Slider
วังเวียง
เช็คอินต่างแดน

เที่ยววังเวียง ( Vang Vieng ) – พาคุณแม่ไป “เบิ่งลาว” 4 วัน 3 คืน

4 ตุลาคม 2018 (ยอดชม 37,589 views )

เที่ยววังเวียง ( Vang Vieng ) กุ้ยหลินเมืองลาว  เดสติเนชั่นและแลนด์มาร์คท่องเที่ยวสำคัญของเมืองลาว ที่ใครหลายๆคนอยากไปเช็คอิน คือครั้งหนึ่งในชีวิต “ต้องไป”  งี้    เราเองก็เช่นกันเธอ … วังเวียง เป็นหนึ่งในหลายๆพิกัด ที่ปักหมุดไว้ในหัว มีความอยากไปเห็น อยากไปเที่ยว อยากไปสัมผัส และอยากไปกดชัตเตอร์เก็บภาพบรรยากาศสวยๆด้วยตัวเอง

หาข้อมูล อ่านรีวิวรัวๆ ….ส่วนมากจะเป็นรีวิวฉบับคู่รัก หนุ่มสาวโสด และแก้งเพื่อน  ที่เน้นเฮฮาปาตี้ สนุกสนานแบบแอดเวนเจอร์  ไอ้เราก็ตัวคนเดียว…จะไปคนเดียวแบบโดดๆ ก็คงเหงาและเปลี่ยวน่าดู  เลยเกิดไอเดีย พาคุณแม่ไป “เบิ่งลาว” เที่ยววังเวียง ด้วยดีกว่า งี้…

 

เที่ยววังเวียง

 

ทริปนี้…เน้นความชิล  เบาๆ สบายๆ  ไม่เน้นความแอดแวนเจอร์ เหมาะกับการพาคุณพ่อ คุณแม่หรือผู้สูงอายุไปเที่ยว ไปพักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์ และสัมผัสวิถีชีวิตอันเรียบง่ายแบบพึ่งพาธรรมชาติของชาวลาวในวังเวียง ใครที่มีแพลนจะพาผู้สูงอายุเที่ยววังเวียง อ่านรีวิวจบ ไปตามรอยโลดดด!!  รับรองคุณพ่อ คุณแม่เที่ยวแบบแฮปปี้ มีความสุขแน่นอนเธอ

คำแนะนำก่อนเดินทาง

  • การไปเที่ยววังเวียงต้องใช้พาสปอร์ต ห้ามลืมเด็ดขาด
  • การเดินทางไปวังเวียง

                     เส้นทางที่ 1   อุดรธานี – วังเวียง  เราสามารถไปเริ่มต้นที่อุดรได้อะเธอ ซึ่งจะมีรถทัวร์บริการวิ่งตรงจากอุดรธานี ไปยังวังเวียงวันละ 1 เที่ยว ออกจากอุดรเวลา 09:00 น.  ไปถึงวังเวียงประมาณ 15:30 น.  งบน้อย ชอบความชิล ไปเส้นทางนี้ก็โอ เหลือตังค์ไว้กินหนมด้วย

                   เส้นทางที่ 2  สนามบินดอนเมือง/สนามบินสุวรรณภูมิ – เวียงจันทร์ – วังเวียง  เส้นทางนี้จะเป็นการนั่งเครื่องไปลงสนามบินเวียงจันทร์  แล้วต่อรถจากเวียงจันทร์ ไปยังวังเวียง อีกต่อหนึ่ง  มี 2 ทางเลือกคือ เช่าหรือเหมารถ ราคาอยู่ที่  2,500-3,000 บาท ใช้เวลาเดินทาง 3-4 ชั่วโมง  และใช้บริการรถโดยสารประจำทางที่ขนส่งเวียงจันทร์  มีบริการวันละ 2 เที่ยว คือเที่ยวแรกออกเวลา 09:00 น.  และเที่ยวที่ 2 เวลา 13:00 น. ใช้เวลาเดินทางถึงวังเวียงประมาณ 5-6 ชั่วโมง  เพราะรถจะจอดรบส่งผู้โดยสารตลอดเส้นทาง ที่สำคัญถนนคด เคี้ยว เลี้ยว โค้งตามไหล่เขา อารมณ์เหมือนเส้นทางแม่ฮ่องสอนบ้านเรา ประมาณนั้น

  • ภาษาที่ใช้ มีความคล้ายภาษาไทย ไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาอะเธอ ฟังเข้าใจ จับใจความได้แน่นอน ยิ่งใครที่เป็นคนอีสาน พูดอีสานได้ อันนี้หายห่วง เพราะภาษาที่ใช้เกือบจะเหมือนกันเป๊ะก็ว่าได้
  • สกุลเงินที่ใช้   เป็นเงินกีบอะเธอ  เงินไทยก็ใช้ได้และใช้ได้เกือบทุกที่ด้วย มีบางร้าน บางที่ที่เขาไม่รู้เรื่องอัตราแลกเปลี่ยนเขาก็จะไม่รับงี้  ที่สำคัญร้านที่รับเงินไทย ส่วนมากจะคิดเกินราคาจริง บางร้านก็เกินมากมายจนน่าตกใจ  แนะนำให้แลกเป็นเงินกีบไปใช้ จะได้ไม่เสียเปรียบและใช้จ่ายได้คล่องอะเธอ
  • การท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ในวังเวียง   มีบริษัททัวร์ที่ให้บริการทริปเที่ยวเป็นแบบแพ็คเกจให้เลือกเยอะมาก สามารถเลือกได้ตามใจชอบ หรือจะเช่ามอเตอร์ไซค์ เช่าจักรยาน ขับ/ปั่นเที่ยวเองก็ได้ มีบริการหลายร้าน  สถานที่เที่ยวแต่ละแห่งอยู่ไม่ไกลกันมาก สามารถปั่นจักรยานเที่ยวได้สบายๆ

 

เที่ยววังเวียง

 

การเดินทาง

เราเริ่มต้นทริป…ที่สนามบินดอนเมืองเธอ  กับสายการบิน Air Asia บริการบินตรงจากสนามบินดอนเมือง สู่สนามบินเวียงจันทร์ ไป-กลับวันละเที่ยวบิน ที่สำคัญเวลาไฟท์บินเหมาะและโดนใจเรามากกก.. ขาไปออกจากสนามบินดอนเมืองเวลา 12:05 น. ถึงสนามบินเวียงจันทร์ประมาณ 13:15 น. และขากลับออกจากสนามบินเวียงจันทร์ 14:30 ถึงสนามบินดอนเมือง 15:40 น. คือไม่ต้องแหกตาตื่นเช้าๆ  นอนให้เต็มที่ ตื่นเวลาปกติ  กินมื้อเช้าให้อิ่ม แล้วค่อยไปสนามบินยังทัน ที่สำคัญช่วงนี้ราคาโดนใจมากกกก… เริ่มต้นเพียง  1,360 บาท/คน/เที่ยวเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02 515 9999  หรือที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ AirAsia 

 

เที่ยววังเวียง

 

วังเวียง

 

ลงเครื่อง ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองแบบสบายๆ เพราะเราใช้ภาษาเดียวกัน เลยคุยกันเข้าใจและรู้เรื่องงี้  สปีคลาวฉบับอีสานรัวๆ จ้าาา…  รับกระเป๋าแล้วก็ออกมาต่อรถตู้ที่มารอรับ นั่งกิน ลม ชมวิวทิวทัศน์  2 ข้างทางยาวไป  3-4 ชั่วโมงกว่าจะถึงที่หมาย

 

Amari Vang Vieng

ที่พักของเราตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืนที่วังเวียง เป็นโรงแรมในเครือ Amari  ออกแบบและตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างวังเวียงเข้ากับความหรูหรา ทันสมัยสไตล์ Amari ได้อย่างลงตัว

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

Amari Vang Vieng  บริการห้องพักทั้งหมด 160 ห้อง แบ่งเป็น  7 ประเภทด้วยกัน สามารถดูรายละเอียดห้องแต่ละประเภทได้ที่  https://th.amari.com/vang-vieng/guestroom.aspx   เราพักห้อง ซูพีเรีย ริเวอร์ คิงรูม วิวแม่น้ำเธอ อยู่บนชั้น 5 ของแรม ทันทีที่เปิดประเตูเข้าไป ถึงกับร้อง ว้าวววววว!!! กันยาวๆเลยทีเดียว คือวิวทิวทัศน์จากเตียงนอน จากระเบียงห้องมีความเวอร์วังมาก ลำดับความปังจากสระน้ำของโรงแรม  ต่อด้วยลำน้ำซอง ถัดออกไปเป็นทุ่งนาอันเขียวขจี และมีฉากหลังเป็นทิวเขาสวยโอบล้อมไปด้วยทะเลหมอก งี้…กดชัตเตอร์รัวๆ เลยจ้าาา…

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

ภายในห้อง ประกอบด้วยเตียงนอนคิงไซส์ขนาดใหญ่บิ๊กบึ้ม หนาและนุ่มสำหรับ 2 คน  และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครั้น ตามมาตรฐานของโรงแรมในเครือ Amari  ทีวีสามารถชมช่องของประเทศไทยได้อย่างชัดแจ๋ว

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

นอนพักผ่อนฟินๆ ในห้องพัก พอหายเหนื่อย เห็นว่ายังไม่มืดเลยออกเดินสำรวจส่วนอื่นๆ ของโรงแรมสักหน่อยอะเธอ เริ่มต้นกันที่สระว่ายน้ำส่วนกลาง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของโรงแรม ที่มีความเวอร์วัง รอบๆสระมีเตียงและร่มชายหาดไว้ให้ลูกค้านอนเล่น นั่งเล่น หรือใครจะนอนอาบแดดด้วยก็ได้  จากขอบสระสามารถมองเห็นลำนำซอง ทุ่งนา และภูเขา ได้เหมือนกับห้องที่เราพักเลยอะเธอ แต่ในส่วนของแม่น้ำซองจะไม่ชัดเหมือนวิวบนห้อง

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

เดินถ่ายรูปสระว่ายน้ำเพลินๆ ก็ได้เวลามื้อเย็นพอดีอะเธอ  วันเสาร์ และวันอาทิตย์มื้อเย็นของโรงแรมจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ตักทานได้ไม่อั้น มีทั้งอาหารฝรั่ง อาหารไทย และอาหารท้องถิ่น โดยเฉพาะส้มตำปลาร้า เมนูนี้แม่เราชอบมากกกกก จัดไป 2 ครก กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ ชื่นใจหายเหนื่อย

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

amari vang vieng

 

สำหรับอาหารมื้ออื่นๆ จะเป็นแบบอลาคาส หรือตามสั่ง เน้นความสดและใหม่ในการทำอะเธอ ทำเสร็จเสิร์ฟให้ทานกันร้อนๆ งี้

 

amari vang vieng

 

ถ้ำจัง ( Chang Cave )  และสะพานส้ม

ในส่วนของที่พักก็จะประมาณนี้อะเธอ เอาพอหอมปากหอมคอ เดี๋ยวรีวิวฉบับเต็มจะตามมาแน่นอน รอก่อนเด้อจ๊ะ   กินมื้อเย็นเสร็จแม่ก็เกาะแขนลูกขึ้นลิฟท์ไปห้องพักที่ชั้น 5  คืออิแม่กลัวลิฟท์ไง ขนาดเกาะแขนลูกยังตัวสั่นอะเธอ ….ถึงห้องก็อาบน้ำนอนกัน   ส่วนวันที่ 2 ของทริปก็เน้น นั่งๆ นอน  และก็กินที่โรงแรม โรงแรมสวย วิวดีก็ต้องอยู่ให้คุ้มงี้…. บ่ายแก่ๆ ก็จูงมือกันเดินไปถ้ำจังและสะพานส้มที่เขาฮิตๆ ไปถ่ายรูปกัน ระยะทางจากที่พักไปถ้ำจังประมาณ 2 กิโลเมตร เดินชิลๆ ชมนู้น นี่นั่น แป๊บเดียวถึงเธอ  ก่อนจะถึงถ้ำจังจะต้องข้ามสะพานส้มก่อน ถ่ายรูปสิจ๊ะมาถึงหละ จะรออะไร

 

สะพานสัม วังเวียง

 

สะพานสัม วังเวียง

 

สะพานสัม วังเวียงถ่ายแต่ข้างหลัง อิแม่ขอโชว์หน้าบ้าง งี้

 

สะพานสัม วังเวียง

 

สะพานส้ม ใช้เป็นทางเดินข้ามลำน้ำซองไปชมถ้ำจัง  ที่สะพานเราสามารถชมแม่น้ำซองทั้งสองฝั่งได้อย่างสวยงามและชัดเจน ที่สำคัญฝั่งถ้ำจังยังเป็นทิวเขาสวยอีกด้วย

 

สะพานสัม วังเวียง

 

สะพานสัม วังเวียง

 

จากสะพานส้ม เดินไปถ้ำจังก็ไม่ไกลเธอ ระหว่างทางมีชาวบ้านนำสิ้นค้าท้องถิ่นมาวางจำหน่ายด้วย ส่วนมากจะเป็นของป่า  มีร้านค้าอยู่ 1 ร้าน บริการเครื่องดื่ม ขนม และก็อาหาร

เรามาช่วงใกล้ค่ำ คำนวณดูแล้ว ขึ้นถ้ำคงไม่ทัน ที่สำคัญอิแม่บอกว่าไม่ไหว เลยได้แค่ถ่ายรูปรอบๆ ทางขึ้น ซึ่งมีลำธาร น้ำผุดไหลออกจากเขา สีเขียวมรกต สวยงามเลยทีเดียว ปกตินักท่องเที่ยวจะลงเล่นน้ำกัน แต่มันใกล้ค่ำเลยไม่มีใครลงเล่นอะเธอ

 

ถ้ำจัง วังเวียง

 

ถ้ำจัง วังเวียง

 

ถ้ำจัง วังเวียง

 

ถ้ำจัง วังเวียง

 

ถ่ายรูปเสร็จ ก็จูงมือกันเดินกลับ สัมผัสวิถีชีวิตคนวังเวียงริมถนน  ดูๆไปก็อารมณ์เดียวกับโซนอีสานบ้านเราอะเธอ เหมือนกันมาก ต่างกันตรงที่ที่วังเวียงมีนักท่องเที่ยวเดินกันวุ่น ทั้งฝรั่ง จีน เกาหลี ญี่ปุ่น และไทย

ถึงโรงแรมก็กินมื้อเย็น และพักผ่อนเอาแรงกัน เพื่อจะได้เลาะวังเวียงแบบเต็มๆ ในวันพรุ่งนี้

 

เดย์ทริป – ผาเงิน – บลูลากูน – เวียงธารา -น้ำตกแก้งยุย 

วันที่ 3  วันนี้เราจะไปเลาะวังเวียงกันเธอ  ปกติเราสามารถเลือกแพ็คเกจทัวร์กับทางโรงแรมได้เลย มีให้เลือกทั้งแบบฮาฟเดย์ทริป และแบบเดย์ทริป  หรือจะเดินข้ามถนนจากโรงแรม ออกมาเลือกกับบริษัททัวร์ที่อยู่ตรงข้ามโรงแรมก็ได้เช่นกัน แพ็คเกจส่วนใหญ่จะออกแนวแอดแวนเจอร์ ดูๆแล้วไม่เหมาะกับผู้สูงอายุแบบอิแม่เราแน่นอน เราจึงเลือกเหมารถ บวกคนขับ เที่ยวตามจุดที่เราอยากไป  ราคาเหมาตกอยู่ที่วันละ 2,500 บาท รวมค่าเข้าสถานที่ด้วย จ่ายครั้งเดียวจบ ไม่ต้องปวดหัวกับค่าเข้าชม ซึ่งมีหลายด่าน หลายจุดมากกกกก… บางที 1 สถานที่จ่ายถึง 2 ครั้งงี้…

จุดชมวิวผาเงิน 

 

ผาเงิน วังเวียง

 

อ่านถึงตรงนี้ หลายคนคงสงสัย ด้วยวัยของอิแม่ ก็ขึ้นผาเงินได้อย่างไร ไม่ต้องสงสัยเธอ อิแม่รออยู่เถียงนาข้างล่าง ไม่ได้ขึ้นไปด้วยจ๊ะ  ด้วยความที่เราเห็นในรีวิว มันสวยงาม วิวดี มีมุมถ่ายรูปเริด เราเลยอยากขึ้นไปกดชัตเตอร์ด้วยตัวเอง แค่นั้น…

