลมไฟไหม้  จุดนี้เราจะได้ชมภาพเขียนสีโบราณ ลักษณะคล้ายคน 2 คนกำลังกอดกัน เห็นเป็นสี่ขา สองมือ เรียกว่า “คนคู่”  และอีกหนึ่งไฮไลท์ของแหลมไฟไหม้คือ ช่องหินทะลุเป็นรูปหัวใจ เรียกว่า “หัวใจแห่งขุนเขา”

เขาฝาแฝด  เป็นภูเขาหินปูน 2 ลูก รูปร่างลักษณะใกล้เคียงกัน ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าริมป่าชายเลน มีความแปลก น่าทึ่ง และสวยงามอะเธอ

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

เขาช้างนอน   ลักษณะเป็นเขาลูกใหญ่คล้ายช้างนอนขวางทางเดินเรือ จุดนี้เราจะได้ทำกิจกรรม CSR คือการคืนกล้วยไม้สู่ป่า  เพื่อการอนุรักษ์และเพิ่มปริมาณกล้วยไม้ให้กับป่า กล้วยไม้ที่ปลูกจะเป็นพันธุ์ “กล้วยไม้รองเท้านารี” มีศิลปิน คนดัง มากมาย ไปร่วมกิจกรรมนี้ เที่ยวด้วย ได้ช่วยอนุรักษ์ด้วย คือดีมาก บอกเลย

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

ปิดท้ายทริปด้วยมื้อกลางวันแสนอร่อยกับเมนูเด็ดประจำชุมชน “ข้าวคลุกกะปิกุ้งตัก”  เด็ดจริง อร่อยจริงต้องไปลองจ้าาาา….สนใจทริป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณชาญฤทธิ์ เพิ่มทรัพย์ โทร. 089-997-8915  ,แฟนเพจ  ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก Laemsak CBT

 

ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก

 

เป็นอันจบทริปกระบี่ ครั้งที่สองของเราอะเธอ ไปสองครั้ง ซ้ำบ้างเป็นบางจุด โดยรวมถือว่าโอเคมาก ได้ล่องเรือหัวโทง ชมความงามของภูเขาหินปูน ธรรมชาติป่าชายเลน ทั้งบริเวณเขากาโรส และก็ทะเลในแหลมสักลากูน 2 วันเต็มๆ คุ้มเวอร์ ตามไปเช็คอินกันได้จ้าาาา..

 

ขอบคุณที่ติดตามเธอ

เจอกันทริปต่อไป

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

Facebook page : ตากล้อง ท่องเที่ยว

IG :  taklongtongteaw

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts