Slider
พญาเสือโคร่ง
เที่ยวทั่วไทย

3 จุดเช็คอิน ชม พญาเสือโคร่ง สีชมพู เยอะๆ

24 ธันวาคม 2019 (ยอดชม 5,971 views )

ช่วงปลายปีประมาณปลายๆเดือนธันวาคม ไปจนถึงต้นปีช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ เป็นช่วงเวลาที่ พญาเสือโคร่ง ซากุระเมืองไทยเบ่งบานเป็นสีชมพูสวยๆ ให้เราได้เที่ยว ได้ชม และได้ถ่ายรูปเพลินๆ ซึ่งในหนึ่งปี จะมีเพียงครั้งเดียว เท่านั้น เพราะฉนั้น . . . ลุงไม่อยากให้พลาดโอกาสดีๆแบบนี้ไป จึงได้นำพิกัดชม พญาเสือโคร่ง ปังๆ ไปแล้วไม่ผิดหวังชัวร์มาฝากครับ

 

1.ภูลมโล

 

ภูลมโล

 

เป็นจุดชม พญาเสือโคร่ง ที่ใหญ่ที่สุดในไทยก็ว่าได้ มีพื้นที่คลอบคลุมกว่า 1,200 ไร่ ยามที่ดอกพญาเสือโคร่งเบ่งบาน ภูลมโลจะกลายเป็นสีชมพู สวยมาก ไปเช็คอินแล้ว ไม่ผิดหวังชัวร์ครับ

ช่วงเวลาเบ่งบาน ประมาณเดือนมกราคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี ารท่องเที่ยวบนภูลมโล ปัจจุบันทางอุทยานฯไม่อนุญาตให้นำรถขึ้นไปเที่ยวเองจะต้องใช้บริการรถท่องเที่ยวในจุดบริการที่อุทยานฯกำหนด ซึ่งมีด้วยกัน 3 จุด คือ

  • ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก เบอร์ 099-435-0158 , 085-051-8084, 095-391-1005
  • บ้านร่องกล้า อยู่ภายในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าจังหวัดพิษณุโลก เบอร์ 089-959-5808 , 087-838-0195
  • มรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนกกสะทอน องค์การบริหารส่วนตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เบอร์ 088-439-5727 ,062-557-0912-3

แนะนำให้ไปถึงจุดบริการก่อนเวลา 05:30 น. เพื่อจะได้ขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูลมโลได้ทัน หรือถ้าใครไม่อยากชมพระอาทิตย์ขึ้น ก็แล้วแต่สะดวกจ๊ะ ช่วงฤดูท่องเที่ยวจะมีรถบริการตั้งแต่ 05:00 น. -17:00 น. ทุกวัน

 

พิกัด ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย
แผนที่ https://goo.gl/maps/4PN42JdXxMQx3rJ3A

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ – ขุนวาง

 

 

เป็นจุดชม พญาเสือโคร่ง แรกๆของไทย ต้นใหญ่ๆ กิ่งก้านเยอะๆ ดอกชมพูเต็มต้น ไฮไลท์ของขุนวาง คือ อุโมงค์สีชมพู ฉากโรแมนติก ในละคร “ตามรักคืนใจ” นายสิงห์ และหนูนา แฟนละคร ณเดชน์ และมิว นิษฐา น่าจะจำกันดี

ทั่วบริเวณของขุนวาง เราจะสามารถชมดอกไม้เมืองหนาวสวยๆ สีสันสวยงาม ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น นอกจากนี้ . . . ยังมีตลาดม้งให้เลือกซื้อผลผลิตทางการเกษตร มีบ้านพัก และพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์นอนคืนด้วย

ช่วงเวลาเบ่งบานประมาณปลายๆเดือนมกราคม ถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี สามารถติดตามอัปเดทข่าวสารได้แบบเรียลไทม์ที่เพจ ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่(ขุนวาง)

 

พิกัด ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
แผนที่ https://goo.gl/maps/xPphkoVBv8GuewV99

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

 

 