ทางเดิน ไต่เขารัวๆ จ๊ะ  ขึ้นอย่างเดียวไม่มีลง แรกๆก็ชิลๆ พอถึง 300 เมตรสุดท้ายอันนี้เริ่มโหด ต้องปีน ๆ พัก ๆ ไปแบบช้าๆ ยังดีทีมีก้อนอิฐเป็นบันไดเหยียบ ที่โหดสัสรัสเซีย จะเป็นทางแยก 50 เมตรสุดท้ายที่จะขึ้นไปยังจุดชมวิวที่ 1 ช่วงนี้จะเป็นปีนอย่างเดียว เหยียบบนหินแหลมคม คือเป็น 50 เมตรที่ใช้เวลาปีนยาวนานมากกก…ยังดีที่มีราวเชือกให้จับ ใครเคยไปเที่ยวหมู่เกาะอ่างทองและได้ไปปีนผาจันทร์จรัส ก่อนที่จะสร้างบันไดให้เดิน อารมณ์เดียวกันเลย

ผ่าน 50 เมตรสุดท้ายมาได้ ก็จะเจอวิวปังๆ เวอร์วังๆ แบบนี้อะเธอ ข้างบนมีกระต๊อบ 2 หลัง หลังแรกเป็นร้านค้าขายน้ำดื่มและขนมขบเคี้ยว ราคาคือแรงมากกกก เพราะกว่าจะแบกขึ้นมาได้ อันนี้ต้องเข้าใจ  ส่วนอีกหลังเป็นที่สำหรับนั่งชมวิว ซึ่งสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา 180 องศาแรกจะเป็นทิวเขาสูงสลับซับซ้อน  ส่วน 180 องศาหลังจะเป็นวิวทุ่งนา สวนยาง และหมู่บ้าน

 

ผาเงิน วังเวียง

 

ผาเงิน วังเวียง

 

ผาเงิน วังเวียง

 

ผาเงิน วังเวียง

 

ผาเงิน วังเวียง

 

มีความฟินระดับ 10 อะเธอ ดีใจ สุขใจ ที่ตัวเองสามารถขึ้นไปกดชัตเตอร์กับวิวปังๆ อย่างผาเงิน ด้วยตัวเอง รัวชัตเตอร์รัวๆ  เป็นที่พอใจแล้วก็ไลฟ์สด อวดลูกเพจ งี้  ไหนมีใครได้ชมไลฟ์สดผาเงินบ้าง ของเสียหน่อยจ้าาาา….

 

ผาเงิน วังเวียง

 

ผาเงิน วังเวียง

 

ผาเงิน วังเวียง

 

จริงๆ ผาเงิน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชอบขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ กัน แต่เรามีเวลาน้อย และก็ตัวคนเดียว กลัวเวลาเดินลงมืดๆ อะเธอ เลยเลือกไปชมแค่วิวก็พองี้  อ้อ!! ที่จุดชมวิวแรกที่เราไปถึงสามารถมองเห็นจุดชมวิวที่ 2 ด้วยอยู่บนยอดเขาสูงๆ นู้นนนนนน!!  ระยะทางจากทางแยกก็ประมาณ 400 เมตร เราเลือกที่จะไม่ไปเธอ แค่นี้ก็พอแล้ว ใช้เวลาเกือบหมดวัน งี้ … ขึ้น-ลง รวมเวลา 3 ชั่วโมงครึ่ง จ้าาาา..

 

บลูลากูน ( Blue Lagoon) 

 

บลู ลากูน วังเวียง

 

บลูลากูน วังเวียง มีด้วยกัน 3 ที่อะเธอ แต่ละที่สวยงามต่างกัน จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไป และจุดที่เราเห็นกันบ่อยๆในรีวิว จะเป็น บลูลากูน  1 ที่เขาปีนขึ้นไปบนต้นไม้สูงๆ แล้วกระโดดลงน้ำกันไงเธอ วันที่เราไปนักท่องเที่ยวไม่เยอะ พอมีมุมถ่ายรูปบ้าง หลายๆ รีวิวที่ไปเห็นภาพนักท่องเที่ยวล้นลำธารงี้ แวะแชะภาพ เช็คอิน แล้วก็กลับเธอ ไม่ได้ลงเล่นน้ำ

 

บลูลากูน วังเวียง

 

บลูลากูน วังเวียง

 

บลูลากูน วังเวียง

 

อย่างที่บอก แต่ละสถานที่อยู่ไม่ไกลกัน จากผาเงิน นั่งรถแป๊บเดียวถึงบลูลากูน 1 สามารถปั่นจักรยานชมวิวชิลๆไปได้ ขอให้รู้เส้นทางพอ วิวสองข้างทางช่วงนี้ก็จะเขียวๆ ไปด้วยนาข้าวที่กำลังออกรวง และก็ทิวเขาสวยๆ ที่โอบกอดเรา  จอดรถ ถ่ายรูป เซลฟี่ได้ตลอดทางอะเธอ

 

บลูลากูน วังเวียง

 

บลูลากูน วังเวียง

 

บลูลากูน วังเวียง

 

 

น้ำตกแก้งยุย ( Kaeng Nyui Waterfall )

 

น้ำตกแก้งยุย วังเวียง

 

ออกจากบลูลากูน 1  เราก็มุ่งหน้าสู่น้ำตกแก้งยุย น้ำตกที่สวยและขึ้นชื่อของวังเวียง จุดนี้จะอยู่ไกลจากที่อื่นๆ เพราะอยู่อีกฝั่งของวังเวียง ถนนจะขรุขระมากกกก ขึ้นเขา ลงเขาบ้าง เป็นโคลนเละบ้างเป็นบางช่วง จักรยานในความคิดเราไม่น่าจะรอด สวนมอเตอร์ไซค์ไปได้ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เห็นมีฝรั่งขับไปได้  ถามเราว่ากล้าแว้นไปไหม ตอบไม่ต้องคิด ไม่แน่นอน 55555++

ลานจอดรถที่น้ำตกจะมีร้านค้า ร้านขาย ขายอาหารเครื่องดื่ม อารมณ์ เหมือนเที่ยวน้ำตกบ้านเราอะเธอ ริมธานน้ำจะมีกระต๊อบให้นั่งเล่น นั่งทานข้าว ไปพร้อมๆกับเสียงน้ำไหลงงี้  จุดที่เป็นไฮไลท์ของน้ำตกจะต้องเดินเข้าไปอีก ไม่ไกลเธอ ทางเดินเป็นบันได สะดวกสบาย เดินตัวชิลตัวปลิวๆ ได้ ชมนก ชมไม้ แป๊บเดียวถึง  ส่วนจุดแวะระหว่างทางจะมีด้วยกัน  2 จุดใหญ่ๆ

 

บลูลากูน วังเวียง

 

น้ำตกแก้งยุย วังเวียง

 

จุดแรกจะเป็นตรงสะพานไม้ข้ามลำธาร เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก จะเซลฟีก็จัดโลด  น้ำตกชั้นที่อยู่ติดกับสะพานก็สวยอะเธอ สามารถลงเล่นได้ สูงประมาณเมตรกว่าๆ มีหลายชั้นไหลลดหลั่นกัน

 

น้ำตกแก้งยุย วังเวียง

 

น้ำตกแก้งยุย วังเวียง

 

 

ข้ามสะพานไม้มาก็จะเจอจุดที่ 2 เป็นจุดที่น้ำตกตกจากหน้าผา ไหลตามรากไม้ลงสู่แอ่งน้ำด้านล่าง จุดนี้จะสูงประมาณ 1-2 เมตรอะเธอ

 

น้ำตกแก้งยุย วังเวียง

 

น้ำตกแก้งยุย วังเวียง

 

ผ่านจุดที่สอง เดินตามบันไดไปอีกประมาณ 300 เมตร ก็จะเจอจุดไฮไลท์ของน้ำตกแก้งยุย อะเธอ ลักษณะเป็นลำธารไหลจากหน้าผาสูง ราวๆ 5-10 เมตร  ตกลงกระทบหินข้างล่าง ด้วยความสูงของหน้าผาทำให้น้ำที่ตกลงกระทบหินข้างล่างกระจ่ายเป็นไอน้ำฟรุ้งเป็นบริเวณกว้าง  สวยเลยทีเดียวเธอ ไปเที่ยววังเวียง ห้ามพลาดน้ำตำแก้งยุยเด็ดขาด

 

น้ำตกแก้งยุย วังเวียง

 

น้ำตกแก้งยุย วังเวียง

 

น้ำตกแก้งยุย วังเวียง

 

ลงจากน้ำตกแก้งยุย ก็กลับที่พักอะเธอ  เราออกจากโรงแรมสาย แถมไปเสียเวลากับผาเงินค่อนข้างเยอะ เลยได้เที่ยวกันไม่กี่ที่  เสียดายบ้างแต่ก็ไม่เป็นไร อย่างที่บอก ทริปนี้…เน้นชิล เที่ยวน้อยจุด เน้นซึมซับนานๆ พักผ่อนเยอะๆ  เป็นทริปที่ได้เที่ยวตามใจตัวเองอะเธอ  อยากพักก็พัก อยากเที่ยวก็ออกเที่ยว ฟินมากกกก อยากบอกต่อ งี้…

ถึงโรงแรมก็ใกล้ค่ำ… วันนี้โชคดีได้เห็นแสงสวยๆ ที่เกิดจากดวงอาทิตย์ตกหลังเขาด้วย  กดชัตเตอร์รัวๆ จากระเบียงห้องพักเลยจ้าาาา…

 

อมารี วังเวียง

 

อมารี วังเวียง

 

ถ่ายรูปเสร็จ ก็ลงไปกินมื้อค่ำ จากนั้นก็ขึ้นห้องทำธุระส่วนตัว แล้วก็เข้านอนอะเธอ พอรุ่งเช้าวันที่ 4 ของทริปก็ ลงมาเช็คเอาท์กันแต่เช้า ทานมื้อเช้าที่โรงแรมอิ่มๆ  08:00 น. รถตู้ก็มารับที่โรงแรม กลับสนามบินเวียงจันทร์ ถึงสนามบินเวียงจันทร์ก็ราวๆ 11:30 น.  ทันไฟท์บินของ Air Asia พอดี แถมมีเวลาให้พักเหนื่อยอีกชั่วโมงนิด ๆ ด้วย

เป็นอันจบทริป  –> วังเวียง  ( Vang Vieng ) – พาคุณแม่ไป “เบิ่งลาว” 3 วัน 4 คืน แบบแฮปปี้เอนดิ้ง  คุณแม่มีความสุขและประทับใจมาก ได้ไปเที่ยว ได้ไปเห็น และได้ไปสัมผัสความเป็นต่างแดนครั้งแรกในชีวิต ที่สำคัญเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของเรา ที่มีวิถีชีวิตคล้ายๆกัน กินอะไรเหมือนๆกัน  และใช้ภาษาเดียวกัน สื่อสาร พูด คุย กันได้  อย่างเข้าใจกัน โดยไม่มีอุปสรรคใดๆ

ไปอะเธอ…วังเวียง เที่ยวง่ายจะตาย อยากไปอย่าลัง คนเดียวก็เที่ยวได้ สองคนก็เที่ยวดี  สี่คนเป็นครอบครัวเด็กผู้สูงอายุก็ไม่มีอุปสรรคใดๆ จ้าาาา…

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

  •  Air Asia บริการบินตรงจากสนามบินดอนเมือง สูงสนามบินเวียงจันทร์ทุกวัน วันละเที่ยวบิน ขาไปออกจากสนามบินดอนเมืองเวลา 12:05 น. ถึงสนามบินเวียงจันทร์ประมาณ 13:15 น. และขากลับออกจากสนามบินเวียงจันทร์ 14:30 ถึงสนามบินดอนเมือง 15:40 น.  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.  02 515 9999  หรือที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ AirAsia 
  • Amari Vang Vieng  โรงแรมในเครือ Amari  ออกแบบและตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างวังเวียงเข้ากับความหรูหรา ทันสมัยสไตล์ Amari ได้อย่างลงตัว บริการห้องพักริมลำน้ำซอง พร้อมวิวทุ่งนาและทิวเขาสวย ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆของวังเวียงหลายแห่ง  สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ Amari Vang Vieng หรือเว็บไซต์   https://th.amari.com/vang-vieng/

 

ขอบคุณที่ติดตามจ๊ะ
เจอกันทริปถัดไปเธอ

“ตากล้อง ท่องเที่ยว”

Facebook page : ตากล้อง ท่องเที่ยว

IG :  taklongtongteaw

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

TAGS
RELATED POSTS
Most Viewed Posts