แห่งแรก และแห่งเดียวของไทย ที่มี . . . ซากุระสายพันธุ์ญี่ปุ่น เป็น “ซากุระแท้ๆ” ให้ชมกันเยอะๆ นอกจาก . . . จะมีซากุระแท้ให้ชมแล้ว ยังมี . . . ดอกบ๊วย ดอกท้อ และดอกไม้เมืองหนาวอื่นๆ อีกมากมาย ให้เราได้เซลฟี่รัวๆ ที่สำคัญ . . . อ่างข่างได้ขึ้นชื่อว่าเป็นพื้นที่ที่มีความหนาวเย็นเป็นลำดับต้นๆ ของไทย มีการเกิดแม่คะนิ้ง น้ำค้างแข็งบนยอดหญ้าให้ได้ชมบ่อยๆ จากข้อมูลสถิติของปีที่ผ่านๆ มาอ่างขาง จึงเป็นที่เที่ยว ที่ห้ามพลาด สำหรับคนที่อยากสัมผัสความหนาวเย็นในไทย

ช่วงเวลาเบ่งบาน ประมาณ ปลายเดือนธันวาคม – ต้นเดือนมกราคม ของทุกปี

การเดินทางสำหรับสายแบกเป้ จากกรุงเทพมีรถ บขส. 999 วิ่งตรงไปยังอำเภอฝาง
ทุกวัน ให้ลงที่หน้าวัดหาดสำราญ ซึ่งที่วัดหาดสำราญจะมีรถสองแถวเหมาเที่ยวดอยอ่างขาง ทั้งแบบเดย์ทริป และค้างคืน อยากไปไหนบอกคนขับโลด เขาจัดให้ เช่น ไร่ชา 2,000 ,ไร่สตอเบอรี่บ้านนอแล และจุดชมวิวม่อนสน เป็นต้น

ที่พัก ปัจจุบันที่พักบนดอยอ่างขางไม่มีแล้ว จะมีเพียงพื้นที่ให้กางเต็นท์ หรื่อเช่าเต็นท์ที่ม่อนสนเท่านั้น เนื่องจากเป็นพื้นที่ป่าสงวน จึงไม่อนุญาตให้สร้างที่พักสำหรับให้บริการนักท่องเที่ยว

 

พิกัด ตำบลแม่สูน อำเภอฝาง เชียงใหม่
แผนที่ https://goo.gl/maps/QXRyDbEVhvva7DSD7

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

3 จุดเช็คอิน ชม พญาเสือโคร่ง สีชมพูเยอะๆ 3 จุดนี้ . . . ลุงไปเช็คอินมาแล้ว คอนเฟิร์มว่าชัวร์ไม่มั่วนิ่มครับ ได้รูปสวย ได้ชม ได้สัมผัสความอลังอย่างมากมาย ทั้งนี้ ทั้งนั้น แต่ละปีจะบานในช่วงเวลาที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของแต่ละปี เพราะฉะนั้น . . . ก่อนเดินทาง ก่อนแพลนทริป ควรติดตามข่าวสารบนโซเชียล แบบเรียลไทม์ของแต่ละที่รัวๆ บานเมื่อไหร่ ค่อยไปเช็คอิน จะได้ไม่ผิดหวังครับ

นอกจาก 3 จุดนี้แล้ว ยังมีจุดที่สามารถชม พญาเสือโคร่ง สวยๆ อื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ดอยผาตั้ง จังหวัดเชียงราย ,ดอยช้าง-ดอยวาวี จังหวัดเชียงราย ,ดอยแม่สลอง จังหวัดเชียงราย ,ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ,ขุนช่างเคี่ยน จังหวัดเชียงใหม่ ,ดอยแม่ตะมาน จังหวัดเชียงใหม่ ,ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี จังหวัดเชียงใหม่ ,ภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ ,ขุนแม่ยะ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ,สถานีวิจัยต้นน้ำขุนสถาน จังหวัดน่าน และอื่นๆอีกมากมายครับ

ขอบคุณที่ติดตามครับ

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts